Elizabeth Tong 4 năm trước

15 bộ phim Hollywood có cốt truyện giống nhau y chang

Có nhiều bộ phim của Hollywood có cốt truyện giống nhau đến bất ngờ, giống từ nhân vật, lời thoại. Và bạn không bao giờ nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra.

Bạn là một người ham mê điện ảnh và đã từng xem nhiều bộ phim của Hollywood. Vậy bạn đã bao giờ phát hiện ra một thực tế rằng nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood lại có cốt truyện y chang nhau như hai như thể là anh em sinh đôi.

Chắc có nhiều khán giả đã rơi vào tình huống khi xem một bộ phim bỗng tự hỏi: "Hình như mình đã xem cái phim này ở đâu rồi thì phải?" Đó là vì có nhiều phim Hollywood mang nội dung giống hệt nhau. Tuy từng có nghi án những phim này sao chép lẫn nhau, nhưng nhà sản xuất khẳng định họ không hề "đạo" ý tưởng, mà là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

1. No Strings Attached (Yêu không ràng buộc) Friends With Benefits (Khi tình dục trước khi yêu)

Mô tả hình ảnh

Mỗi tác phẩm xoay quanh một câu chuyện khác nhau, nhưng đều hướng tới chuyện hai nhân vật ban đầu tìm đến nhau vì nhu cầu giới tính, sau đó mới nhận ra những cảm xúc tình yêu và diễn biến trở nên cao trào khi tình cảm đi quá giới hạn.

2. White House Down (Giải cứu Nhà trắng) Olympus Has Fallen (Nhà trắng thất thủ)

Mô tả hình ảnh

Cả hai phim đều nói về Phòng Bầu Dục bị những tên tội phạm quốc tế tàn bạo chiếm đóng, và một người hùng đơn thương độc mã cứu thế giới.

3. Beauty And The Beast (Người đẹp và quái vật) Shrek I (Gã Chằn Tinh Tốt Bụng phần I)

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim đều có cốt truyện tình yêu giữa một nàng công chúa xinh đẹp và một người xấu xí, kì dị (quái vật). Và cả hai bộ phim đều có chung một điểm đó chính là nụ hôn tình yêu của người đẹp đã giúp họ trở lại thành một con người bình thường. Bối cảnh giống nhau rõ rệt nhất với khán giả đó là hình tượng hai nhân vật NGƯỜI ĐẸP và NGƯỜI XẤU XÍ, KÌ DỊ.

4. Thor (Thần sấm)  The Prince Of Egypt (Nữ hoàng Ai Cập)

Xem bức ảnh dưới đây bạn sẽ thấy những lời thoại giữa hai nhân vật giống nhau đến kỳ lạ trong hai bộ phim Thần sấm và Nữ hoàng Ai Cập

Mô tả hình ảnh

5. Paul Blart: Mall Cop (Cảnh Sát Paul Blart) và Observe And Report (Đội Tuần Tra Mê Gái)

Mô tả hình ảnh

Trong cả hai phim hài này, đều có một nhân vật chính luôn mơ ước trở thành một cảnh sát thực sự, nhưng tiếc là cuối cùng họ lại trở thành nhân viên bảo vệ tại một trung tâm mua sắm.

6. The Prestige (Ảo thuật gia đấu trí) và The Illusionist (Ảo thuật gia tài ba)

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim đều kể về một ảo thuật gia tài ba ở thế kỷ 19 với nhiều màn ảo thuật biến hóa khôn lường khiến người xem ngồi dán chặt vào ghế từ đầu đến cuối. Khi xem phim nhiều khán giả đều mang tâm trang giống nhau với cùng một câu hỏi: Liệu những ma thuật mà họ thể hiện có thật hay không?

7. Madagascar (Xem phim Cuộc Phiêu Lưu Tới Madagascar) và Wild (Vùng hoang dã)

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim phim hoạt hình đều có nội dung kể về một con sư tử, hươu cao cổ và nhóm bạn thú của mình thoát khỏi Sở thú Công viên Trung tâm của New York và rơi vào một nơi nào đó trong một cuộc hành trình đầy hài hước và điên cuồng.

9. Kick-Ass (Siêu anh hùng) Super (Siêu nhân cùi bắp)

Mô tả hình ảnh

Cả hai câu chuyện đều tập trung vào hai chàng "siêu anh hùng" vốn là người thường, chẳng có kỹ năng chiến đấu cũng như quyền năng bí hiểm nào. Tuy nhiên hai anh chàng này quá mê truyện tranh mà quyết định trở thành "siêu anh hùng". Họ mặc trang phục che dấu thân phận thật của mình và chiến đấu với bọn tội phạm theo phong cách vô cùng hài hước.

10. The Descent (Quái vật dưới hang sâu) The Cave (Hang cấm)

Mô tả hình ảnh

The Descent và Cave đều kể về một nhóm người đi thám hiểm hang động, nhưng cuối cùng rơi vào một cơn ác mộng với bóng tối và những thứ đáng sợ bao vây xung quanh họ. Chi tiết duy nhất khác nhau là địa điểm trong bộ phim.

11. Chasing Liberty (Con gái tổng thống) và First Daughter (Đệ nhất cô nương)

Mô tả hình ảnh

Cả hai nhân vật nữ chính trong phim đều là con gái tổng thống Mỹ. Do cuộc sống được sắp đặt quá hoàn hảo khiến họ cảm thất thật bức bối. Điều cả hai cô nàng muốn bây giờ là thoát ra khỏi cuộc sống nhàm chán thật nhanh. Trên đường đi, họ gặp một chàng trai giúp đỡ mọi thứ và phải lòng anh chàng, nhưng hóa ra anh ta lại là một đặc vụ bí mật làm việc cho cha họ.

12. K-9 Turner & Hooch

Mô tả hình ảnh

Tuy hai chú chó đặc nhiệm trong hai phim là những giống chó khác nhau, nhưng cốt truyện K-9 và Turner & Hooch gần như nhau: một thám tử cảnh sát được giao nhiệm vụ điều tra một vụ án. Cùng với chú chó của mình, họ đã tìm ra manh mối của vụ án tưởng chừng không thể này.

13. Rob Boy và Braveheart

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim kể về một ngươi đàn ông Scotland với niềm khát khao tự do và nỗi đau mất mát đã đứng lên tập hợp nghĩa quân nổi dậy chống lại sự đàn áp của tầng lớp quý tộc.

14Deep Impact Armageddon

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim đều kể về Ngày tận thế khi một thiên thạch lao vào trái đất và gây nên thảm họa hủy diệt. Một kế hoạch táo bạo nhằm không cho thiên thạch đụng đến trái đất được lập ra và người được chính phủ giao thực hiện việc này là một người đàn ông cự phách.

15. Antz A Bug's Life

Mô tả hình ảnh

Cả hai bộ phim của hai hãng đối thủ Disney/Pixar và Dreamworks đều xoay quanh thế giới loài kiến. Trong đó câu chuyện tập trung vào một chú kiến thông minh đã cứu được hàng vạn đồng loại bằng sự sáng tạo và tinh thần quả cảm vô song. Nhiều người cho rằng Antz đã bị Jeffrey Katzenberg (từng lãnh đạo Disney đầu những năm 90) ăn cắp ý tưởng thực hiện, trước khi ông rời Pixar để thành lập Dreamworks SKG.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...