14 mẹo vặt giúp làm sạch nhà bếp của bạn

Trong chúng ta chắc có không ít người cảm giác khó chịu với những vết bẩn trong nhà bếp. Những vết bẩn vô cùng cứng đầu. Đừng lo 14 mẹo vặt này sẽ giúp bạn

1. Làm sạch đồ nội thất trong bếp

1. Làm sạch đồ nội thất trong bếp,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Trộn một cốc nước với 1/2 cốc giấm và 1/2 ly rượu vodka sau đó khuấy đều rồi đổ vào một bình xịt. Để tăng tính khử trùng cũng như làm sạch bạn có thêm một hoặc hai giọt dầu khuynh diệp. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để dễ dàng loại bỏ các vết dầu mỡ.

Chú ý : Luôn luôn đeo găng tay cao su khi làm vệ sinh, và để thoáng khí trong nhà bếp sau đó.

2. Loại bỏ cặn cứng trong ấm đun nước

2. Loại bỏ cặn cứng trong ấm đun nước,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Trong nước thường có độ cứng là các ion Ca 2+, Mg 2+ . Khi dùng ấm nước để đun sau một thời gian sẽ có hiện tượng các cặn này bám dày vào trong thành ấm nước. Để loại bỏ nó bạn cần sử dụng một đến hai gói axit citric, khoảng 28gr mỗi gói. Lượng axit cần thiết phụ thuộc vào chất liệu của bình đun nưowsc và lượng cặn cứng bám trong bình nhiều hay ít.

Cho nước vào 2/3 bình đun nước. Sau đó thêm 1 đén 2 gói axit citric vào đun sôi trong 3 đến 5 phút. Sau đó kiểm tra xem các cặn cứng đã bong ra chưa bằng cách lấy ấm ra khỏi bếp và lắc nó .Sau đó nhìn xem các cặn còn bám vào thành bình không.

Tiếp đó đổ nước bẩn ra. Cho nước sạch vào đun sôi , đổ ra. Lặp lại hai lần để tráng sạch bình trước khi đưa trở lại sử dụng bình thường.

3. Rửa sạch bồn rửa bát

3. Rửa sạch bồn rửa bát,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Bạn có thể sử dụng hóa chất amoniac để làm sạch cặn cứng trong bồn rửa bát. Bạn chỉ cần xả nước vào bồn sau đó hòa amoniac vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước nóng.

4. Làm sạch lò vi sóng

4. Làm sạch lò vi sóng,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Những gì bạn cần đó là: 350 đến 500ml nước, một cái bát, hai muôi canh dung dịch chứa 9% giấm hoặc một muỗng  cà phê dung dịch 70% giấm.

Đổ nước vào bát, thêm giấm vào. Sau đó đưa bát hỗn hợp đó vào lò vi sóng và bật nó lên trong 5 phút ( hoặc 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào độ bẩn của nó). Hơi bốc lên từ bát dung dịch sẽ hòa tan các vết bẩn. Cuối cùng bạn chỉ cần rửa lò vi sóng từ bên trong.

Chú ý : Đừng quên đeo găng tay cao su

5. Làm sạch tấm chắn của máy hút mùi.

5. Làm sạch tấm chắn của máy hút mùi.,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Dùng một bình xịt để xịt nước vào nó. Sau đó dùng bàn chải đánh răng nhúng vào thuốc tẩy để chà xát. Sau khi chà xát xong để 10 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Chú ý : luôn đeo găng tay bảo vệ

6. Làm sạch lò nướng

6. Làm sạch lò nướng,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Để làm sạch lò nướng bạn cần tiến hành theo cách sau. Đầu tiên bạn lấy một cốc baking soda( thuốc muối), thêm 1 muỗng canh chất tẩy rửa sau đó thêm nước cho đến khi bạn một hỗn hợp bột lỏng. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để lau các bề mặt các bề mặt cáu bẩn trong lò nướng, để 15 phút rồi rửa toàn bộ lò.

7. Rửa tủ lạnh

7. Rửa tủ lạnh,mẹo nhà bếp,mẹo vặt

Mẹo này sẽ giúp bạn rửa và khử mùi bên trong tủ lạnh của bạn. Chỉ cần pha loãng 2 thìa baking soda trong khoảng 100ml nước. Sau đó nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch này rồi lau tất cả các bề mặt trong của tủ. Rồi dùng một chiếc khăn ướt sạch để lau lại. Cuối cùng là lau khô chúng.

Đối với mặt bên ngoài thì bạn nên nhúng miếng bọt biển vào trong nước xà phòng. Quan trọng là sau đó bạn phải lau sạch bọt một cách kĩ lưỡng

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo nhà bếp, mẹo vặt,