14 sai lầm khi dùng thực phẩm mà bạn chưa chắc nhận ra

Mặc dù hầu hết mọi người cố gắng hết mình để gắn bó với lối sống lành mạnh, các thực phẩm dinh dưỡng mà họ tiêu thụ đều bị ăn uống sai trong thời gian dài. Bài viết này sẽ cho bạn thấy cách tốt nhất để ăn các loại thức ăn phổ biến một cách đúng đắn nhất.

1. Hạt kiều mạch ăn với sữa

1. Hạt kiều mạch ăn với sữa, Ảnh Internet

Kiều mạch giàu sắt, trong khi sữa giàu canxi. Khi tiêu thụ riêng biệt 2 sản phẩm này sẽ có lợi ích nhiều cho sức khỏe, nhưng khi tiêu thụ cùng nhau chúng sẽ gây trở ngại cho sự hấp thu các chất dinh dưỡng của chúng vào cơ thể.

2. Thịt ăn ban đêm

2. Thịt ăn ban đêm, Ảnh Internet

Protein trong thịt nếu tiêu thụ vào buổi tối làm quá tải các chức năng của hệ tiêu hóa và dẫn đến khó ngủ yên giấc.

3. Khoai tây bỏ vỏ

3. Khoai tây bỏ vỏ, Ảnh Internet

Phần lành mạnh nhất của khoai tây là kali, sắt, phốt-pho và vitamin C chủ yếu chứa trong vỏ. Một lưu ý quan trọng: nếu khoai tây chuyển sang màu xanh, có thể là solanine, một chất độc hại, đã được lưu trữ trong vỏ. Trong trường hợp này, vỏ này phải được loại bỏ.

4. Kiwi bỏ vỏ

4. Kiwi bỏ vỏ, Ảnh Internet

Chúng ta có thể thu được nhiều hơn gấp 3 lần chất xơ và chất chống oxy hóa và tiêu diệt staphylococcus và E. coli chỉ bằng cách tiêu thụ vỏ quả kiwi.

5. Cà rốt ăn sống

5. Cà rốt ăn sống, Ảnh Internet

Cà rốt luộc có nhiều beta-carotene và lutein tốt cho thị lực và chúng cũng tốt cho việc giữ cho làn da của bạn trông trẻ hơn. Nấu chúng lên giúp cơ thể hấp thụ chúng tốt hơn 5 lần so với khi ăn sống.

6. Cà tím chiên lên

6. Cà tím chiên lên, Ảnh Internet

Nồng độ kali tăng trong quá trình nướng cà tím, trong khi lượng nitrat và nitrit giảm.

7. Cơm ăn ban đêm

7. Cơm ăn ban đêm, Ảnh Internet

Gạo chứa đầy carbs là nguồn cung cấp calo. Bằng cách ăn cơm vào ban ngày, bạn sẽ cho cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa nó và đốt cháy lượng calo thu được.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp