4 năm trước

15 'bùa may mắn' ở khắp nơi trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới tin vào một biểu tượng mang lại may mắn riêng. Hãy cùng Ohay khám phá 15 lá 'bùa may mắn' của các dân tộc ở khắp nơi trên thế giới.

1. Maneki Neko

Ở Nhật, mèo Maneki Neko (mèo thần tài/mèo may mắn) được cho là sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu nó và thường được trưng bày phía trước lối vào của các tòa nhà.

2. Vảy cá chép

Cá chép là một món ăn Giáng sinh truyền thống ở Ba Lan. Sau khi kết thúc bữa ăn, mọi người thường lấy vảy của cá chép và đôi khi còn đặt chúng trong ví cho đến đêm Giáng sinh năm sau để có được may mắn.

3. Voi

Voi được xem là biểu tượng của sự may mắn, đại diện cho sức mạnh, sự ổn định và trí tuệ ở nhiều nước - đặc biệt là Ấn Độ. Chúa Ganesha thậm chí còn có đầu voi.

4. Bàn tay Hamsa

Bùa hộ mệnh hình bàn tay thường được trang trí trong nhà, nơi công cộng và các văn phòng tại Israel. Chúng được cho là để tránh khỏi con mắt ác (evil eye).

5. Lợn

Ở Đức, mổ lợn được xem như là một dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng từ thời Trung Cổ, cho thấy chủ sở hữu của chúng sẽ không bao giờ rơi vào cảnh đói nghèo.

6. Dreamcatcher

Người ta tin rằng treo nó ở đầu giường hay bên cạnh giường, nó sẽ "tóm" lấy những giấc mộng và chỉ để những giấc mơ đẹp lọt qua. Dreamcatcher được xem là biểu tượng may mắn trong văn hóa Mỹ.

7. Dơi đỏ

Dơi đỏ được cho là biểu tượng giúp tránh khỏi ma quỷ và thường được đeo như bùa may mắn ở Trung Quốc. Năm con dơi đỏ cũng tượng trưng cho 5 vận may của sức khỏe, tuổi thọ, tình yêu, sự giàu sang và đức hạnh. 

8. Bùa tay Figa

Bùa tay Figa dùng để xua đuổi những rủi ro và mang lại may mắn. Ở Brazil, người ta cho rằng chiếc bùa này lưu giữ toàn bộ may mắn mà bạn chưa sử dụng.

9. Bọ hung

Bọ hung là biểu tượng của mặt trời mọc, sự ra đời và tái sinh tại Ai Cập. Nó đại diện cho sự sáng tạo, sự sống đời đời và bảo vệ con người khỏi quỷ dữ. 

10. Nazar

Nazar là một lá bùa hình con mắt, được tin rằng có thể bảo vệ con người khỏi "mắt ác" và thường được làm bằng tay với các màu xanh da trời, trắng, xanh da trời nhạt và đen. Lá bùa này rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

11. Ngựa Dala

Ngựa Dala có nguồn gốc từ khu vực Dalarna của Thụy Điển, tượng trưng cho sức mạnh, lòng trung thành, sự thông thái và nhân phẩm của con người. 

12. Quả sồi

Quả sồi tượng trưng cho tuổi trẻ, tâm linh và thịnh vượng. Từ lâu, quả sồi được xem là biểu tượng của sự may mắn và quyền lực, luôn được người Anh mang theo bên mình.

13. Búp bê lo lắng

Theo văn hóa dân gian Guatemala, những người mất ngủ sẽ thổ lộ những lo lắng với búp bê lo lắng và tin rằng nỗi lo sẽ được búp bê mang đi, giúp họ ngủ ngon hơn. 

14. Dao Tumi

Ở Peru, người ta tin rằng treo dao Tumi trên tường sẽ đem lại may mắn. Đây là một con dao truyền thống, thường được làm bằng đồng, vàng, bạc hoặc mạ đồng, gắn liền với các nghi lễ quan trọng trong quá khứ.


15. Cá heo

Cá heo thường được xem như một biểu tượng của sự bảo vệ thời La Mã và những thủy thủ cổ lênh đênh trên biển hàng tháng liền nếu nhìn thấy cá heo chứng tỏ rằng họ sắp đến được đất liền.

Theo BusinessInsider

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #lá_bùa

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn