14 lý do khiến bạn bị coi là phù thủy ở thế kỷ 17

Nếu bạn đang sống ở thế kỷ 17 và có những biểu hiện dưới đây, bạn có thể sẽ bị coi là một phù thủy nguy hiểm cần phải loại trừ.

Vào thế kỷ 17, rất nhiều người đã bị cáo buộc, săn đuổi vì bị cho là phù thủy. Nổi bật nhất là vào năm 1692, tại thành phố Salem, cách Boston khoảng 25 km về phía Bắc, một vụ cáo buộc phù thủy hoang tưởng khiến khoảng 200 người vô tội bị bắt giam và hơn 20 người bị xử tử. Và câu hỏi đặt ra là những người như thế nào sẽ bị coi là một phù thủy? Dưới đây là 14 lý do phổ biến nhất khiến bạn bị tống giam hay treo cổ. Và nếu bạn có 1 hay nhiều những biểu hiện dưới đây thì hãy cảm thấy may mắn vì mình đang sống ở thế kỷ 21 chứ không phải những ngày tháng đen tối cách đây hơn 300 năm.

1. Là phụ nữ

1. Là phụ nữ,phù thủy,những sự thật thú vị

Mặc dù một số đàn ông cũng bị kết án là phù thủy nhưng các bị cáo đa phần là phụ nữ. Trong 20 người bị giết tại Salem năm 1692, tới 14 người là phụ nữ. Vì vậy, sinh ra là một phụ nữ không những phải chịu nhiều thiệt thòi trong giai đoạn đó, mà bạn còn có thể bị coi là một phù thủy chuyên làm phép hại người.

2. Phụ nữ lớn tuổi

2. Phụ nữ lớn tuổi,phù thủy,những sự thật thú vị

Phụ nữ lớn tuổi, dù đã lập gia đình hay chưa luôn là đối tượng dễ bị những kẻ hoang tưởng đổ oan là phù thủy. Và đa phần hình tượng những mụ phù thủy gớm ghiếc trong các câu chuyện cũng là những bà già nhăn nheo, cao tuổi nhưng vô cùng hắc ám. Thời đó, người cao tuổi nhất từng bị kết án phù thủy được cho là Rebecca Nurse, 71 tuổi.

3. Một bé gái rất trẻ

3. Một bé gái rất trẻ,phù thủy,những sự thật thú vị

Đừng tưởng rằng người già bị coi là phù thủy thì những bé gái sẽ được sống vui vẻ hạnh phúc. Poor Dorothy mới chỉ 4 tuổi khi bị coi là một phù thủy, và mẹ cô, Sarah, người cũng đã bị xử tử vì lý do tương tự. Dorothy sống sót, nhưng sau cái chết của mẹ và chín tháng trong tù, cô phải chịu đựng những vấn đề về sức khỏe tâm thần trong suốt phần đời còn lại.

4. Nghèo rớt mùng tơi

4. Nghèo rớt mùng tơi,phù thủy,những sự thật thú vị

Chỉ vì nghèo cũng có thể biến bạn thành một phù thủy. Sarah Good, người bị treo cổ vào năm 1692, là một người ăn mày nổi tiếng. Người ta cho rằng, người nghèo cũng như người già là những người dễ bị tổn thương và sống ngoài lề xã hội nên dễ dàng bị buộc tội hơn những giai cấp khác trong xã hội.

5. Có nhiều tiền

5. Có nhiều tiền,phù thủy,những sự thật thú vị

'Không tiền cũng chết mà có tiền cũng chết'. Có tiền không giúp bạn có một vé để xoá án, đặc biệt nếu bạn là nữ. Một người phụ nữ độc lập về tài chính mà không có sự giúp đỡ của một người đàn ông sẽ khiến người khác nghi ngờ rằng có ma thuật hắc ám nào đó.

Giữa năm 1620 và 1725, gần 90% những người phụ nữ bị buộc tội là phù thủy ở New England độc lập về tài chính.

6. Có một nhóm bạn nữ

6. Có một nhóm bạn nữ,phù thủy,những sự thật thú vị

Những nhóm cô gái chuyện trò, dạo chơi là một hình ảnh rất bình thường hiện nay. Nhưng nếu bạn sống ở Salem vào thế kỷ 17, một nhóm phụ nữ đi cùng nhau mà không có nam giới đi cùng sẽ tự động bị coi là họ đang thờ cúng quỷ dữ.

7. Bạn có một cuộc tranh cãi với ai đó

7. Bạn có một cuộc tranh cãi với ai đó,phù thủy,những sự thật thú vị

Theo các nhà sử học, phần lớn những lời buộc tội đến từ những người sống xung quanh nạn nhân. Và nếu bạn đã có một cuộc tranh cãi với ai đó, người ta sẽ dễ dàng khẳng định rằng bạn là mụ phù thủy gớm ghiếc muốn họ bay lên không trung la hét mà không có mảnh vải che thân. Và đáng buồn thay, những lời cáo buộc vô căn cứ này thường rất được quan tâm và xử lý ngay lập tức.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp