14 mẹo vặt nhà bếp thú vị nhất!

Làm sao để cắt hành không cay, để canh sôi không bị trào,... Những mẹo vặt nhà bếp thú vị sau sẽ trợ giúp các bạn rất nhiều đấy!

Nấu ăn là một việc vốn không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu chúng ta biết sử dụng những mẹo vặt khi cần thiết thì sẽ đơn giản hóa rất nhiều công việc nhà bếp. Làm sao để cắt hành không cay, để canh sôi không bị trào,... Những mẹo vặt nhà bếp thú vị sau sẽ trợ giúp các bạn rất nhiều đấy!

1. Khi đun hay luộc bất cứ thứ gì một thời gian lâu, để tránh nước trong nồi bị trào ra, bạn hãy sử dụng một chiếc muỗng gỗ đặt lên trên nồi.

2. Để không cay mắt khi cắt hành, hãy bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút (hoặc ngâm vào thau đá).

ảnh mẹo nhà bếp

3. Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống.

5. Khi dao bị sét, hãy dung dao cắt đôi củ hành, chà đều lên hai mặt, để một lúc lâu rồi đem chà rửa sạch. Dao sẽ sạch trở lại.

6. Để khử mùi tỏi, hành bám vào tay, bạn chỉ cần rửa tay cùng với một cái thìa bằng inox.


ảnh mẹo nhà bếp

6. Trước khi làm việc với ớt, chỉ cần thoa một lớp dầu ăn lên tay sẽ tránh được việc tay bị bỏng rát khi tiếp xúc trực tiếp với ớt.

7. Muốn giữ sữa tươi lâu hơn, bạn hãy cho một nhúm muối nhỏ vào hộp sữa khi vừa mở ra, muối sẽ giúp sữa tươi ngon thêm vài ngày.

8. Không nên dùng chất tẩy rửa để vệ sinh xoong nồi bằng gang. Chỉ cần một chút muối và giấy vệ sinh là được.

9. Nếu bạn lỡ tay nấu canh quá mặn, chỉ cần thả một củ khoai tây vào để hút bớt muối trong canh.

10. Để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, hãy nhỏ vài giọt giấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi.

ảnh mẹo nhà bếp

11. Để giã đông thịt nhanh hơn, hãy đổ lên đó một chút giấm. Giấm sẽ khiến hơi lạnh giảm nhanh chóng đồng thời làm thịt mềm hơn.

12. Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm. Sau đó, những mảng bám đó sẽ hết sạch.

13. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

14. Để một quả táo chung với khoai tây, khoai tây sẽ lâu mọc mầm hơn.

  • Bài liên quan: mẹo nhà bếp,