15 cách để dậy sớm dành cho các tín đồ ngủ nướng.

Việc phải thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng là nỗi trăn trở không của riêng ai, đặc biệt là những “tín đồ ngủ nướng”. Tuy nhiên để việc dậy sớm trở nên bớt “đau đớn” hơn, Ohay TV sẽ chỉ cho các bạn 15 mẹo cực hữu ích sau đây.

1. Vận động nhẹ nhàng trong cả ngày

1. Vận động nhẹ nhàng trong cả ngày,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Nói chung, bạn nên dành càng nhiều thời gian vận động nhẹnhàng ngoài trời càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn vào ngày hôm sau.

2. Tập thể dục mỗi buổi tối

2. Tập thể dục mỗi buổi tối,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập buổi tối có thểmang lại nhiều hiệu quả hơn, đặc biệt là trong mùa lạnh. 

3. Cố gắng không xem TV sau 8 giờ tối

3. Cố gắng không xem TV sau 8 giờ tối,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Ánh sáng phát ra từ màn hình sẽ ngăn cản việc sản sinh rahormone gây buồn ngủ melatonin, bởi vậy hãy hạn chế tối đa việc xem TV hay sử dụngcác thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Nếu bạn có thể rời xa Facebook hay Zalo,bạn sẽ thấy việc có một giấc ngủ ngon sẽ dễ dàng hơn bất cứ khi nào.

4. Thắp một ngọn nến thơm trước khi đi ngủ

4. Thắp một ngọn nến thơm trước khi đi ngủ,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Đốt một ngọn nến thơm hay một chút tinh dầu tự nhiên sẽ giúpbạn thư giãn, ngủ nhanh hơn và thức dậy sảng khoái hơn vào ngày hôm sau. 

5. Tự hứa với bản thân về một bữa sáng ngon lành

5. Tự hứa với bản thân về một bữa sáng ngon lành ,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Bạn nên tuyệt đối tránh ăn trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ giúpbạn cảm thấy đói sớm hơn vào buổi sáng hôm sau, cùng với việc tự hứa với bảnthân về một bữa sáng ngon lành với món ăn khoái khẩu sẽ nhanh chóng giúp bạn thoátra khỏi trạng thái mơ màng khi thức dậy và hối thúc bản thân nhanh chóng đáp ứngnhu cầu của anh bạn “dạ dày”. 

6. Nếu bạn đang buồn ngủ, hãy đi ngủ

6. Nếu bạn đang buồn ngủ, hãy đi ngủ,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Nếu bạn thức dậy khi còn quá sớm, bạn thực sự cảm thấy bảnthân cần ngủ thêm một chút và hoàn cảnh cho phép. Hãy suy nghĩ kĩ, đôi khi chobản thân thêm một giấc ngủ ngắn, chẳng hạn 30 phút hay một giờ thì sẽ giúp bạncảm thấy tỉnh táo hơn nhiều vào ngày hôm sau.

7. Cố gắng mở cửa sổ khi ngủ

7. Cố gắng mở cửa sổ khi ngủ,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Con người sản sinh ra một lượng lớn carbon dioxide trongđêm. Vì vậy, việc mở cửa sổ giúp thông gió, tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việctrao đổi khí, từ đó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn và đưa đến cho bạn mộtgiấc ngủ ngon hơn.

8. Đặt đồng hồ báo thức xa tầm với

8. Đặt đồng hồ báo thức xa tầm với,ngủ nướng,mẹo dậy sớm,cách để dậy sớm

Bạn không nên đặt đồng hồ báo thức ở ngay tầm tay vì như thếnhiều khả năng bạn sẽ vô thức tắt nó đi lúc nào không hay. Hãy lựa chọn một vị trí ở xa hơn, chẳng hạn phía sau cánh cửa hoặc thậm chí ở phòng bên cạnh (miễn là bạn vẫn có thể nghe thấy nó). Bằng cách đó bạn sẽ phải thức dậy để tắt nó đi. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp