An Hạ 1 năm trước

15 bãi biển độc đáo ai cũng ước ao được đặt chân đến một lần trong đời

Nếu bạn là người thích khám phá, hay là một tín đồ của những chuyến du lịch, hoặc đơn giản là ước ao được nhìn ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên, thì những bãi biển dưới đây sẽ là điểm đến khiến bạn không thể dời mắt.

Biển lấp lánh vào ban đêm, Vaadhoo, Maldives

Bãi biển này thực sự như đưa con người ta đến một xứ sở khác. Ánh sáng lộng lẫy như một bầu trời sao kia được tạo nên từ sự phát quang sinh học của các sinh vật phù du. Những sinh vật này vô cùng nhỏ bé, nhưng khi chúng tụ lại với nhau lại tạo ra ánh sáng huyền bí và lung linh.

Biển thủy tinh, California, USA

Vào ban ngày, bãi biển này trông lấp lánh như thế này, nhờ ánh sáng mặt trời khúc xạ vào thủy tinh. Nhiều năm về trước, người dân địa phương vứt rác xuống nước. Những chai lọ và mảnh thủy tinh phủ kín bờ biển hiện tại đã được dội rửa sạch sẽ và tiếp tục nằm ở đó.

Biển cát xanh, Kourou, French Guiana

Bãi biển kỳ lạ này nằm ở Kourou, bãi biển này không hề có cát vàng hay trắng như thông thường. Điều khiến bãi biển này trở nên đặc biệt chính là màu xanh lá của cát.

Bãi biển ẩn giấu, Marieta, Mexico

Đây là một trong những địa điểm thú vị nhất của Mexico. Playa del Amor được dịch ra là Bãi biển của tình yêu, nhưng được biết đến phổ biến hơn với cái tên Bãi biển ẩn giấu, lý do là vì bãi biển này ẩn mình trong một hang động có phần vòm mở rộng đón ánh nắng mặt trời.

Biển cát hồng, Bahamas

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi đặt chân đến bãi biển có màu cát ngọt ngào này: màu hồng. 

Biển đá tròn, California, Mỹ

Những tảng đá độc đáo này nằm dọc theo bờ biển Medocino của California. Thời gian thích hợp nhất để đến thăm bãi biển kỳ lạ này là khi thủy chiếu xuống.

Bãi biển với bờ đắp khổng lồ, Ireland

Phần bờ đắp này đã tồn tại khoảng 50 triệu năm trước khi nham thạch bazan chảy xuống, trải qua quá trình nguội và đặc lại.

Bãi biển sò, Shark Bay, Australia

Biển cát tím, California, US

Màu cát tím của bãi biển này được tạo nên từ chất mangan lắng đọng lại từ những quả đồi bị xói mòn xung quanh đó.

Bãi biển hang động Benagil, Portugal

Đá vôi bị xói mòn đã tạo điều kiện cho nước biển tràn vào đây và tạo nên bãi biển tuyệt đẹp này.

Bãi biển của thánh đường, Ribadeo, Spain

Nét quyến rũ của bãi biển này chính là kết cấu như một thánh đường.

Biển cát bạc, Seychelles

Biển nóng, New Zeland

Nếu bạn đặt chân đến bãi biển này, hãy thử đào một hố cát và ngâm tay trong đó. Nước biển tràn ra khỏi cát rất ấm và thư giãn.

Bãi biển cát đỏ, Rabida, Galapagos

Bãi biển này có bãi cát đỏ do sự oxy hóa của nham thạch giàu chất sắt. Nhưng bất kể lý do gì, thì bãi biển vẫn thật tuyệt đẹp.

Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hy Lạp

Biển Navagio hay còn gọi là Bãi biển của những xác tàu đắm là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất Hy Lạp. Bãi biển được mệnh danh là bãi biển của những xác tàu đắm, đơn giản vì sự hiện diện của những con tàu đắm được cho là của những kẻ buôn lậu thuốc lá, rượu, và phụ nữ.

Nguồn: brightside.me

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...