15 'bùa may mắn' ở khắp nơi trên thế giới

Mỗi quốc gia trên thế giới tin vào một biểu tượng mang lại may mắn riêng. Hãy cùng Ohay khám phá 15 lá 'bùa may mắn' của các dân tộc ở khắp nơi trên thế giới.

1. Maneki Neko

1. Maneki Neko,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Ở Nhật, mèo Maneki Neko (mèo thần tài/mèo may mắn) được cho là sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu nó và thường được trưng bày phía trước lối vào của các tòa nhà.

2. Vảy cá chép

2. Vảy cá chép,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Cá chép là một món ăn Giáng sinh truyền thống ở Ba Lan. Sau khi kết thúc bữa ăn, mọi người thường lấy vảy của cá chép và đôi khi còn đặt chúng trong ví cho đến đêm Giáng sinh năm sau để có được may mắn.

3. Voi

3. Voi,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Voi được xem là biểu tượng của sự may mắn, đại diện cho sức mạnh, sự ổn định và trí tuệ ở nhiều nước - đặc biệt là Ấn Độ. Chúa Ganesha thậm chí còn có đầu voi.

4. Bàn tay Hamsa

4. Bàn tay Hamsa,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Bùa hộ mệnh hình bàn tay thường được trang trí trong nhà, nơi công cộng và các văn phòng tại Israel. Chúng được cho là để tránh khỏi con mắt ác (evil eye).

5. Lợn

5. Lợn,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Ở Đức, mổ lợn được xem như là một dấu hiệu của sự giàu có và thịnh vượng từ thời Trung Cổ, cho thấy chủ sở hữu của chúng sẽ không bao giờ rơi vào cảnh đói nghèo.

6. Dreamcatcher

6. Dreamcatcher,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Người ta tin rằng treo nó ở đầu giường hay bên cạnh giường, nó sẽ "tóm" lấy những giấc mộng và chỉ để những giấc mơ đẹp lọt qua. Dreamcatcher được xem là biểu tượng may mắn trong văn hóa Mỹ.

7. Dơi đỏ

7. Dơi đỏ,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Dơi đỏ được cho là biểu tượng giúp tránh khỏi ma quỷ và thường được đeo như bùa may mắn ở Trung Quốc. Năm con dơi đỏ cũng tượng trưng cho 5 vận may của sức khỏe, tuổi thọ, tình yêu, sự giàu sang và đức hạnh. 

8. Bùa tay Figa

8. Bùa tay Figa,lá bùa,bùa may mắn,khám phá,Dreamcatcher

Bùa tay Figa dùng để xua đuổi những rủi ro và mang lại may mắn. Ở Brazil, người ta cho rằng chiếc bùa này lưu giữ toàn bộ may mắn mà bạn chưa sử dụng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp