14 kỹ năng sinh tồn có thể bạn chưa biết

Bài viết này tổng hợp 14 kỹ năng sinh tồn giúp bạn thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Dừng xe khi phanh hỏng

1. Dừng xe khi phanh hỏng,kỹ năng sinh tồn

Nếu bạn không thể dừng phanh thắng khi xe hỏng, bạn sẽ phải bắt đầu đạp phanh nhanh. Nếu việc này chẳng giúp được gì, bạn được khuyên là nên sử dụng phanh dừng. Nếu nó cũng không hoạt động, hãy cạ phần xe của bạn vào thành lan can để giảm tốc. Tùy chọn cuối cùng này sẽ phá hỏng xe của bạn và bạn chỉ nên sử dụng như là phương kế sau cùng. 

2. Cách duy trì ngọn lửa

2. Cách duy trì ngọn lửa,kỹ năng sinh tồn

Khi bạn muốn duy trì ngọn lửa, bạn có thể sử dụng các loại bánh snack để giữ lửa - bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chúng rất dễ cháy! Nước rửa tay cũng có thể giúp nhóm lửa bởi vì chúng có chứa chất cồn. 

3. Cuộc gọi khẩn cấp

Hầu hết các loại điện thoại di động đều có thể quay số điện thoại khẩn cấp ở địa phương, thậm chí khi không có thẻ sim. Dù là bạn đang trong khu vực không có dịch vụ nào, đừng tắt điện thoại của bạn. Hãy cố gắng gọi số điện thoại khẩn cấp để có thể truyền thông tin cho người cứu hộ biết bạn vẫn còn sống. 

4. Máy lọc nước tự chế

4. Máy lọc nước tự chế,kỹ năng sinh tồn

Dù nước có ở mọi nơi trong rừng, bạn không bao giờ được uống trong vũng nước nhỏ hoặc ở hồ. Nếu nó là điều không thể tránh khỏi, bạn có thể tạo ra “máy lọc nước” bằng cách dùng một chai không, sau đó bỏ sỏi thô, cát thô, than, và cát mịn theo dạng tầng vào trong chai. Khi nước chảy qua các lớp này, nước sẽ trở thành tinh khiết hơn.  

Không nên ăn tuyết như là một cách để ngăn sự mất nước. Việc này không thể cung cấp nước cho bạn, bởi vì việc ăn băng tuyết sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể của bạn. 

5. Cách gửi những tín hiệu khẩn cấp

5. Cách gửi những tín hiệu khẩn cấp,kỹ năng sinh tồn

Tín hiệu khẩn cấp tốt là dùng lửa để tạo ra thật nhiều khói, bạn có thể tạo ra lửa bằng cách sử dụng lá thông tươi và lá vân sam, lá ướt từ các loại cây khác, và thậm chí cả những vật liệu cao su. 

Một cách khác để gửi tín hiệu đi là sử dụng bất kỳ vật liệu phản chiếu nào bạn có: gương chiếu hậu, đĩa CD, kim loại đánh bóng, và thậm chí cả đồ trang sức.

6. Câu cá bằng chiếc khoen trên nắp lon nước ngọt

Nếu bạn bị lạc trong rừng hoang dã, đánh bắt cá là một trong những cách dễ nhất để thu thập thức ăn. Để làm móc câu cá, bạn có thể sử dụng chiếc khoen trên nắp lon bia hoặc lon nước sô-đa. Nó có hình dạng hoàn hảo để làm một cái móc. 

Bạn sẽ phải cắt một đoạn ra khỏi chiếc khoen đó sau đó mài dũa thật sắc. Nếu có thể, bạn nên móc một số mẩu bánh mì vụn vào nó như con mồi. 

7. Tránh các loại côn trùng độc hại

7. Tránh các loại côn trùng độc hại,kỹ năng sinh tồn

Có lẽ bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vết cắn nhện thông thường trừ khi bạn bị dị ứng. Nhưng nhện độc lại là chuyện khác. Phản ứng dị ứng từ nhện độc nặng hơn. Nọc của nhện đen, chẳng hạn, gây ra đau ngay tại nơi cắn rồi lan sang các vùng khác trên cơ thể như là ngực và bụng. Nhện độc rất dễ xác định bởi kiểu dáng của chúng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: kỹ năng sinh tồn,