14 sự thật khó tin trên thế giới

Thế giới luôn đầy những sự thật rất bất ngờ và thú vị. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Kết hôn với người chết là hợp pháp ở Pháp.


Hôn nhân với mà vợ hoặc chồng đã mất cũng hợp pháp ở Trung Quốc và Sudan. Hàng chục yêu cầu đăng kí đối với các cuộc hôn nhân này đã được gửi đến ở Pháp trong thế kỉ 20 và rất nhiều đã được phê duyệt.

2. Mắt của đà điểu to hơn não của chúng.

  Đôi mắt của đà điểu thường được so sánh với bi-a. Nhãn cầu của chúng to đến nỗi chỉ có một bộ não có kích thước quả óc chó mới có thể vừa vặn trong hộp sọ với chúng. Khối lượng của một bộ não đà điểu nhỏ hơn 2 lần so với khối lượng của mắt.

3. Nuôi chó bị cấm ở Iceland trong 60 năm.


Lệnh cấm đã được ban hành vào năm 1924 sau khi phát hiện rằng các chuồng là nơi phát hiện echinococcosis (còn được gọi là sán dây). Bệnh ký sinh trùng này cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể gây nhiễm trùng đường ruột nặng và mù lòa. Năm 1984, lệnh cấm đã bị hủy bỏ, tuy nhiên, sau 60 năm đó, mèo trở thành vật nuôi yêu thích ở Iceland.

4. Anatidaephobia là tên nỗi sợ khi bị ...vịt nhìn.


Thuật ngữ này được tạo ra bởi Gary Larson khi anh vẽ một bức tranh biếm họa cho bộ truyện tranh The Far Side. Nó bao gồm 2 từ anatidaephobia.

5. Napoleon từng bị tấn công bởi thỏ

Năm 1807, Napoléon Bonaparte quyết định cử hành Hiệp ước Tilsit với một cuộc săn hoàng gia. Người tổ chức sự kiện này đã được lệnh mua thỏ hoang. Cuộc săn lùng được cho là để giải trí cho triều đình nhưng các con vật đã hành động rất kỳ lạ. Khi một chiếc sừng đánh dấu sự bắt đầu của cuộc săn lùng, những con vật nhỏ đã bắt đầu tấn công một người đàn ông với một khẩu súng thay vì chạy trốn khỏi anh ta. 

 Họ không biết là người đàn ông khốc liệt nhất châu Âu có hàng ngàn con thỏ dũng cảm tấn công. Các tướng lĩnh, nguyên soái, và lính canh xông vào bảo vệ tư lệnh của họ nhưng tất cả nỗ lực của họ đều vô ích. 

Sau đó, một điều thực sự kỳ lạ đã xảy ra - hoàng đế sợ hãi và bỏ chạy. Người chỉ huy huy hoàng này, anh hùng của Chiến dịch Pháp ở Ai Cập và Syria đang chạy ngang qua một đồng cỏ đẹp như tranh vẽ từ hàng ngàn chú thỏ bông. Có lẽ nỗi sợ của anh ta có thể được hiểu. Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt đáng ngờ của con thỏ này.

6. Nhện ăn chay


Có khoảng 40.000 loại nhện trên khắp thế giới. Về cơ bản, chúng ăn côn trùng và các sinh vật khác. Tuy nhiên, ở Trung Mỹ, một con nhện ăn chay 8 chân được gọi là Bagheera Kiplingi đã được tìm thấy. Đây là loại nhện đầu tiên được biết đến có thức ăn chính gồm thực vật.

7. Tên của Hitmonlee và Hitmonchan trong Pokémon được dựa trên tên của Lý Tiểu Long và Thành Long.


8. Paraskavedekatriaphobia là tên của nỗi sợ Thứ 6 ngày 13


9. Tập đoàn LEGO là nhà sản xuất lốp xe nhiều nhất thế giới


Công ty này sản xuất hơn 300 triệu lốp xe mỗi năm. Không có công ty nào khác trên thế giới sản xuất nhiều lốp như LEGO. Tuy nhiên, có một điểm khác - họ sản xuất lốp xe nhỏ cho xe xây dựng và xe hơi cho bộ dụng cụ LEGO của họ và khó có thể cạnh tranh với những người-khổng-lồ như Michelin và Goodyear.

10. Bosco là tên một chú chó đã làm ...thị trưởng của Sunol trong 10 năm


Một chú chó tên là Bosco, lai giữa chó săn Labrador đen và Rottweiler, được bầu làm thị trưởng của thị trấn nhỏ của Sunol, California. Bosco giữ chức vụ này từ năm 1981 cho đến khi qua đời vào năm 1994. Một số tờ báo viết rằng việc một chú chó làm thị trưởng là lỗ hổng của hệ thống bầu cử Hoa Kỳ. Đài tưởng niệm của Bosco đã được dựng lên trong năm 2008.

11. Hoạt hình vịt Donald bị cấm ở Phần Lan vào những năm 1970 vì nó không mặc quần.


Chú vịt nổi tiếng nhất trên thế giới vẫn tồn tại ở Phần Lan từ năm 1951. Tuy nhiên, vào năm 1977 Ủy ban Thanh niên đã quyết định không mua chúng nữa. Trong các cuộc thảo luận về vấn đề này, người ta nói quyết định được đưa ra do nhân vật này không tốt cho trẻ vì nó không mặc quần. Ngày nay, truyện tranh về Vịt Donald đã được phổ biến ở Phần Lan.

12. Scots có 421 từ đồng nghĩa với từ 'snow' (tuyết).


Các nhà khoa học từ Đại học Glasgow đã đồng ý rằng có 421 từ đồng nghĩa với từ 'snow'. Điều đáng ngạc nhiên này có nghĩa là Scots có rất nhiều lựa chọn khi cố gắng mô tả mùa đông của họ. Họ có những từ như spitters (bông tuyết nhỏ), snaw-pouther (tuyết rơi nhanh), và flindrikin.

13. Mèo có 4 ngón chân sau và 5 ngón chân trước.


Ngón chân thứ 5 trên bàn chân trước của mèo là cần thiết để di chuyển tốt hơn. Ngay cả những người không có mèo cũng biết chúng có thể trèo lên rèm, ghế sofa và cây một cách dễ dàng như thế nào. Ngoài ra còn có một 'pad' đặc biệt trên bàn chân trước của mèo mà chúng sử dụng để lại mùi hương ở những nơi chúng đã đến. Đó là một cách để đánh dấu.

14. Một cách kiểm tra sắc đẹp kì lạ.


Phương pháp này trở nên phổ biến trên Internet bằng tên 'finger trap test', và thật sự rất kì lạ! Tất cả những gì bạn cần làm là đặt ngón tay trỏ vào mũi và cằm và cố gắng nói 'Shhh!' Nếu đôi môi của bạn chạm vào ngón tay, xin chúc mừng - bạn đã vượt qua bài kiểm tra và chính thức là người quyến rũ và xinh đẹp. Hãy nhớ rằng nó chỉ là một thử nghiệm kỳ lạ và nó sẽ là khá vô lý khi chú ý đến kết quả.

Còn điều gì khác ngoài sự thú vị và buồn cười mà bạn nhận được không? Hãy chia sẻ trong phần comment!

Nguồn: Bright Side

brightside.me