Huynh Nhi 2 năm trước

15 bức ảnh chứng minh ‘Trung Quốc là vương quốc siêu hàng giả’. Xem xong ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm

Người ta nói nếu bạn muốn mua một phiên bản giá rẻ của các sản phẩm đắt tiền thì Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhất.

Ở đây họ có thể làm giả tất cả mọi thứ như quần áo, giày dép, điện thoại di động, thậm chí cả ô tô v.v... Người tiêu dùng nếu không có khả năng quan sát rất dễ bị đánh lừa. 

Trung Quốc không hề cấm bán hàng giả trên mạng. Chính vì thế mà toàn bộ thị trường trực tuyến của nước này đều ngập tràn hàng giả đại hạ giá khiến cho các sản phẩm mang thương hiệu Mỹ như KFC và Walmart được cho là quá đắt đỏ so với mặt bằng chung cũng bị nhái không thương tiếc. 

15 thương hiệu nhái “trắng trợn” dưới đây như tái khẳng định rằng danh hiệu “vua hàng giả” dành cho Trung Quốc là hoàn toàn xứng đáng. 

1. Thương hiệu đồ thể thao Uncle Martian

Thương hiệu đồ thể thao nhái của Trung Quốc – Uncle Martian (chú Sao Hỏa) được tung ra và nạn nhân không ai khác chính là Under Armour (một trong những thương hiệu đồ thể thao hàng đầu của Mỹ). Được biết, theo cách phát âm của người Trung Quốc thì Uncle Martian đọc gần giống Under Armour. Hơn nữa, logo của “chú Sao Hỏa” gần như bê nguyên từ Under Armour về, chẳng qua thêm thắt chi tiết nhưng vẫn xấu hơn logo chính hiệu. Hiện tại, Under Armour đang cân nhắc việc thực hiện các biện pháp pháp lý để ngăn chặn hành vi sao chép của Uncle Martian.

2. Phiên bản song sinh với iPhone

HiPhone đã sao chép từ thiết kế cho đến giao diện của iPhone – smartphone cao cấp do Apple sản xuất. Chiếc HiPhone 6 dưới đây giống hàng thật như đúc, điểm khác biệt duy nhất là chiếc smartphone nhái này chạy hệ điều hành Android được tinh chỉnh cho giống iOS. 

3. iPad Air nhái có giá bán cực hấp dẫn

Chiếc Onda Air có kích cỡ, kiểu dáng đều khá giống với thiết bị của Apple, thậm chí Onda Air còn chơi trội hơn khi chạy được cả hai hệ điều hành Android và Windows thay vì chỉ chạy iOS như iPad Air. Bạn có thể dễ dàng tìm mua Onda Air trên mạng với giá chỉ bằng 1/3 so với hàng thật. 

4. Apple Store nhái mọc lên như nấm

Nhái sản phẩm thôi còn chưa đủ, người Trung Quốc không hề thương tiếc khi còn nhái luôn cả thương hiệu Apple Store. Các cửa hàng này được trang trí và trưng bày giống hệt Apple Store. Apple cũng đã yêu cầu chính phủ Trung Quốc bảo hộ quyền thương hiệu, tuy nhiên tại thị trường này thì đó là điều khó có thể thực hiện được.

5. Đến Rolls Royce Phantom cũng không thoát khỏi vấn nạn này

Công nghệ hàng nhái của họ quả là siêu lợi hại, chiếc xe này không khác là mấy so với hàng thật.

6. Wumart và Walmart

7. Nếu tìm Starbucks khó quá thì hãy ghé thử Sunbucks xem sao.

8. Nhà hàng OFC – Obama Fried Chicken (Gà rán Obama)

Hy vọng ông Obama cũng được trích doanh thu từ chuỗi cửa hàng này.

9. Pizza Huh?

Thật dễ hiểu nếu như Pizza Hut bị làm nhái.

10. McDonald

McDonald bị làm nhái là chuyện bình thường. Trình độ nhái thương hiệu của Trung Quốc quả là “đẳng cấp”.

11. Oreo

Không biết họ có bắt chước được hương vị của nó không?

12. Okay và Olay

13. Kẹo cao su Doublemint

Phiên bản nhái của loại kẹo cao su này khiến người ta đọc líu cả lưỡi.

14. Ông trùm thể thao Nice cũng không được buông tha!

15. Playstation và Polystation

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn