Van 2 năm trước

15 công ty thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Năm 2017, Jeff Bezos đã 4 lần vượt qua tỷ phú Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới, ông không chỉ là CEO của hãng thương mại điện tử Amazon mà còn sở hữu hàng loạt công ty trên nhiều lĩnh vực như:báo chí, công ty tên lửa, trang web giảm giá, các cửa hàng tạp hóa lớn và nhiều thứ nữa...

Sau đây là 15 công ty thuộc sở hữu của một tỷ phú số 1 thế giới Jeff Bezos ...

1. Zappos: Công ty về Trang phục và giày dép          

Zappos đã được Amazon mua lại vào tháng 7/ 2009. Zappos trở thành công ty con của Amazon về  lĩnh vực bán lẻ trực tuyến hàng may mặc và giày dép thông dụng ở Mỹ. Trong năm 2012, trang web bị một vụ đánh cắp dữ liệu lớn, hackers đã đánh cắp thông tin cá nhân của 24 triệu khách hàng.

2. Elemental Tech: Công ty phần mềm          

Elemental Tech được thành lập vào năm 2006, là một công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp video tương tác đa màn hình. Nó được coi là đi tiên phong trong việc "sử dụng phần mềm dựa trên việc xử lý video để phân phối và kiếm tiền từ mạng địa chỉ IP của video".            

Năm 2015, Amazon Web Services đã mua lại Elemental Tech, nay được gọi là AWSElemental... Ngoài Hoa Kỳ, AWS Elemental có văn phòng tại Vương quốc Anh, Pháp, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Brazil và Ấn Độ.

3. Souq.com: Thị trường thương mại điện tử

Vào 3/2017, Amazon mua lại Souq là một thị trường thương mại điện tử có trụ sở tại Dubai. Amazon đưa Souq tiến sâu vào khu vực Trung Đông và nó nhanh chóng trở thành "Amazon của Trung Đông".      

4. Blue Origin: Công ty về tên lửa          

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos là người sáng lập ra Blue Origin, một công ty tên lửa với kế hoạch đưa du lịch vũ trụ trở thành điều có thể làm được. Bezos thông báo dành 1 tỷ USD mỗi năm vào công ty từ việc bán cổ phiếu của Amazon.

5. The Washington Post: Báo The Washington Post          

Nash Holdings, một công ty tư nhân thuộc sở hữu của Bezos, đã mua lại tờ báo The Washington Post trên 140 năm tuổi vào tháng 8/2013 với giá 250 triệu USD.

6. Whole Foods: Hệ thống chợ thực phẩm          

Vào 6/2016, Amazon mua lại chuỗi hệ thống chợ thực phẩm Whole Foods với 13,7 tỷ đô la tiền mặt. Các cửa hàng tiếp tục hoạt động dưới cái tên Whole Foods nhưng Amazon đã có những thay đổi bao gồm cắt giảm giá, các hợp đồng chính hãng độc quyền, giao hàng miễn phí hai giờ trên Whole Foods ở một số địa điểm...

7. IMDb: Cơ sở dữ liệu của phim và các chương trình truyền hình          

IMDb (Internet Movie Database) - công ty con của Amazon Inc là một trong những nguồn phổ biến nhất trên thế giới về phim ảnh, truyền hình và người nổi. Trang web này cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm được hơn 250 triệu mục dữ liệu,trong đó có hơn 4 triệu phim ảnh, chương trình truyền hình và giải trí.

8. Kiva Systems: Công ty Robotics           

Originally Kiva Systems công ty robotics được đổi tên thành Amazon Robotics sau khi Amazon mua nó với giá 775 triệu đô la vào tháng 3/2012. Công ty này sử dụng robot vận chuyển hàng hóa tại các trung tâm hậu cần và kho hàng của Amazon.

9. Alexa: Xếp hạng web và đánh giá trang web          

Alexa là công ty cung cấp thông tin và phân tích trang web, được thành lập vào năm 1996 và được Amazon mua lại vào năm 1999.

10. DPReview: Trang web nhiếp ảnh kỹ thuật số          

Năm 2017, Amazon đã mua lại DPReview một trong số các trang web ảnh số phổ biến trên thế giới. Trang web cung cấp cho người dùng một cơ sở dữ liệu toàn diện và đánh giá về thiết bị nhiếp ảnh kỹ thuật số trên thế giới. 

11. Fabric.com: Cửa hàng vải trực tuyến          

Fabric.com cũng là công ty con của Amazon Inc, được Amazon mua lại vào 6/2008. Được thành lập vào năm 1993 như Phoenix Textiles Group Inc là nhà phân phối hàng may mặc các loại vải may mặc,nó đã ra mắt trang web đầu tiên vào năm 1999. 

12. Woot.com: Trang web giao dịch hàngngày          

Woot là một trang web giao dịch hàngngày. Được thành lập vào năm 2004, Amazon đã mua lại vào năm 2010. Woot cung cấp các giao dịch hàng ngày đặc biệt và các sản phẩm khác giới hạn trong bảy lĩnh vực, bao gồm máy tính, điện tử, hàng gia dụng và hàng thể thao.

13. Goodreads: Trang web dành cho độc giảvà đề xuất, giới thiệu sách yêu thích

Goodreads là một trong những trang web lớn nhất thế giới dành cho độc giả và đề xuất sách, giới thiệu sách yêu thích. Ra mắt vào tháng 1 năm 2007, Goodreads đã được Amazon mua lại vào tháng 3 năm 2013. Trang web này tuyên bố có 65 triệu thành viên.

14. Twitch: Trang web phát trực tuyến          

Trang web trực tuyến Twitch về dịch vụ trò chơi trực tuyến phổ biến Twitch được Amazon mua với giá 970 triệu đô la vào tháng 8/2014.

15. Audible: Công ty về sách âm thanh số          

Amazon đã mua lại Audible trong năm 2008 với giá 300 triệu USD. Audible bán sách âm thanh số, chương trình radio và TV cũng như các phiên bản âm thanh của các tạp chí và báo chí bao gồm The NewYork Times.

Với việc sở hữu 16%thương mại điện tử khổng lồ Amazon cùng 15 công ty lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới và là người đầu tiên đứng đầu 100 tỷ đô la trong danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes. Ông là một trong những tỷ phú rất đáng ngưỡng mộ!        

                                                                       (Nguồn tham khảo: ThetimeofIndia)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn