Mun mun
4 năm trước

14 Lời khuyên thú vị dành cho bạn gái sắp cưới

Nhiều cô dâu do không chuẩn bị kĩ về tâm lí nên đã bị "sốc" khi về nhà chồng. 14 Lời khuyên bổ ích đầy thú vị cho bạn gái sắp cưới sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn

Cưới không phải là một chuyện dễ dàng và nhẹ nhàng. Muốn có một đám cưới hoàn hảo thì thật là một công việc phức tạp, xen lẫn cả những điều thuộc tập tục và truyền thống đầy gai góc. Những lời khuyên bổ ích đầy thú vị dành cho những bạn gái sắp cưới sẽ thực sự là một cẩm nang vô cùng tuyệt vời và hữu ích dành cho bạn gái.

Có thể nói, sắp lên xe hoa về nhà chồng thì cô dâu nào mà chẳng có tâm trạng lo lắng, hồi hộp, thấp thỏm, lo âu. Vì cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác với lúc bạn còn độc thân. Rất nhiều cô dâu do không chuẩn bị kĩ về tâm lí nên đã bị “sốc” ngay khi bước chân về nhà chồng. Vậy để các bạn gái không bị bỡ ngỡ khi bước chân về nhà chồng thì những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để sánh vai cùng chàng trong ngày cưới và trong cuộc sống hôn nhân sau này.

1. Hãy gặp ngay người kết hôn với bạn để bàn việc.

Hai bạn sẽ cùng bàn với nhau về những việc cần làm cho ngày cưới, như chụp ảnh, váy cưới, sắm đồ, trang trí phòng…Nếu bạn không cùng nhau bàn và chuẩn bị chu đáo thì bạn sẽ phải chạy vắt chân lên cổ vì còn rất nhiều những việc vặt khác nữa đang chờ đón bạn cần phải làm.

2. Lập một ngân sách thực tế

- Tính ra tổn phí của đám cưới, hỏi kinh nghiệm của những người bạn thân nhất xem bao nhiêu..

- Thêm vào đó một khoản kha khá nữa, để đảm bảo cho mọi việc được suôn sẻ.

3. Tìm người phù dâu.

Người phù dâu thường là người làm nền cho cô dâu và không mấy ai thích làm phù dâu chính vì thế nếu có cô bạn nào đồng ý làm phù dâu thì chứng tỏ cô gái đó là người có tình bạn trung thành nhất với bạn.

4. Lên danh sách mời.

Bạn sẽ phải hệ thống toàn bộ danh sách mời, để tránh trường hợp không quên ai khi mời. Bằng cách lên danh sách mời như thế bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc mời cưới mà vẫn không làm mất lòng ai.

5. Làm quen với môi trường gia đình nhà chồng.

Vào thời điểm trước khi cưới, các bạn gái hãy cố gắng bớt chút thời gian để làm quen với môi trường gia đình chồng bằng việc như năng tới gia đình chồng chơi, cùng ăn cơm với mọi người, có các cuộc trò chuyện, trao đổi với các thành viên trong gia đình chồng. Có như thế, khi về làm dâu bạn sẽ không bị “sốc”, và sẽ hiểu được phần nào tâm tính của từng người trong gia đình chồng để có những chiêu thức “chiều” khác nhau với mỗi thành viên của nhà chồng.

14 Lời khuyên bổ ích đầy thú vị dành cho bạn gái sắp cưới

Ảnh minh họa

6. Hãy là chính mình.

Điều này có nghĩa là bản chất, con người bạn như thế nào thì bạn hãy giữ nguyên nó như thế, cho thuận với tự nhiên, chứ không nên bẻ cong tính cách của mình để làm sao cho phù hợp với gia đình nhà chồng. Bởi vì nếu như vậy, thì sau này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống bên nhà chồng vì bạn đang sống không đúng với tính cách thật của mình, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì suốt ngày phải đóng kịch. Mặt khác, nếu mọi người phát hiện ra, bạn sẽ bị mất điểm và để lại ấn tượng không tốt cho gia đình nhà chồng đấy. Vì vậy, bạn hãy cứ là chính mình nhé.

7. Bạn hãy nên hạn chế cái tôi

Cái tôi ở đây không có nghĩa là bạn thích làm gì thì làm. Chẳng hạn, khi gia đình chồng có thói quen cùng nhau ăn sáng thì bạn không thể cứ giữ thói quen “ăn hàng, ăn quán” của mình được. Mà bạn phải bỏ đi những thói quen, những sở thích riêng đó của mình để cho thuận với nhà chồng, hòa nhập vào môi trường mới mà vẫn không làm mất lòng ai. Làm được như vậy bạn đã phần nào hạn chế được cái tôi của mình rồi đấy.

8. Bạn phải biết thích nghi dần với cuộc sống chung cùng chồng.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì khi kết hôn rồi, bạn sẽ ngày ngày giáp mặt với chồng, khác hoàn toàn so với trước khi cưới. Trong quá trình giáp mặt đó, những thói quen tốt cũng như xấu của chồng bạn được lộ ra, nêu trước đây bạn cho điều đó là “dễ thương” thì nay nó lại khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy để có thể hòa hợp được với chồng thì bạn phải biết “sống chung với lũ” và có biện pháp “cải tạo” dần dần những thói quen chưa tốt đó. Đặc biệt bạn tuyệt đối không được so sánh chồng với những người đàn ông khác nhé.

9. Trân trọng gia đình nhà chồng như gia đình nhà mình.

Các cụ đã từng nói “Thuyền theo lái, gái theo chồng”. Bạn đã theo chàng về làm vợ thì hãy xem gia đình nhà chồng như chính là gia đình mình nhé. Bạn hãy yêu thương bố mẹ, anh em chồng như yêu bố mẹ đẻ, anh em ruột của mình. Hãy xem việc nhà chồng là việc của chính mình. Chỉ cần bạn có thành ý thì không ai phụ tấm chân tình của bạn đâu. Chồng bạn sẽ lại càng yêu thương và trân trọng bạn hơn nữa.

14 Lời khuyên bổ ích đầy thú vị dành cho bạn gái sắp cưới

Ảnh minh họa

10. Thay đổi cách xưng hô cho phù hợp

Đó là cách xưng hô với bố mẹ chồng, anh chị em bên nhà chồng, xưng hô với chồng. Nhiều người, dù đã làm lễ cưới, nhưng khi nói chuyện với chồng cứ một mẹ anh, hai mẹ em. Tức là có sự phân biệt. Điều này quả không nên. Vì hai bạn đã kết hôn thì nghĩa là bố mẹ là của chung. Hãy lựa cách xưng hô sao cho thân mật, để chồng bạn cảm thấy được hòa cùng một nhịp với bạn. Như thế chồng bạn sẽ thấy vui hơn.

11. Giữ thể diện cho chồng.

Thực tế cho thấy, đàn ông họ rất quan trọng thể diện, cho nên, dù bạn có cảm thấy không hài lòng với nhà chồng, hay bản thân chồng về điểm gì thì cũng không nên kể lể cho mọi người xung quanh biết. Càng không nên tỏ ra lấn át chồng, nói xấu hay bông đùa chồng một cách quá đáng. Vì như thế bạn không những làm cho chồng buồn mà còn làm cho bản thân mình bị người khác nghĩ xấu về nhân cách.

12. Tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy.

Bạn hãy tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy. Kể cả sau này khi là vợ chồng rồi thì cũng vẫn nên tôn trọng điều đó. Sẽ hết sức sai lầm nếu như bạn xâm phạm vào những gì thuộc về riêng tư của anh ấy, vì nó sẽ gây ra những xích mích không đáng có cho cả hai. Vì vậy, hai bạn hãy tôn trọng một vài “bí mật” của nhau cũng là một bí quyết để cuộc sống hôn nhân thêm bền vững hơn.

14 Lời khuyên bổ ích đầy thú vị dành cho bạn gái sắp cưới

Ảnh minh họa

13. Bạn hãy nhớ thiên chức làm dâu, làm vợ,làm mẹ của mình.

Chắc chắn rằng khi kết hôn, bạn sẽ có thêm những trách nhiệm mới là làm dâu, làm vợ, và sắp tới là làm mẹ nữa. Ngày nay, nam nữ bình quyền, người phụ nữ được làm mọi việc như nam giới. Tuy nhiên, thiên chức của người phụ nữ thì không thể thay đổi. Đó là trách nhiệm, đồng thời cũng là niềm hạnh phúc nữa. Vì vậy, đừng quá ham mê công việc mà bỏ bê chồng, công việc nhà chồng, và cả trách nhiệm làm mẹ nữa bạn nhé.

14. Bạn hãy luôn làm mới bản thân mình.

Trước khi cưới, sắp cưới và sau khi cưới cũng vậy, bạn đều phải làm mới bản thân mình vì hương lửa của vợ chồng son thì rất nồng ấm nhưng sau dần, công việc và những lo toan cuộc sống có thể làm cho tình cảm vợ chồng có phần nhạt bớt hơn. Điều này có xảy ra hay không phụ thuộc phần nhiều vào bạn. Hãy tự biết làm mới mình, làm mới tình yêu để mãi là “tân nương” trong lòng chồng, bạn nhé!

Chủ đề chính: #sắp_cưới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn