Na Na
5 năm trước

15 bí kíp giúp bạn tự bảo vệ bản thân khỏi kẻ xấu

Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì thế bạn luôn cần chuẩn bị cho mình những thói quen, kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình. Hãy đọc 15 lời khuyên dưới đây

Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì thế bạn luôn cần chuẩn bị cho mình những thói quen, kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình. Hãy đọc 15 lời khuyên dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để làm được điều đó.

Mô tả hình ảnh

1. Cho người thân biết bạn đang và sẽ ở đâu.

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy cho bạn bè hoặc người thân biết bạn sẽ đi đâu. Vì nếu có chuyện gì đó xảy ra và mọi người không thấy bạn về, thì họ sẽ có manh mối để đi tìm bạn.

2. Luôn nhớ đóng cửa

Chúng ta thường không đóng cửa khi ở nhà một mình hay khi đang ngủ, vì cho rằng chẳng có tên trộm nào dám đột nhập khi có người ở nhà. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra, vẫn có nhiều kẻ có thể làm hại bạn nếu bạn cho chúng cơ hội đột nhập vào nhà bạn. Vì thế, hãy đảm bảo cửa nhà bạn luôn đóng.

3. Luôn chuẩn bị trước kế hoạch thoát hiểm

Bạn sẽ làm gì nếu nhà bạn đột nhiên bị cháy? Đột nhiên có động đất xảy ra hay đột nhiên phát hiện có kẻ theo dõi bạn khi bạn đang đi trên một con đường vắng? Bạn sẽ xử lý những tình huống đó tốt hơn nếu bạn đã phòng bị trước cho mình những kịch bản để tự giải thoát mình. Bạn càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu thì bạn càng an toàn bấy nhiêu khi có một tình huống nguy hiểm xảy ra.

4. Luôn chuẩn bị trước cho những tình huống bất ngờ

Hãy luôn nhớ sạc đầy pin điện thoại, mang theo thẻ ATM, và có một chỗ để tiền bí mật nào đó (để phòng bị khi bạn bị cướp mất ví). Bạn cũng nên lưu những số điện thoại khẩn cấp vì khi có chuyện gì xảy ra, bạn thường không đủ bình tĩnh để nhớ ra mình phải làm gì nên chuẩn bị chu đáo trước sẽ giúp bạn đối phó với những chuyện không may xảy đến tốt hơn.

5. Học võ

Bạn nên học võ để tự bảo vệ bản thân trong những tình huống khẩn cấp. Nếu bạn là Nam, bạn có thể học Muay Thái, là nữ có thế học Aikiko. Nó không chỉ giúp bạn rèn luyện sức khỏe mà còn giúp bạn tự cứu mình khỏi sự tấn công của những kẻ xấu.

6. Mang theo bình xịt hơi cay

Nếu luật pháp ở đất nước bạn cho phép, hãy luôn đảm bảo đem theo một bình xịt hơi cay bên người. Đây là một sản phẩm phòng vệ tuyệt vời và hữu ích vì nó có thể cầm chân kẻ tấn công bạn trong gần 15 phút. 

Mô tả hình ảnh


7. Thận trọng hơn vào ban đêm

Đừng ghé vào trạm xăng hay các cửa hàng tiện lợi khi đã quá khuya nếu như bạn thấy có gì đó khả nghi xung quanh, hay nơi đó không đủ ánh sáng để bạn quan sát. Nếu nhất định phải dừng xe lại, hãy giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe ở phía trước để đảm bảo bạn có thể lái xe ngay lập tức nếu có chuyện gì đó xảy ra. Bạn cũng không nên đi dạo vào đêm muộn, kể cả đi với bạn bè, bạn không thể biết nguy hiểm gì sẽ đến với mình khi trời tối đâu.

8. Quan sát kỹ những lối thoát hiểm

Quan sát kỹ những lối thoát hiểm vô cùng quan trọng, nhất là khi bạn ở nơi công cộng có đông người. Năm 2000, tại một thị trấn nhỏ ở Hà Lan, rất nhiều người tham gia buổi lễ đón giao thừa đã bị thương nghiêm trọng vì không tìm được ra lối thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra. Vì thế, hãy luôn quan sát kỹ lối thoát hiểm ở những nơi bạn đến nếu không muốn bản thân bị bất kỳ thương tổn nào.

9. Đừng bao giờ tin người lạ

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng đó lại là chân lý. Đơn giản bạn không thể tin một ai đó mà bạn không biết gì về họ. Bạn không nên đưa thông tin cá nhân cho những người chưa từng chứng tỏ mình đáng tin cậy với bạn trước đây, bao gồm cả cảnh sát, lính cứu hỏa hay những người làm việc cho chính quyền. Hãy yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên hãy những giấy tờ khác có thể chứng mình họ là người có thẩm quyền.

10. Đừng bao giờ khoe khoang về sự giàu có của bạn

Nếu bạn giàu sang và có những thứ mà người khác phải khát khao, đừng tỏ ra kiêu ngạo và cố khoe khoang về chúng mỗi khi bạn có cơ hội. Điều đó chỉ đem lại rắc rối cho bạn mà thôi. Tất nhiên bạn có quyền tự hào và hưởng thụ những thứ thuộc về mình, nhưng đừng làm việc đó quá lộ liễu và gây sự chú ý của nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tôn trọng những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

11. Khi cần, hãy kêu gọi sự giúp đỡ

Nếu nghĩ mình cần sự giúp đỡ, bạn đừng bao giờ ngại kêu gọi hay la hét. Đừng cố tỏ ra dũng cảm khi nó có thể giết chết bạn.

12. Đừng say xỉn ở một nơi xa lạ

Sẽ chẳng sao nếu bạn uống một chút rượu, rồi say ở một nơi an toàn như nhà của bạn. Nhưng đó sẽ là vấn đề lớn nếu bạn say xỉn ở các quán bar, tại các bữa tiệc được tổ chức ở nhà người khác. Khi bạn không còn tỉnh táo, bất kỳ ai cũng có thể đem lại rắc rối cho bạn.

13. Tránh những nơi hoang vắng

Khi bạn đi đâu đó một mình, hãy tránh những nơi vắng vẻ. Nhiều người nghĩ rằng những nơi như vậy sẽ thật yên bình nhưng thật ra nó chứa nhiều nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ, vì bạn có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ xấu và không thể kêu gọi sự giúp đỡ từ người khác. Nếu nhất định phải đi một mình, hãy nói cho người thân bạn đi đâu và mang theo những thiết bị phòng vệ an toàn bên người như bình xịt hơi cay (nếu pháp luật cho phép).

14. Nuôi một chú chó

Nếu bạn yêu thích động vật và có thời gian để chăm sóc chúng, hãy chọn nuôi một chú chó. Vì nó có thể cảnh báo bạn khi nghe thấy tiếng động lạ, và kẻ xấu cũng dè chừng hơn với những người luôn có một chú chó đi bên cạnh mình.

15. Cẩn thận với thông tin cá nhân của bạn

Hãy cẩn thận khi bạn đưa thông tin cá nhân của mình (tên, địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại, số thẻ,...) cho người khác. Vì hiện nay, có nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin đó để lừa đảo, trộm cướp hay bất kỳ hành động nào đem lại lợi ích cho chúng.

Ngoài 15 điều trên, bạn còn lời khuyên nào cho mọi người không? Hãy chia sẻ cùng Ohay TV nhé.

Theo: divinecaroline.com

Dịch: Nga Nguyễn

Chủ đề chính: #tự_bảo_vệ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn