Form Your Soul 5 năm trước

15 bài học về tình yêu từ những cặp đôi..... già

Liệu bạn có đang sở hữu một tình yêu đẹp. Hãy cùng xem những "bậc thầy" về tình yêu nói gì về mối quan hệ của họ nhé.

Đã bao giờ bạn chợt mỉm cười khi nhìn thấy hai cụ già “tay trong tay” dạo phố? Nếu bạn cũng như tôi, đang tìm kiếm người bạn đời của mình thì sẽ thấy những cặp đôi “già” này chính là “bậc thầy” tình yêu của bạn. 15 bài học về tình yêu sau đây sẽ chứng minh cho chúng ta điều đó.

1. Đừng quên những hành động nhỏ

Mô tả hình ảnh


Đôi khi những cử chỉ ngọt ngào sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu. Một nụ hôn khi gặp nhau, một tách trà cho ai đó khi đang làm việc, một cái choàng qua cổ lúc xem ti vi hay một bông hồng trong những ngày bình thường sẽ khiến tình yêu của bạn lãng mạn hơn rất nhiều.

2. Nếu hai người yêu nhau luôn cười với nhau thì họ sẽ ở cạnh nhau mãi mãi

Mô tả hình ảnh

Chia sẻ tiếng cười với người bạn đời là một trong những cách tiếp thêm sinh lực và thắt chặt tình yêu của hai người. Nếu bạn không biết cách tạo ra tiếng cười, bạn thể bắt đầu bằng một bộ phim hài hoặc một video thú vị trên youtube. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn khi khiến nửa kia của mình “được cười” sau một ngày làm việc vất vả.  

3. Lắng nghe

Mô tả hình ảnh

Điều này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải cặp đôi nào cũng làm được. Hãy lắng nghe, chia sẻ những niềm vui và sự bực tức của cô/anh ấy thay vì giả vờ làm ngơ hoặc cố tình không để ý. Nhẹ nhàng đưa ra lời khuyên, sự động viên hay hào hứng chúc mừng cô/anh ấy, sẽ giúp bạn trở thành người bạn “đời” tuyệt vời trong mắt họ.

4. Chủ động nói chuyện

Mô tả hình ảnh

Cho dù hai người có ở gần nhau như thế nào thì cũng không phải lúc nào cũng nắm bắt được đối phương đang lo lắng hay tức giận điều gì trừ khi chúng ta….hỏi. Đừng sợ khi phải mở đầu câu chuyện. Cho dù bạn có mắc lỗi hay làm phật ý cô/anh ấy, hãy chủ động làm hòa và nói chuyện với họ. Bạn sẽ thấy tình yêu thú vị hơn nhiều.

5. "Hãy yêu cả quá khứ, hiện tại và tương lai của họ" ( Chris Moore)

Mô tả hình ảnh

6. Hãy nhớ nơi hai bạn bắt đầu

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn cảm thấy tình yêu bắt đầu nhạt dần, đừng vội buông xuôi. Hãy nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc và những gì hai bạn đã trải qua. Tại sao bạn lại “cảm nắng” họ? Hãy thức tỉnh tình yêu bằng những bức ảnh kỷ niệm hay làm một chuyến hành trình trở về “nơi tình yêu bắt đầu”! Sẽ là một ý hay để tái sinh tình yêu của bạn đấy.

7. Tình yêu không hề dễ dàng (nhưng nó xứng đáng)

Mô tả hình ảnh

Một cặp đôi cho dù có yêu nhau đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc bất đồng. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là một bài kiểm tra tính cách và sức mạnh tình yêu. Nếu vượt qua được thì tình yêu sẽ trở nên bất diệt. ^_^

8. Hãy "tôn thờ" tình yêu

Mô tả hình ảnh

Cho dù đó không phải là ngày Valentine thì cũng không hề gì. Hãy dành cho người bạn đời một tấm thiệp đáng yêu nhất hay chuẩn bị một bữa sáng trên giường ngay khi cô ấy tỉnh dậy. Một hành động nho nhỏ nhưng cũng đủ thể hiện bạn trân trọng tình yêu như thế nào.

9. "Tình yêu là tất cả những thứ mà bạn trải qua cùng ai đó" (James Thurber)Mô tả hình ảnh

10. Hẹn hò

Mô tả hình ảnh

Ngay cả khi hai bạn đã cưới nhau và sống với nhau một khoảng thời gian dài thì hẹn hò cũng là một điều rất quan trọng. Một tuần một lần hoặc hơn, chọn một nhà hàng nhỏ hay đơn giản là đi bộ, tránh xa sự ồn ào của cuộc sống cũng là cách "refresh" lại mối quan hệ mà bạn không ngờ. 

11. Hãy nhớ rằng: "Tình yêu là tình bạn vĩnh cửu"

Mô tả hình ảnh

12. Thay đổi

Mô tả hình ảnh

Đừng chỉ ngồi xem TV hay đi dạo. Hãy cùng nhau làm mới mối quan hệ bằng cách tham gia một club khiêu vũ hay club thơ nào đó. Nhớ rằng, thêm một chút gia vị cho tình yêu hay đơn thuần là thay đổi nó sẽ rất thú vị. ^_^

13. Đi du lịch cùng nhau

Mô tả hình ảnh

14. Hãy thể hiện sự ân cần, đừng GIẤU nó!

Mô tả hình ảnh

Hãy chọn tha thứ thật lòng thay vì miễn cưỡng. Chọn sự ân cần thay vì vô tâm. Chọn một cái ôm chặt thay vì lời chào tạm biệt. Chọn một bờ vai thay vì cái chạm tay "hờ". Đừng làm tổn thương tình yêu vì tình yêu cần được nuôi dưỡng và hâm nóng. 

15. Tình yêu sẽ đẹp hơn khi về già!

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn