Đỗ Diệu Linh 4 năm trước

15 cách quản lý thời gian hiệu quả cho những người bận rộn

Dưới đây là 15 cách giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả, đem lại sự thành công trong công việc.Hãy cùng xem các bạn nhé!

Bạn là con người bận rộn với những bộn bề công việc, với những lo toan trong cuộc sống? Bạn luôn cố gắng, phấn đấu để có thể hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất và hiệu quả nhất. Dưới đây là 15 cách giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả, đem lại sự thành công trong công việc.

1. Bắt đầu lên kế hoạch sử dụng thời gian

Việc phác thảo khối lượng công việc cần làm trong một tuần, thiết lập khung thời gian cho mỗi công việc, vạch ra thời gian trống cho bản thân sẽ vô cùng hữu ích giúp bạn tìm ra những công việc quan trọng cần làm trước.

2. Chia nhỏ khối lượng công việc của một ngày

Chia công việc của bạn ra thành từng phần nhỏ (khoảng 1 tiếng 30 phút cho mỗi phần) sẽ giúp bạn tập trung hơn và không bị choáng ngợp bởi số lượng công việc.

3. Sắp xếp khoảng thời gian trống

Lên thời gian dự trù cho những gián đoạn bất ngờ là vô cùng cần thiết. Điều này giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thoát khỏi cảm giác bị tụt lại đằng sau.

4. Loại bỏ những nhân tố gây sao lãng

Tạm thời khóa những trang mạng xã hội trong lúc làm việc sẽ giúp bạn tập trung năng lượng và tăng hiệu quả công việc

Mô tả hình ảnh


5. Ưu tiên công việc

Lựa chọn 3 việc mỗi ngày để hoàn thành và giải quyết dứt điểm từng việc trước khi chuyển sang công việc tiếp theo. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Mô tả hình ảnh

6. Dọn dẹp nơi làm việc

Giữ không gian làm việc của bạn gọn gàng, sạch sẽ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

[qctrai] 

7. Theo dõi quỹ thời gian của bạn

Tiếp tục ghi chú số lượng thời gian mà bạn đã dùng để hoàn thành công việc. Từ đó bạn sẽ biết được những thói quen không tốt tiêu tốn bao nhiêu thời gian của bạn.

Mô tả hình ảnh


8. Bắt đầu từ những việc đơn giản trước.

Khởi động ngày làm việc bằng một nhiệm vụ đơn giản sẽ giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái, có động lực để hoàn thành những công việc tiếp theo.

9. Hãy lên kế hoạch cho một ngày làm việc

Bạn chỉ nên bắt tay vào công việc khi đã biết chính xác mình sẽ phải dùng thời gian của ngày hôm nay như thế nào. Lập danh sách những việc cần làm trong ngày sẽ giúp bạn chủ động trong công việc và tiết kiệm thời gian.

10. Không làm quá nhiều việc cùng một lúc

Hầu hết mọi người đều cố gắng làm nhiều việc một lúc và điều này thường gây lãng phí thời gian. Tập trung làm dứt điểm một việc sẽ tối ưu hóa năng suất của bạn.

Mô tả hình ảnh


11. Cho mọi người biết họ cần chuẩn bị những gì cho buổi họp

Nếu bạn tổ chức một cuộc họp, hãy cho đồng nghiệp biết đề tài thảo luận của bạn để họ có thời gian chuẩn bị câu hỏi cũng như đưa ra những lời nhận xét. Điều này giúp mọi người tiết kiệm thời gian và làm buổi họp hiệu quả hơn.

12. Học cách nói không

Hãy nói không với những công việc “không tên” mà người khác nhờ vả bạn. Nếu bạn cảm thấy có lỗi, hay đề nghị giúp đỡ học một công việc khác sau khi bạn hoàn thành công việc của mình.

[qcngang]

13. Nhóm các công việc lại với nhau

Hãy xếp những công việc tương tự nhau vào một nhóm.

14. Chia công việc lớn thành chuỗi các công việc nhỏ

Chia nhỏ những công việc khó sẽ giúp đầu óc tập trung, tỉnh táo và tránh bị kiệt sức

15. Nghỉ ngơi

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...