Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

15 bức ảnh thương tâm về những người vô gia cư trên khắp thế giới khiến bạn rơi nước mắt

Bạn sẽ khó cầm được nước mắt khi chứng kiên hình ảnh đáng thương của những người vô gia cư với áo quần bị bẩn đang nằm ngủ trên các ngóc ngách trên đường phố. Những số phận bất hạnh ấy đang rất cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người trên thế giới.

Ngôi nhà là nơi dừng chân, nơi ở, nơi ngủ, nơi sinh hoạt của con người. Đó là nơi những sinh hoạt hàng ngày diễn ra và nơi hình thành tổ ấm gia đình. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để có được một ngôi nhà cho chính mình. Những mảnh đời bất hạnh, đang sống lang thang ngoài đường phố, chống chọi với mọi khó khăn. Số lượng người vô gia cư trên toàn thế giới đang ngày càng tăng nhanh. Bên cạnh những tòa nhà cao tầng, sang trọng mọc lên dọc các con phố, chúng ta luôn có thể nhìn thấy hình ảnh đáng thương của những cụ già, đứa trẻ, bà mẹ ngủ dật dờ ở các góc nhỏ. Họ không có nhà để về, họ đi dọc các con phố làm bất cứ việc gì để có tiền, có miếng ăn. Tối đến, hay khi mệt họ dừng dân ở bất cứ đâu, bên cạnh bất cứ bức tường nào, tìm một chỗ yên lặng và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới đầy khó khăn. 

Sau khi nhìn những bức ảnh dưới đây, có thể bạn sẽ không kìm nổi nước mắt. Đấy chính là thực cảnh hiện tại đang diễn ra ở hầu hết các nước trên thế giới, kể cả nước nghèo đến các nước phát triển. Mỗi khi bước qua những số phận bất hạnh đó, bạn đừng nên bỏ lơ mà bước qua. Hãy dừng lại tâm sự và sẻ chia bất cứ thứ gì bạn có với họ, dù chỉ là một chiếc mảnh mì nhỏ. Hành động nhỏ của bạn có thể đang giúp cứu lấy một mạng sống. 

[qcngang]

Đừng thấy những người vô gia cư áo quần rách rưới, bẩn thỉu mà nghĩ rằng tính cách của họ cũng như thế. Nhiều người, đặc biệt những người giàu có luôn cố gắng tránh xa những người vô gia cư khi chẳng may gặp họ nơi đường phố. Họ dù nghèo, nhưng họ có tấm lòng tốt, có thể tốt hơn gắp trăm lần bạn. Vậy nên, dù bạn không có điều kiện để giúp đỡ, thì chỉ cần một câu hỏi cũng đủ làm họ thấy ấm lòng, tin vào cuộc sống hơn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...