lanhoang 3 năm trước

15 bài học hay sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Để cuộc sống của bạn tốt hơn hãy đừng ngại ngần học hỏi thay đổi chúng. 15 bài học hay sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

1. Hãy làm những việc có ý nghĩa

Hành động có ý nghĩa dù nó rất nhỏ nhoi thôi cũng mang lại niềm vui cho người khác và cho chính bản thân mình. Ví dụ bạn có thể giúp đỡ người già qua đường, chỉ đường cho người lạ hay đơn giản nở nụ cười trước người khác thay vì chau mày là đã lan tỏa việc có ý nghĩa đó.

2. Suy nghĩ tích cực

Hãy luôn suy nghĩ tích cực dù sự việc không như mình mong muốn nhưng sự tích cực làm động lực cho người khác hướng lên. Và vì vậy bạn không bao giờ gục ngã.

3. Biết mơ ước và dám thực hiện mơ ước

Con người sống là phải có mơ ước, mơ ước là mục tiêu phấn đấu mỗi ngày, là sức mạnh để ta bước tiếp con đường dù có chông gai.

4. Biết quý trọng những gì bạn đang có

Mọi người thường không để ý tới những gì mình đang có mà cứ mải mê theo đuổi những thứ của người khác. Đừng bao giờ cho rằng mọi thứ vốn dĩ vẫn vậy, hãy quý trọng những gì bạn đang có đừng để khi mất đi rồi mới thấy hối tiếc.

5. Đối mặt với sợ hãi

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy học cách kiểm soát nỗi sợ. Sự sợ hãi của chúng ta chỉ là những ý nghĩ trong đầu, chúng không có thực nhưng qua thời gian chúng ta dần tin rằng điều đó là đúng. Chúng ta biết rằng khi nào sự sợ hãi điều khiển mình, vì chúng ta cảm thấy không thoải mái, bất bình và không trọn vẹn.

6. Đừng hối tiếc với những quyết định của mình

Khi bạn quyết định điều gì đó hãy suy nghĩ cân nhắc thật kỹ. Và khi đã đưa ra quyết định xin đừng hối tiếc. Việc đưa ra quyết định là trong quá khứ bạn không thể làm lại bạn đừng níu kéo quá khứ hãy sống cho hiện tại và tương lai. 

7. Hãy luôn mỉm cười

Một nụ cười xóa tan đau khổ, sự hận thù gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

8. Sự an phận chính là kẻ thù của thành công

9. Sự tự tin không đến từ việc lúc nào cũng đúng mà đến từ việc dám chấp nhận sai lầm

10. Đừng cố trở thành một ai đó là phí phạm đi con người bạn

Bạn là bạn có cái tôi riêng, có những điểm mà người khác cũng phải ngưỡng mộ xin đừng cố thay đổi thành một ai đó mà quên đi rằng mình hãy luôn là chính mình.

11. Đừng cầu xin cuộc sống dễ dàng hơn hãy cầu xin bạn mạnh mẽ hơn

Cuộc sống vốn dĩ đã không êm ả bằng phẳng hãy mạnh mẽ cứng cỏi lên đối mặt với nó hãy vượt qua nó đừng tránh né bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn.

12. Rủi ro lớn nhất chính là lãng phí cuộc đời không làm ngay những điều bạn muốn mà ngây thơ nghĩ rằng bạn có thể làm những điều đó sau

Thời gian không chờ đợi ai và cuộc sống thật ngắn ngủi hãy biết tận dụng cuộc sống này làm ngay những điều bạn ấp ủ mong muốn kẻo thời gian không chờ đợi ai,  cơ hội không có lần thứ hai, và cuộc sống này sẽ thật ý nghĩa biết bao.

13. Nếu bạn ngã 7 lần hãy cố đứng dậy 8 lần

Trong đời không có ai chưa từng gặp thất bại. Khi bị gục ngã bạn phải biết tự đứng lên. Đừng để thất bại làm ta nhụt chí mà hãy để nó dạy cho bạn cách để thành công.

14. Cách tốt nhất để bạn dự đoán về tương lai của bản thân là bạn hãy tự tạo lên nó

Bạn hãy tự quyết định tương lai cho mình nhé đừng chỉ dự đoán về nó bạn sẽ chủ động trong mọi việc.

15. Nếu có thể hãy lùi một bước để tốt cho mối quan hệ

Trong các mối quan hệ không phải lúc nào mình cũng giành phần hơn. Đôi lúc bạn phải nhìn nhận lại để giữ mối quan hệ đó không bị sứt mẻ tổn thương. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...