Lavender Nguyen
4 năm trước

15 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống tốt

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ, nhưng hãy xem 15 dấu hiệu dưới đây để biết rằng bạn vẫn đang sống một cuộc sống rất tốt!

Thỉnh thoảng cuộc sống dường như rơi xuống hố sâu như khi bạn bị mất việc, mới ly hôn hay bạn rớt kỳ thi cuối kỳ và bây giờ bạn chỉ đơn giản là cảm thấy bất lực và vô dụng. Winston Churchill đã từng nói: "Thành công là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi động lực." Hôm nay tôi muốn nhắc bạn nhớ lý do tại sao, cho dù bạn có thể đang cảm thấy thất bại hay không. Dưới đây là 15 dấu hiệu thể hiện rằng bạn đang làm rất tốt cho dù bạn không nghĩ vậy!

Mô tả hình ảnh

1. Bạn đang sống và học tập

Không ai nói rằng cuộc sống dễ dàng cả. Hãy nghĩ lại về những thất bại của bạn. Bạn phải biết rằng tất cả những điều xảy ra đó đều có lý do và nó là một phần trong một kế hoạch lớn hơn. Mỗi khó khăn dẫn bạn đến vị trí bạn đang đứng hôm nay, mỗi lần thử nghiệm giúp bạn trở nên vĩ đại, kiên cường như con người hiện tại. Hãy tiếp tục tiến tới, yêu và hy vọng, biết rằng mỗi trải nghiệm đều dạy bạn những điều cần thiết để trở thành con người thật của bạn.

2. Có một chiếc giường êm ái để ngủ

Tôi sẽ không bao giờ quên cuộc phỏng vấn với NPR. Một bà mẹ trẻ Haiti kể về câu chuyện của mình. Cô có một vài đứa con nhỏ và không ngừng tự hỏi khi nào chúng có thể được ăn và đến trường như những đứa trẻ xung quanh chúng. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là chỗ ngủ của họ: tất cả nằm trên sàn nhà bẩn thỉu, và nếu trời đột nhiên trở mưa thì họ phải thức dậy, mang tất cả những gì còn sót lại trên "giường" và đi tìm một nơi khô ráo để ngủ tiếp. Câu chuyện này khiến tôi cảm kích, trân trọng chiếc giường ngủ của mình hơn và tôi hy vọng bạn cũng vậy!

Mô tả hình ảnh

3. Bạn cố gắng để trở thành một người tốt

Thực tế bạn đang cảm thấy chùng xuống là bởi vì bạn vẫn chưa đạt được mục đích mặc dù đã cố gắng rất nhiều. Bạn luôn cố gắng phấn đấu để trở nên tốt hơn miễn là bạn tiếp tục làm điều đó, hạnh phúc, thành công và tình yêu sẽ đến với bạn - chỉ đơn giản là đừng bỏ cuộc. Einstein đã từng nói: "Không phải vì tôi quá thông minh mà vì tôi đã kiên trì chiến đấu với vấn đề lâu hơn". 

4. Bạn có một công việc ổn định

Cho dù công việc đó như thế nào, nó vẫn là một thành công của bạn. Nếu bạn có một công việc: rất cao quý! Hãy tiếp tục làm nó và biết rằng bạn đang rất thành công đấy. Nếu bạn vừa mới mất việc, đừng băn khoăn! Bạn đã tìm được việc một lần rồi, chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc khác thôi. Có lẽ đây là cơ hội bạn đang chờ đợi để làm một điều gì đó bạn thực sự yêu thích. Tiếp tục tìm kiếm, tiếp tục hy vọng, và biết rằng bạn có thể đạt được những điều dường như không thể nếu cứ tiếp tục làm việc chăm chỉ và tin rằng mình có thể.

Mô tả hình ảnh

5. Bạn có kiến thức

Trong thời đại ngày nay, bạn có thể học bất cứ điều gì bạn muốn. Kiến thức thực sự nằm trong tầm tay bạn! Vì kiến thức là sức mạnh, hãy mở rộng nó và để nó hỗ trợ bạn theo đuổi giấc mơ. Tận dụng mọi cơ hội học hỏi có được bạn nhé.

6. Bạn có cái để ăn

Thức ăn thường là điều hay bị bỏ qua, tuy nhiên nếu bạn không có nó trong một vài giờ bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cần nó. Hãy từ từ tận hưởng bữa ăn, cho dù nó là gì đi nữa, thưởng thức từng miếng và nhắc nhở bản thân rằng hạnh phúc được tìm thấy trong khi tận hưởng những điều đơn giản trong cuộc sống, như là ăn một miếng bánh socola.

Mô tả hình ảnh

7. Bạn có quyền lựa chọn

Aristotle từng nói: "Sự xuất sắc không tự nhiên mà đến. Nó luôn là kết quả của sự kiên trì, nỗ lực chân thành và thông minh vượt trội; nó đại diện cho sự lựa chọn khôn ngoan - sựa lựa chọn chứ không phải là cơ hội, quyết định số phận của bạn." 

8. Bạn đã từng yêu

Trong tình yêu... để cảm nhận toàn bộ cơ thể phản ứng với từng khoảnh khắc khi bạn đơn giản nhận được một ánh mắt từ người ấy. Trải nghiệm này hoàn toàn tự nhiên, căn bản và đơn giản, tuy nhiên khoảnh khắc đam mê đó sẽ cho bạn những ký ức tồn tại mãi mãi. 

Mô tả hình ảnh

9. Bạn có nước sạch để sử dụng

Bạn đã bao giờ xem "Bear Grills" và những nỗ lực của nó chỉ để nhận được vài lít nước bùn? Hiện đang có rất nhiều người sống mà không có nước. Khoảng 783 triệu người không có nước sạch để sử dụng trên toàn cầu. Hãy biết ơn và nhận thức được điều đó.

10. Bạn có giấc mơ

Cho dù giấc mơ đó là gì, nó vẫn là của bạn. Bạn có khả năng nắm lấy và biến nó thành sự thật. Đừng bỏ cuộc! Những giấc mơ là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống này ban tặng cho bạn.

11. Hạnh phúc của bạn là thật

Bạn có sức mạnh để chọn niềm hạnh phúc cho cuộc đời mình trong mọi việc bạn làm. Nó có thể là thứ gì đó rất đơn giản như lắng nghe tiếng cười của những đứa trẻ.

Mô tả hình ảnh

12. Bạn có quần áo để mặc

Đôi khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng điểm mấu chốt là bạn không phải trần truồng đi trên đường hay mặc đồ bẩn thỉu. Hãy biết ơn khoảnh khắc được diện đồ đẹp trong mỗi dịp lễ. Thật đấy, cuộc sống sẽ lạnh lẽo biết bao nếu thiếu áo quần.

Mô tả hình ảnh

13. Bạn có khả năng tha thứ

Hãy tưởng tượng thế giới này sẽ ra sao nếu thiếu sự tha thứ? Đừng để ý đến thế giới, chỉ cuộc sống của bạn thôi! Hãy tưởng tượng bạn sẽ sa lầy, đau khổ và buồn bã như thế nào nếu bạn không thể tha thức cho lỗi lầm của người khác cũng như của chính bản thân bạn. Bạn đang có một món quà vô giá chính là khả năng tha thứ và bước tiếp.


14. Bạn tin tưởng vào điều gì đó tốt đẹp hơn cả bản thân mình

Tất cả những lần bạn chìm đắm vào trong thế giới nhỏ bé của mình và "chết đuối" trong mớ bòng bong những vấn đề, bạn vẫn có khả năng bước ra khỏi nó và nhận ra rằng vẫn có điều gì đó tốt đẹp hơn để sống hơn là bản thân mình. Có thể đó là Chúa Trời, là gia đình hay bạn bè, bạn có thể tin tưởng rằng mục đích là để đạt được điều gì đó cho một cuộc sống tốt hơn hay đơn giản là mang danh dự đến cho Đức Chúa Trời của bạn.

Mô tả hình ảnh

15. Bạn có những tình bạn xuyên lục địa

Trong thời đại ngày nay, người bạn thân nhất có thể cách bạn đến 5 nghìn dặm nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm được vẻ đẹp mà tình bạn mang lại. Bạn có khả năng làm quen với những người ở mỗi quốc gia khác nhau trên thế giới, điều mà không một thế hệ nào trước những năm 1990 dễ dàng có được. Như tôi đã nói, khả năng kết bạn toàn cầu thực sự là một dấu hiệu bạn đang có một cuộc sống tốt đẹp, cho dù bạn không nghĩ như vậy đi chăng nữa.

Mô tả hình ảnh

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #sống_tốt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn