An Hạ 1 năm trước

15 câu nói khiến bạn thức tỉnh ngay lập tức: Nếu không phải bây giờ, bao giờ bạn mới định cố gắng?

Vốn liếng duy nhất của mỗi người là bản thân mỗi người. Nếu hiện tại không cố gắng, hoặc là ngày sau bạn phải cố gắng gấp nhiều lần, hoặc là ngày sau bạn sẽ sống trong nỗi hối hận ngập tràn, tự hỏi mình vì sao năm xưa không chịu cố gắng. Nếu không phải bây giờ, bao giờ bạn mới định cố gắng?

1. Đúng là thành công của rất nhiều người giàu có là hình bóng của bố mẹ họ. Vì vậy, như ai đó từng nói “đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được”. Hay nói cách khác thì “những đứa trẻ không mang theo ô thì phải cố mà chạy cho nhanh khi mưa xuống.“ 

Nếu nhà bạn không giàu có thì bạn tuyệt đối càng phải gắng sức hơn. 20 tuổi bạn chưa giàu thì có thể lỗi tại ba mẹ, nhưng 35 tuổi mà vẫn còn tư tưởng đó, thì thôi tắt màn hình đi!

2. Vốn liếng lớn nhất là bản thân mỗi người. Vốn liếng không bao giờ mất đi là bản thân mỗi người. Vốn liếng không có giới hạn là bản thân mỗi người. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra, thực ra vốn liếng duy nhất của chúng ta, chỉ có bản thân chúng ta thôi.

3. Có nhiều người muốn thành công, nhưng lại luôn e sợ về khả năng của mình. 

"Em thấy tiếng Anh của mình không đủ tốt."

"Tôi thấy mình không có khả năng lãnh đạo." 

"Tôi thấy mình cần thời gian để trau dồi thêm."

Cơ hội là để nắm bắt, không phải để khước từ. Bạn sẽ hối hận vì mình thất bại, hay hối hận vì việc mình không dám thử hơn?

4. Ngồi khóc trong xe ô tô thực sự tốt hơn ngồi khóc trên xe đạp nhiều. Ít ra nếu trời mưa, bạn vẫn có thể tiếp tục khóc mà không lo đầu tóc rũ rượi, phấn son trôi hết, quần áo luộm thà luộm thuộm.

5. Ai cũng có nỗi muộn phiền của riêng mình. Bạn có thể than thở, nhưng đừng lâu quá là được. Mỗi khi định than thở, hãy nhớ lại vì sao bạn lựa chọn con đường hiện tại. 

Bạn than thở vì áp lực học tập của một ngôi trường top đầu? Đừng quên, đó là sự lựa chọn của bạn, đó là khát khao của bạn. Đừng quên, nó sẽ cho bạn một bệ phóng vững chắc hơn. 

6. Lúc bạn đang buôn chuyện trên Facebook, cãi nhau với những người xa lạ trên mạng xa hội, cô bé nhà hàng xóm đang luyện nghe Tiếng Anh.

7. Cuộc sống không vì ai mà dừng lại. Thời gian cũng không vì ai mà dừng lại. Ngày hôm nay bạn dừng lại, ngày mai bạn sẽ phải chạy cật lực để đuổi kịp những gì đã bỏ lỡ.

Tôi từng đọc được một câu nói trên mạng  “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ". Tuổi trẻ của bạn vẫn còn, thanh xuân của bạn vẫn còn. Nhưng bố mẹ bạn thì không. 

8. “Bố mẹ cũng già rồi, cứ cho còn sống được 20 năm nữa đi. Mỗi năm con về thăm nhà một lần, hết Tết năm nay, chỉ còn 19 lần thôi.” Đi xa rồi, bạn sẽ thấy gia đình không chỉ là một cái tên. Ra ngoài đường, 1 cốc trà đá, 1 cái khăn ướt, người ta cũng chẳng cho không. Về nhà cơm ngon canh ngọt mẹ nấu, chẳng bao giờ kể công.

10. Cố gắng lên, sau này còn có mặt mũi về họp lớp.

11. Người thành công nói gì cũng đúng. 

Phải thành công mới có người lắng nghe bạn nói. Giống như việc không ai đến buổi diễn thuyết của một người tầm thường. Dù người đó có nói y những gì người thành công nói, cũng chẳng ai muốn nghe cả. 

12. Nếu tiền bạc đủ dư dả, sẽ mua được đồ ăn, mua được quần áo, mua được mỹ phẩm, mua được thuốc bổ cho bố mẹ, mua được quà cho bố mẹ. Muốn mua gì cho bố mẹ cũng không cần hỏi ý kiến ai khác, muốn mua gì cho bản thân cũng không cần ngửa tay xin tiền ai. 

Nếu tiền bạc không dư dả, phải suy tính chi tiêu trước đã.

Nếu không có tiền, phải kiếm tiền trước đã.

13. Có một sự thật kỳ lạ là cứ những nơi nào người ta kinh doanh, học tập thì trước cửa toàn đỗ những chiếc ô tô hạng sang như BMW, còn trước cửa quán điện tử, trà đá, rượu chè thì toàn xe đạp điện, xe máy, xe đạp. (Tất nhiên là vẫn có ngoại lệ) 

Nói thế không có nghĩa bảo người nghèo lười biếng, mà là họ đang chăm chỉ sai chỗ. Bởi vậy, mà người giàu cứ tiếp tục giàu mà người nghèo vẫn cứ mãi nghèo. 

Thành công cũng có những công thức, Google một phút sẽ có rất nhiều, bạn biết nhưng vẫn cứ lười và trì hoãn đó thôi. 

14. Làm gì thì làm, đừng tạm bợ. Cố gắng cũng phải cố gắng cho ra hồn. Đừng để sự quyết tâm chỉ kéo dài được 5 phút.

15. Những người xung quanh bạn phản ánh trình độ và địa vị xã hội của bạn. Muốn quen được nhiều người giỏi giang? Cố gắng lên. Muốn có người yêu thông minh giỏi giang? Cố gắng lên. Chênh lệch trong trình độ nhận thức cũng có thể dẫn đến đổ vỡ tình cảm đấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn