Bánh Bao Nhân Thịt
Content Writer, Translator tại Hà Nội

14 mẹo tâm lý cực thú vị có thể bạn chưa biết (P.2)

Đăng 2 tuần trước
14 mẹo tâm lý cực thú vị có thể bạn chưa biết (P.2)

Đọc và thử áp dụng những mẹo tâm lý dưới đây để xem cuộc sống bạn sẽ thay đổi thế nào nhé!

8. Hãy gọi ai đó bằng tên của họ. Con người thích nghe người khác gọi tên mình vì điều này khiến họ cảm thấy mình quan trọng trong mắt đối phương cũng như được tôn trọng.

9. Nếu ai đó đưa ra câu trả lời không đúng ý bạn, hãy giữ im lặng thay vì cố dò hỏi họ để có thêm thông tin. Sự im lặng của bạn sẽ khiến họ tự cảm thấy cần cung cấp thêm thông tin cho bạn.

10. Nếu bạn đang muốn vượt qua một cuộc chia tay, đừng tạo dựng nên những viễn cảnh không có thật trong đầu, ví dụ như người cũ bên người mới, v.v... điều này sẽ khiến bạn càng khó quên họ hơn.

11. Nếu bạn muốn đi sâu hơn trong một mối quan hệ với ai đó, hãy hỏi họ 2 câu sau: ''Bạn nghĩ chúng ta có điểm chung gì?'' và ''Bạn thích điều gì nhất ở mình?''

12. Nếu bạn đang bị quá tải với nhiều suy nghĩ hỗn loạn trong đầu mà không thể dừng lại, hãy sử dụng quy tắc 3-3-3. Liệt kê ba thứ bạn nhìn thấy, ba thứ bạn nghe thấy và cử động ba bộ phận trên cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp bạn ổn định lại tâm trí và trở lại với thực tại.

13. Đối phương sẽ nhiều khả năng đồng tình với bạn hơn khi bạn bắt chước lại ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu bạn muốn ai đó đồng ý với quan điểm của mình, hãy mô phỏng lại ngôn ngữ cơ thể của họ khi đang nói chuyện. Họ sẽ vô thức tin bạn hơn và đồng tình với bạn.

14. Khi ai đó xin lỗi bạn vì điều gì đó không đáng bận tâm đối với bạn, chứng tỏ điều này đáng bận tâm đối với họ. Ví dụ: nếu họ xin lỗi vì đã làm phiền bạn, chứng tỏ họ không thích bị làm phiền.

nguồn: tổng hợp từ TikTok

Chủ đề chính: #tâm_lý

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn