14 điều 'kỳ lạ' mà những người thành công thường làm mỗi ngày

Bài viết của Tiến sĩ Travis Bradberry trên trang Huffingtonpost có thể bật mí cho bạn nhiều điều thú vị về bí quyết của những người thành công đấy!

Được tiếp cận với những người rất thành công có thể mang lại những thông tin khá kinh ngạc về việc họ là ai, điều gì khiến họ trở nên nổi tiếng và quan trọng hơn cả, điều gì khiến họ thành công như vậy.

Kevin Kruse là một người như thế. Anh đã phỏng vấn hơn 200 người được cho là rất thành công trên thế giới, trong đó có 7 tỷ phú, 13 nhà vô địch Olympic và các doanh nhân tài năng. Trong đó, những thông tin thú vị nhất anh nhận được là từ một câu hỏi đơn giản:

“Bí quyết hàng đầu để làm việc hiệu quả của ông/bà là gì?”

Trong quá trình ghi âm các câu trả lời, Kruse đã rút ra nhiều điều thú vị. Và đây là một trong những thứ mà tôi thích nhất.

Họ chú trọng vào từng phút, không phải là từng giờ.

,làm việc hiệu quả,người thành công

Hầu hết mọi người lên lịch cho một giờ hay nửa giờ làm việc của họ. Người rất thành công thì biết rằng  họ có 1.440 phút trong mỗi ngày và rằng không có gì quý hơn thời gian. Tiền có thể bị mất đi và cũng có thể kiếm lại được. Nhưng thời gian thì không bao giờ quay trở lại. Như vận động viên Olympic huyền thoại Shannon Miller đã nói với Kevin, "Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ một lịch trình gần như là đến từng phút." Bạn phải nắm giữ từng phút để làm chủ cuộc đời của mình.

Họ chỉ tập trung vào một thứ duy nhất.

Những người làm việc hiệu quả biết “nhiệm vụ quan trọng” của mình là gì và họ luôn bỏ ra 1-2 giờ đồng hồ mỗi sáng để thực hiện nó. Những việc gì sẽ tác động lớn đến việc đạt được mục tiêu của bạn? Thành tựu gì sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc. Đó chính là những việc mà bạn nên làm vào buổi sáng mỗi ngày.

Họ không lập danh sách “những điều cần - phải - làm”.

,làm việc hiệu quả,người thành công

Hãy vứt bỏ những danh sách công việc phải làm, mà thay vào đó sắp xếp tất cả mọi thứ trên lịch của bạn. Theo như thống kê thì có đến 40% công việc trong danh sách  cần – phải – làm không bao giờ được thực hiện. Những công việc không được thực hiện này sẽ dẫn đến chứng mất ngủ và stress, do ảnh hưởng của hiệu ứng Zeigarnik. Hiệu ứng này, về cơ bản, được hiểu là công việc dở dang sẽ ở lại trong tâm trí của bạn cho đến khi bạn hoàn thành chúng. Những người làm việc hiệu quả sẽ xây dựng lịch trình làm việc cho mình và tuân thủ theo nó.

Họ luôn cân nhắc.

Bạn không thể tin tưởng bản thân – trong – tương – lai của mình. Bởi chúng ta là những kẻ không nhất quán. Hôm nay chúng ta mua nhiều rau vì nghĩ rằng mình sẽ ăn những bữa salad lành mạnh suốt tuần. Nhưng sau đó, chúng ta sẽ vứt bỏ những thứ đã mua, thối rữa vì không dùng đến. Những người thành công tìm ra những thứ họ có thể làm bây giờ để chắc chắn bản thân trong tương lai họ sẽ không phạm sai lầm. Lường trước những việc mà bạn sẽ không bao giờ làm trong tương lai, và đưa ra một giải pháp ngày hôm nay để không hối tiếc vì bản thân - trong - tương - lai của mình.

Họ về nhà ăn tối.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp