15 bí quyết giúp bạn đi vào giấc ngủ ngay tức thì

Bạn thường khó ngủ và mệt mỏi mỗi khi thức dậy, khiến cơ thể làm việc không hiệu quả? Vậy thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để có một giấc ngủ ngon và sảng khoái nhất nhé.

15. Tập thói quen đi ngủ đúng giờ:

Giờ giấc đi ngủ ổn định là điều có lợi vì nó tạo ra thói quen. Khi thường xuyên đi ngủ vào một thời điểm cố định, cơ thể bạn sẽ hình thành thói quen tự động nghỉ ngơi theo đúng lịch trình. 

14. Giảm bớt ánh sáng:

14. Giảm bớt ánh sáng:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi ngủ, bạn hãy tắt bớt đèn, chỉ để ánh sáng yếu như đèn ngủ hoặc nến. Điều này sẽ làm cho bộ não nghĩ rằng "Đến giờ đi ngủ rồi." thay vì "Giờ vẫn còn là ban ngày mà." Và như vậy bạn sẽ dễ ngủ hơn. 

13. Để nhiệt độ mát mẻ:

13. Để nhiệt độ mát mẻ:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Khoa học chứng minh rằng, ngay cả trẻ nhỏ cũng sẽ ngủ ngon hơn nếu nhiệt độ phòng ngủ từ 18 - 21°C (65 - 70°F). Nghe có vẻ hơi lạnh, nhưng bạn có thể để cửa sổ mở thoáng và vùi mình trong chiếc chăn ấm áp đánh một giấc ngon lành. 

12. Tắt thiết bị điện tử:

12. Tắt thiết bị điện tử:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Nhìn liên tục vào màn hình xanh từ các thiết bị điện tử khiến ta mệt mỏi nhưng lại làm cho bộ não luôn trong trạng thái hoạt động. Muốn não được nghỉ ngơi, hãy tắt TV, máy tính và bỏ điện thoại của bạn xuống. 

11. Đọc một cuốn sách nhàm chán:

11. Đọc một cuốn sách nhàm chán:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Bạn đã từng thấy có những tiết học ở trường chán nản đến mức chỉ muốn gục xuống bàn ngủ ngay lập tức. Vậy thì tại sao không áp dụng mẹo này ở nhà để dễ ngủ hơn, bằng cách tìm một cuốn sách mà bạn chẳng hề hứng thú và đọc nó trước khi đi ngủ. Bạn sẽ sớm không cưỡng lại được cơn buồn ngủ kéo đến và đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên. 

10. Sử dụng tiếng ồn trắng:

10. Sử dụng tiếng ồn trắng:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Tiếng ồn trắng là một loại tiếng ồn có nhiều âm thanh với tần số khác nhau kết hợp lại. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tiếng ồn trắng có tác dụng giúp cả trẻ em và người lớn ngủ ngon hơn. 

9. Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng hoặc vòi hoa sen và mát xa:

9. Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng hoặc vòi hoa sen và mát xa:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể bạn sạch sẽ thơm mát và thư giãn để chuẩn bị cho một giấc ngủ sâu. Trong khi đó, mát xa đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái vô cùng. Nhiều người thậm chí còn ngủ quên trong lúc được mát xa. 

8. Uống sữa ấm và mật ong:

8. Uống sữa ấm và mật ong:,cách chữa mất ngủ,khó ngủ,bệnh mất ngủ

Một cốc sữa ấm được trộn thêm mật ong sẽ làm bạn ấm bụng và ngủ ngon hơn đấy. Hãy nhớ uống trước khi đi ngủ nửa tiếng nếu bạn thấy mình khó ngủ nhé. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp