Lavender Nguyen 3 năm trước

15 cách đơn giản để biến cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

Có lẽ không có ai sống trên đời mà không muốn được hạnh phúc đâu nhỉ. Và 15 cách cực đơn giản dưới đây sẽ có thể giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc hơn đấy.

1. Mát-xa

Cho dù là được mát-xa một cách chuyên nghiệp hay chỉ là những cú chạm nhẹ vụng về bởi người thân, những cú chạm nhẹ nhàng luôn khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. 

2. Nói chuyện với bạn bè

Khi bạn nói chuyện với một ai đó hiểu bạn và có thể giúp bạn mỗi khi bạn cần - đó chính là niềm hạnh phúc mà ai cũng đang tìm kiếm.

3. Đi dạo

Bạn cần dành thời gian ở ngoài trời ít nhất 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Đi dạo có thể cải thiện tâm trạng, giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, và bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn. 

4. Nghe nhạc

Bạn nên nghe nhạc mỗi ngày. Có thể là nhạc cổ điển hay những điệu van nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và cảm thấy hạnh phúc hơn. 

5. Tránh những điều tiêu cực

Hãy dừng việc nghĩ ngợi về những điều xấu và nỗi sợ, mà hãy cố để trở nên tích cực hơn. Tránh thảo luận những chủ đề tiêu cực. Đừng lúc nào cũng xem những tin tức xấu trên TV. 

6. Thiền

Thiền là phương pháp thư giãn giúp tăng năng lượng cơ thể rất tốt. Hãy cố gắng thiền ít nhất một lần mỗi ngày. 

7. Mua sắm

Tất cả phụ nữ đều yêu thích điều này. Và nó cũng sẽ rất tốt cho đàn ông nữa đó. Mua sắm một thứ gì đó cho bản thân, tất cả chúng ta đều thích điều đó, đúng chứ?

8. Nhảy nhót

Bất kể thể loại nhảy nào cũng đều giúp tâm trạng bạn trở nên tích cực đấy.  

9. Yoga

Yoga sẽ giúp bạn dọn sạch tâm trí và tăng năng lượng. Hãy tập yoga thường xuyên để có một cuộc sống hạnh phúc hơn nào.

10. Giúp đỡ người khác

Nếu bạn chưa thử điều này bao giờ, hãy thử một lần. Giúp đỡ người khác sẽ tăng sự tích cực bên trong bạn khi bạn biết rằng mình đang làm một điều tốt.

11. Đọc sách

Hãy đọc một cuốn sách hay, đặc biệt là câu chuyện về cuộc sống của người khác. Nghiên cứu về cuộc đời họ, bạn sẽ có thể hiểu hơn về bản thân mình đấy.

12. Nấu ăn

Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn vào bếp cùng với những người thân yêu bên cạnh. Làm điều gì đó cùng nhau sẽ giúp cả hai cùng hạnh phúc hơn. 

13. Về nhà

Nhà không chỉ là nơi để ngủ. Nó là nơi bạn dành hầu hết thời gian, thư giãn và làm mọi điều mình muốn. Hãy biến ngôi nhà trở thành nơi thoải mái nhất nhé. 

14. Viết nhật ký

Tập thói quen viết nhật ký hằng ngày sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn, những thành công và thất bại, mối quan hệ, công việc... 

15. Yêu

Yêu và được yêu, đó không phải là điều hạnh phúc nhất trên thế giới ư? 

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn