3 năm trước

15 Bức vẽ phác hoạ chính xác Thế giới điên rồ chúng ta đang sống

Bạn có bao giờ hình dung về thế giới nơi mình đang sống. Nhìn bề ngoài trông nó dường như luôn sáng sủa, chứa đựng nhiều thứ đẹp đẽ. Tuy nhiên, thế giới của chúng ta đang ẩn chứa những điều tồi tệ và điên rồ hơn chúng ta vẫn thường nghĩ.

Mọi người luôn hi vọng những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng như chúng ta mong muốn. Thế giới nơi chúng ta đang sống ẩn chứa rất nhiều những tệ nạn, điều xấu, thảm hại...những thứ khiến cuộc sống của con người trở nên bi thảm hơn bao giờ hết. Bên cạnh những người tốt, xung quanh ta vẫn còn rất nhiều kẻ xấu luôn tìm cách hãm hại người khác và dùng mọi thủ đoạn dù ác độc nhất để đạt được điều mình muốn. Hơn thế, khi kinh tế thế giới ngày càng phát triển, con người ngày càng đắm chìm vào thế giới hiện đạo và dần dần đánh mất con người thật, trở nên xấu xa và nhu nhược hơn. 

Xã hội đầy rẫy những kẻ hám sắc, chà đạp người khác vì lợi nhuận, đắm chìm vào những trò tiêu khiển quái đản...Nhưng bạn không nhận ra những mặt xấu đó mà chỉ biết mê muội tin tưởng vào vẻ hào nhoáng trước mắt mà thơ ơ với sự thật.15 bức vẽ sau đây sẽ phác họa hoàn hảo bức tranh thế giới của chúng ta và khiến bạn sửng sốt về cuộc sống của mình. 

1. Chúng ta đều là robot

Trong thế giới đó, mọi người đều như con robot vô cảm với mọi thứ xung quanh. Họ chỉ biết cắm đầu vào việc của riêng mình và không quan tâm mọi người quanh mình là ai và nhìn mình như thế nào. Bởi lẽ họ cũng như thế không quan tâm bạn là ai. 

2. Trên chuyến tàu

Rất nhiều người đàn ông thành đạt đã trở nên phá sản và thất bạn hoàn toàn chỉ vì tính háo sắc của mình. Trước sự dụ dỗ của phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm, nhiều người đã chấp nhận vứt bỏ tất cả sự nghiệp, danh vọng và hơn thế là hạnh phúc gia đình. 

3. Nghĩa địa hiện đại

Thế giới hiện đại biến những nghĩa địa heo hút đáng sợ thành một bữa tiệc thịnh soạn. Mọi người say đắm trong những món ăn nhanh, đóng hộp, những trò chơi tiêu khiển. Họ những người đã chết ấy - những nạn nhân của cuộc sống hiện đại đâu có biết rằng, những thứ mà xuống mồ rồi họ vẫn khao khát đó chính là kẻ đã gây ra cái chết của mình. 

4. Tại cửa hàng bán thịt

Những miếng thịt ngon lành có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Mọi người đều thích ăn thịt. Nhưng bạn có biết, hằng ngày con người đã giết hại biết bao nhiêu sinh vật vốn dĩ vô hại, hiền lành chỉ để thỏa mãn nhu cầu ăn uống của chúng ta. Những người bán thịt giờ đây trông như những tên giết người đáng sợ. 

5. Những mũi tên của Robin Hood

Giờ đây, ngay cả Robin Hood cũng không thể cưỡng lại khi đứng trước gái đẹp. Thay vì cướp của người giàu chia cho người nghèo, người anh hùng ngày nào giờ chỉ biết chăm chăm vào việc tìm gái đẹp cho riêng mình. 

6. Ngôi nhà quái vật

Bạn có biết những tòa nhà cao lộng lẫy nơi chúng ta sống, làm việc, vui chơi, mua sắm được dựng lên bởi bao mồ hôi nước mắt của nhiều người. Có những khu đô thị mọc lên trên sự hi sinh đất đai, cây cối ngôi nhà chung của biết bao loài động vật khác. 

7. Thức ăn bằng tơ

Trong thế giới hiện đại, con người đến quán ăn không chỉ để ăn uống, nghỉ ngơi khi không có thời gian nấu ăn hay muốn thưởng thức món ăn mới. Mà họ đến đó chỉ vì họ lười nấu ăn, họ quá nghiện món ăn nhanh, những thức uống làm sẵn. Hơn thế họ đến đó chỉ để tụ tập, chơi trò chơi, ngắm gái đẹp....

8. Thời gian đi ngủ

Giờ ngủ của con chính là giờ "làm việc" của bố mẹ.

9. Mẻ lưới thuận lợi

Ôi nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước do ảnh hưởng từ nước thải của các nhà máy đã khiến bao nhiêu sinh vật biển phải chết. Đồng nghĩa với nó, con người cũng tự mình tiêu thụ vào người những món ăn nhiễm độc nguy hiểm. 

10. Thứ Hai

Thứ hai, ngày của một tuần làm việc mới. Mọi người phải đội dù đi đến trường, đến cơ quan ngay cả khi trời im mát. Chỉ đơn giản vì không khí đã bị ô nhiễm hoàn toàn. 

11. Robot đã chết

Đến cả robot khi chết cũng có máu như con người. Nhưng thử hỏi, con người có thể có tình cảm như robot.

12. Cháu ở đây, bà ngoại

Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ trong thế giới hiện đại ngày nay còn đáng sợ hơn trước nhiều. 

13. Trang trí phòng khách

Con người vì thỏa mãn nhu cầu vui chơi của bản thân mà sẵn sàng chà đạp lên nhân phẩm của người khác. Có những người vì chiều lòng người khác mà sẵn sàng bán rẻ con người mình. 


14. Đừng nhìn thức ăn

Đến mèo cũng không thèm bắt chuột mà xem chuột như vật để chơi chứ không phải thức ăn. Mà thức ăn chính của nó giờ đây đa dạng hơn nhiều. 

15. Đi săn trong rừng

Cuộc đi săn của những ông lớn và con mồi lại chỉ là những hình vẽ có sẵn. Bởi lẽ nạn săn bắt động vật bừa bãi đến nỗi, thú trong rừng cũng dần dần trở nên khan hiếm. 

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề chính: #Bức_vẽ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn