14 sự thật thú vị về thế giới mà bạn chưa biết

Có rất nhiều điều thú vị trên thế giới đã được khám phá ra từ rất lâu, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết. Dưới đây là 19 sự thật thú vị về thế giới có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Mời bạn đọc cùng khám phá.

Mèo cũng có chân "thuận" như con người

Mèo cũng có chân "thuận" như con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học từ Đại học Queen's Belfast đã tiến hành nghiên cứu, cho thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, mèo thường chỉ sử dụng cùng một bàn chân để chơi hoặc ăn. Khá giống với con người, chúng cũng có chân thuận. Nghiên cứu cho thấy, mèo cái "thuận" chân phải và số còn lại "thuận" chân trái.

Dưa hấu 500 năm trước đây khác xa với dưa hấu hiện tại

Dưa hấu 500 năm trước đây khác xa với dưa hấu hiện tại,Những điều thú vị trong cuộc sống

Nhìn vào bức ảnh thứ nhất khó mà chúng ta có thể nhận ra ngay đây chính là quả dưa hấu. Loại quả này thường được xuất khẩu sang các nước Châu Âu từ Châu Phi và trông nó hoàn toàn khác biệt với quả dưa hấu cách đây 500 năm. Dưa hấu ngày nay khác biệt với trước đây nhờ vào quá trình lựa chọn giống của con người và mức độ lycopene (chất cho màu đỏ).

Mặt trời có màu trắng

Mặt trời có màu trắng,Những điều thú vị trong cuộc sống

Mặc dù mặt trời được biết đến như là một ngôi sao lùn màu vàng. Trên thực tế, mặt trời thực sự có màu trắng, nhưng vì màu sắc mà chúng ta nhìn thấy được do nó đã được lọc qua không khí.

Bầu trời dày đặc mây lúc mặt trời mọc hoặc lúc hoàng hôn làm cho mặt trời có màu cam hoặc đỏ nhiều hơn. Và khi chúng ta nhìn qua lớp không khí vào buổi trưa, mặt trời sẽ gần như có màu trắng và vàng nhẹ.

Hạt điều được mọc trên quả "đào"

Hạt điều được mọc trên quả "đào",Những điều thú vị trong cuộc sống

Những hạt này phát triển trên một "quả đào" có màu vàng hoặc đỏ dài từ 6-10cm, người ta thường gọi là "đào lộn hột". Về mặt thực vật, quả đào là một loại trái cây phụ trợ, giúp hạt phát triển - chúng ta hay gọi là hạt điều.

Đá sapphire tinh khiết đắt hơn cả kim cương

Đá sapphire tinh khiết đắt hơn cả kim cương,Những điều thú vị trong cuộc sống

Huyền thoại về giá trị của kim cương chỉ xuất hiện gần đây vào thế kỷ 20 nhờ các chuyên gia tiếp thị của De Beers. Tuy nhiên, các viên ngọc bích rất được ưa chuộng ngay cả ở Ba Tư cổ đại, chúng là loại đá quý còn rất hiếm. Thậm chí, giá của chúng còn có thể cao hơn giá của viên kim cương rất nhiều.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp