PeachRun 1 năm trước

14 thử thách để thay đổi bản thân hoàn toàn trong 30 ngày

Việc thay đổi bản thân giúp bạn trở nên tự tin hơn và có ích hơn cho xã hội. Đó cũng là động lực giúp bạn có tầm nhìn quan trọng hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 14 thử thách chắc chắn sẽ có ích cho bạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đầu tư hiệu quả

Dùng những sản phẩm dưỡng da thật chất lượng. Đối với những sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt tiền hay có ảnh hưởng đến nhan sắc, hãy đầu tư thật xứng đáng

Lắng nghe tích cực

Khi nói chuyện với ai đó hãy lắng nghe thật kỹ thay vì cứ nửa tỉnh nửa mơ, để rồi phải cố gắng nghĩ ra gì đó khi người kia dừng lại.

Tập tô màu

Dành thời gian để.... tập tô màu! Đừng nghĩ rằng những cuốn sách tô màu dành cho người lớn là vô bổ hay tốn thời gian. Thật ra đó là một phương pháp để cân bằng cảm xúc, tập cho bạn tính kiên nhẫn đồng thời tăng khả năng cảm thụ nghệ thuật - nói chung là có lợi.

Dành riêng cho bản thân một khoảng thời gian nhất định

Luôn có những khoảng thời gian nhất định trong ngày để dành riêng cho bản thân. Không lên mạng, không công việc. Không trò chuyện với bất kì ai. 

Trong thời gian này bạn có thể đọc sách, ngồi thiền, tập hít thở đều đặn, tự nói chuyện với bản thân hay đơn giản là ngâm bồn thư giãn.

Ngồi "thẳng lưng"

Ngồi thẳng lưng để không biến mình thành "ông (bà) cụ 20 tuổi". Có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp nhắc nhở khi bạn ngồi "thả dáng" hoặc sai cách.

Nói không với mạng xã hội

Trừ công việc, hay việc học thì mỗi ngày sử dụng khoảng 2-3 tiếng là cùng.

Sống ảo nhiêu đó thế là đủ!

Tiết kiệm tiền

Học cách tiết kiệm tiền. Không cần biết là bạn làm ra bao nhiêu tiền, nhưng hãy chắc chắn rằng mỗi tháng bạn đều tiết kiệm được khoảng 30% số tiền mà bạn kiếm được. Số tiền này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều khi gặp khó khăn hoặc cần những trải nghiệm thú vị đấy.

Cập nhập xu hướng mới

Chăm chỉ cập nhập các phong cách mới trên thế giới cũng như củng cố kiến thức thời trang để ngày càng ăn mặc đẹp hơn và văn minh hơn.

Ngủ đủ giấc

Ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày

Biết yêu thương

Đừng hằn học hay trả lời qua loa khi bố mẹ gọi điện hỏi thăm bạn đang ở đâu, làm gì. Nên nhớ rằng họ hỏi thăm bạn vì quan tâm và lo lắng. Thay vào đó hãy hỏi những câu hỏi tương tự. Chỉ như vậy thôi mà khoảng cách của bạn và các thành viên trong gia đình được rút đi đáng kể rồi đấy.

Gọn gàng, ngăn nắp

Luôn gấp gọn chăn gối sau khi ngủ dậy vào mỗi buổi sáng

Luôn tự tin vào chính mình

Luôn tự tin vào bản thân và không được hạ thấp bản thân mình. Trong một năm sắp tới bạn sẽ gặp những khó khăn, sẽ gặp những thất bại, có những ngày rất tệ hại và có những mối quan hệ đổ vỡ mà không thể hàn gắn lại. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải trách móc hay chì chiết bản thân lại.

Dành thời gian cho bạn bè

Có bận rộn đến mấy thì vẫn hãy dành thời gian một buổi cuối tuần để gặp gỡ đám bạn thân. Những giờ phút cười laen bò với lũ bạn thân của mình.

Ăn uống khoa học

Ngưng việc ăn uống bừa bãi và nhận thức những gì mà bạn cho vào bụng mình. Đừng vì những lúc "vui mồm" để rồi phải trả giá chỉ vì "cái miệng hại cái thân".

Nguồn: Sưu tầm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...