4 năm trước

14 sự thật thú vị về thực phẩm sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên

Mọi thứ chúng ta trông thấy hàng ngày thường ẩn giấu nhiều bí ẩn mà ít người biết đến. Dưới đây là 14 sự thật thú vị, bất ngờ và hết sức kỳ lạ về các loại thực phẩm, cùng Ohay khám phá nhé!

1. Ớt

Màu sắc của ớt thực sự không tiết lộ điều gì về hương vị của nó cả. Điều bạn cần chú ý là kích thước của nó: càng nhỏ thì càng cay.

2. Chuối

Nghe có vẻ điên rồ, nhưng muỗi thực sự bị thu hút bởi những người vừa mới ăn chuối.

3. Bơ

Bơ là loại quả rất dễ thay đổi tính chất và nhanh hư. Bạn có thể nhìn thấy nó đã thay đổi chóng mặt thế nào chỉ sau 1 phút.

4. Thêm một chi tiết về bơ

Đừng bao giờ cho chim ăn bơ, ngay cả khi bản thân chúng muốn ăn đi nữa. Bơ rất độc đối với chúng.

5. Nước đóng chai

Nước trong mỗi chai nước đóng chai đều khác nhau. Dù đó là sự khác biệt rất bé nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hai nguồn nước chính xác như nhau.

6. Màu sắc thực phẩm

Màu sắc trong thực phẩm làm cho trẻ em hiếu động, đặc biệt nếu đó là thực phẩm màu đỏ hoặc vàng.

7. Cà phê

Cà phê không phải là hạt, mà là quả mọng. Tên chính xác của chúng là "quả mọng của cây cà phê".

8. Trà

Bạn đừng nên uống trà cũ. Người Nhật có một câu nói: "Trà của ngày hôm qua cắn còn độc hơn rắn cắn." Trà lạnh/trà đá gây kích kích thành dạ dày, vì vậy mà người Trung Quốc xem nó giống như thuốc độc.

9. Mật ong

Mật ong là "bất tử"! Các hủ mật ong được Howard Carter phát hiện vào năm 1922 trong lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun Ai Cập vẫn còn ăn được. Nó đã được các nhà sinh vật học kiểm tra và nhận thấy vẫn còn thích hợp để sử dụng.

10. Phô mai camembert

Phô mai camembert nên ăn càng gần hạn sử dụng càng tốt nhưng đừng bao giờ ăn sau đó.

11. Trứng

Khi bỏ vào ly nước, nếu trứng nổi lên mặt nước có nghĩa là nó không còn ăn được. Hiện tượng này xảy ra bởi vì các loại khí tích tụ bên trong quả trứng khi nó cũ đi là nguyên nhân khiến nó nổi lên mặt nước.

12. Món dưa cải bắp

Món dưa cải bắp sẽ giúp bạn trông nom hình dáng cơ thể. Vị chua của nó giúp gia tăng hiệu quả xử lý chất béo lên đến 2 lần và giúp bạn giảm cân.

13. Sôcôla

Nếu bạn ăn một miếng nhỏ sôcôla đen trước bữa ăn, nó sẽ làm tăng hàm lượng glucose trong máu. Ngay cả khi bạn đang rất đói đi nữa thì điều này cũng sẽ khiến bạn không ăn quá nhiều, bạn sẽ có cảm giác no nhưng không ăn nhiều quá. 


14. Bí mật lớn nhất của thực phẩm

Tất cả các loại thực phẩm đều ngon hơn vào ban đêm. Luôn luôn là như thế.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #sự_thật_thú_vị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn