Đây là bài nháp

15 bộ phận cơ thể tiết lộ tính cách và trí thông minh con người !

Ngoại hình thường được xem chỉ là hình thức bên ngoài, nhưng thực tế nó có thể tiết lộ rất nhiều thứ về chúng ta, như: sức khỏe, tâm trạng, tính cách, cá tính và cả sức mạnh trí tuệ nữa

1. Đầu

Người ta thường quan niệm người sở hữu cái đầu to là người thông minh. Đúng vậy, nó không hề sai. Người có đầu to đồng nghĩa với não to, mật độ noron trong não thấp hơ, do đó não hoạt động hiệu quả hơn.

2. Trán

Theo phương pháp xem tướng của Trung Quốc, nếu bạn sở hữu một vầng trán rộng cỡ bàn tay chứng tỏ bạn là người rất thông minh và khéo léo, bạn học hỏi nhanh, nói một hiểu mười và hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng hơn người khác. Một số nhà khoa học còn cho rằng người có vầng trán rộng còn có cả giác quan thứ 6.

3. Mũi

Theo các nhà khoa học, mũi khòm được cho là dấu hiệu của sự thông minh, họ thường đưa ra các quyết định quan trọng một cách nhanh chóng, người mũi thẳng có thiên hướng nghệ thuật hơn, người có lỗ mũi rộng có kĩ năng nhận thức sâu sắc và có trí tuệ nghiêm túc.

4. Môi

Các chuyên gia tại Cộng hoà Séc đã từng tiến hành một nghiên cứu lớn, họ đã chụp ảnh của 40 người phụ nữ và 40 đàn ông và yêu cầu họ  làm bài kiểm tra IQ nhằm tìm ra mối quan hệ giữa ngoại hình với sức mạnh của não bộ. Kết quả cho rằng, những người có đôi mô mỏng có tri thức lớn, những cậu học sinh có đôi môi mỏng thường là học sinh giỏi trong lớp, họ rất thông minh và tinh tế. Có thể lấy minh chứng dễ thấy nhất là Sơn Tùng MTP, anh chàng sở hữu đôi môi mỏng nhưng rất quyến rũ và thật sự thành công.

5. Cằm

Cũng chính nghiên cứu trên của Séc đã chỉ ra rằng một chiếc cằm lớn không thể hiện sự thông minh, thay vào đó người thông minh sẽ sở hữu một chiếc cằm nhọn thon thả.

6. Đôi mắt

Theo các nhà khoa học, một đôi mắt màu xanh dương biểu hiện cho trí thông minh đỉnh cao. Ví dụ như Steven Hawking (nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học...) có một đôi mắt xanh dương sâu thẳm. Tuy nhiên, những người có mắt xanh dương thường nhạy cảm với ánh sáng hơn những người khác.

7. Tai

Các nghiên cứu cho thấy rằng, đôi tai không cân xứng với nhau là biểu hiện của sự nhanh trí. Năm 2012, các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra những người có một bên dái tại dài hơn thường có tài lãnh đạo hơn.

8. Bàn tay

Theo nghiên cứu, những người thuận tay trái là biểu hiện của thiên tài. Họ có khả năng xử lý thông tin tốt hơn.

9. Ngón tay

Với con trai có ngón trỏ nhỏ nhắn hơn thường học toán giỏi hơn, đối với con gái phải có ngón trỏ và ngón áp út nhỏ nhắn mới được coi là thông minh.

10. Eo

Những người tự nhiên sở hữu thân hình đồng hồ cát thường rất thông minh. Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã quan sát khoảng 16.000 người phụ nữ và phát hiện ra rằng sự chênh lệch giữa eo và hông càng lớn càng độ thông minh càng cao, chính là nhờ lượng axit béo Omega 3 giúp cải thiện năng lượng tinh thần, chính nhờ axit béo đó còn giúp nâng cao trí tuệ cho con cái của những người phụ nữ có thân hình đồng hồ cát

11. Ngực

Một công trình nghiên cứu ở Đại học Chicago đã chỉ ra rằng, những người có bộ ngực lớn có chỉ số IQ cao hơn 10 điểm so với người khác có bộ ngực nhỏ. 

12. Lông cơ thể

Lông trên cơ thể càng dày, chỉ số IQ càng cao, bạn có thể thấy lông ngực phổ biến ở những giới bác sĩ và đàn ông có học vấn cao, những anh chàng có nhiều lông trên cơ thể thường học giỏi hơn. 

13. Chiều cao

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa gen quy định chiều cao và gen quy định trí thông minh, người có chiều cao vượt trội thường có đầu óc tinh tường hơn, họ có khả năng lãnh đạo hơn

14. Cân nặng

Những người thừa cân thường có lượng chất trắng và chất xám trong não ít hơn. Điều đó có nghĩa người thông minh thường sống trong một cơ thể khỏe mạnh, vì thế hãy chăm sóc bản thân khỏe mạnh và bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong tâm trí.

15. Hình dạng khuôn mặt

Người sở hữu khuôn mặt trái tim có khả năng sáng tạo xuất sắc; khuôn mặt hình vuông, tam giác, hình chữ nhật thì có khả năng logic và hướng tới thành công nhiều hơn; người có khuôn mặt kim cương thì cầu toàn tuyệt đối,; người có khuôn mặt trái xoăn rất ấm áp và nhân hậu; người có khuôn mặt tròn rất biết cách quan tâm người khác.