Lyn Possible
3 năm trước

15 DẤU HIỆU CỦA NHỮNG KẺ TIÊU CỰC

Bạn có nghĩ mình là người tiêu cực? Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây và đánh giá chính mình. Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu tâm tư của mình và nuôi dưỡng nó tốt hơn qua 15 dấu hiệu này!

Thiếu tự tin, ảm đạm và hay phán xét, không tin tưởng, và lo lắng là một hỗn hợp cocktail độc hại. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào một người có thể sống sót với tất cả những thứ đó bên trong họ! Tuy nhiên, những kẻ tiêu cực luôn tồn tại xung quanh chúng ta và không thể tránh được.

Điều này không phải là để nói rằng bạn sẽ không bao giờ có những giây phút tuyệt vọng, lo lắng và chán nản. Nhưng nếu là một người tích cực, bạn không bao giờ để cho những suy nghĩ này chiếm chỗ trong cuộc sống của bạn. 

Bạn nên sống theo tỉ lệ 4:1, nghĩa là bạn tạo ra 4 ý nghĩ tích cực cho mỗi suy nghĩ tiêu cực, để có thể kiểm soát được tất cả các tình huống xảy đến.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 15 dấu hiệu của người tiêu cực. Bạn sẽ khám phá ra tại sao nhiều người không ý thức về sự tiêu cực của họ và cách mà nó hủy hoại cuộc sống của họ - và của mọi người khác.Những dấu hiệu cảnh báo này cũng sẽ giúp cảnh báo cho bạn để có thể tránh rơi vào hố đen của tiêu cực.15 dấu hiệu của người tiêu cực:

1. Họ luôn luôn lo lắng

Người tiêu cực tồn tại bằng những sự lo lắng - một chế độ ăn uống rất không lành mạnh. Quan điểm này hướng tới nhu cầu cảm thấy được bảo vệ và nhận thức sẽ luôn ở mức độ cực đoan. Thực hành tĩnh tâm và sống trọn vẹn từng giây phút ở hiện tại là những cách tuyệt vời để trấn áp lo lắng.  

"Bất cứ điều gì sẽ xảy ra sẽ xảy ra, cho dù chúng ta lo lắng hay không." - Anna Monnar

2. Họ khuyên bạn phải làm gì

Khi mọi người bắt đầu nói với bạn những gì bạn nên làm với cuộc sống của bạn, ví dụ như cần mua căn nhà nào hoặc bạn nên thay đổi công việc của mình, bạn có thể chắc chắn rằng họ đang ở trong tâm thái tiêu cực. 

Họ không nhận ra nó nhưng đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng họ đã không giải quyết tốt vấn đề cuộc sống của họ. Nói lúc nào chẳng dễ hơn làm!

3. Tâm trí ở trạng thái "mặc định" tiêu cực

Có một giải thích về hệ thần kinh là tại sao một số người lại trở nên tiêu cực. Nó liên quan đến một phần của não được gọi là Amygdala, hoạt động như một dấu hiệu báo động và liên tục phát hiện ra mối nguy hiểm, sợ hãi và những tin xấu. 

Các nhà khoa học tin rằng đây là vị trí mặc định tiêu cực của não.

Về mặt tiến hóa, điều này khá dễ hiểu; Nó là tất cả các phần của cơ chế sợ hãi, trong đó não sử dụng hầu hết các nơ-ron thần kinh để theo kịp với tất cả những tin xấu được lưu trữ trong ký ức.

Người tích cực thì chủ định phát triển khả năng đánh giá và đối mặt với những vấn đề có thể phản kháng lại cơ chế này.

4. Họ thích các bí mật

Nếu bạn gặp một người tiêu cực tại một bữa tiệc,bạn có thể thấy cuộc trò chuyện khá tẻ nhạt. Lo sợ tiết lộ quá nhiều thông tin về bản thân họ, họ sống trong sợ hãi rằng làm như vậy sẽ được sử dụng để chống lại họ theo cách nào đó. Họ hiếm khi nghĩ rằng những gì họ chia sẻ có thể được sử dụng theo một chiều hướng tích cực

Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu đề phòng và không cởi mở trong cuộc trò chuyện, hãy suy nghĩ về những lý do tại sao lại có dấu hiệu đó

6. Họ không thể giới hạn sự tiếp xúc của họ với tin tiêu cực

Những người tiêu cực thích lao vào phòng của bạn và nói những điều như, "Bạn đã nghe những tin tức khủng khiếp về ...", sau đó họ lôi vào bạn vào trên tất cả các chi tiết đẫm máu, nhảm nhí.

Nghiên cứu cho thấy phương tiện truyền thông tiếp xúc với bạo lực, tử vong và thảm kịch góp  phần làm trầm cảm và lo lắng, cũng như rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Nó tô màu cho quan điểm của người tiêu cực về cuộc sống.Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế số lượng tin tức bạn xem trên truyền hình và trên máy tính của bạn. 

Khó khăn? Có lẽ. Nhưng cần thiết nếu bạn vẫn muốn giữ được sự tích cực.

7. Họ có làn da rất "mỏng"

Những người tiêu cực có thể là quá nhạy cảm với những lời chỉ trích, thậm chí khen ngợi theo cách suồng sã. Họ cho rằng những lời bình luận vui đều là thô tục hoặc thô lỗ. 

Ví dụ, một người tiêu cực có thể thấy rằng những câu chuyện cười về những người có chiều cao khiêm tốn gây khó chịu cho họ bởi vì họ cũng chẳng cao ráo gì

8. Luôn miệng phàn nàn

Những người tiêu cực có khuynh hướng rên rỉ rất nhiều, tin rằng cả thế giới đang chống lại họ. Họ thường là nạn nhân của thời tiết xấu, một ông chủ khó chịu, không may mắn, và nền giáo dục tệ hại. Họ hiếm khi lùi lại để nhìn vào các yếu tố khác - chẳng hạn như thiếu năng lượng, sáng tạo hoặc chỉ đơn giản là làm việc chăm chỉ. Đó đều là yếu tố chủ quan.

9. Họ không bao giờ di chuyển ra khỏi vùng dễ chịu

Di chuyển ra bên ngoài thế giới quen thuộc là điều đáng ghét đối với những người tiêu cực. Họ không thể đối mặt với khả năng sợ hãi, khó chịu, thách thức hoặc thất bại. Do đó họ không bao giờ có thể tự mình có những trải nghiệm mới và đang phải chịu số phận để sống trong vùng dễ chịu tẻ nhạt và ảm đạm của họ.

10. Họ yêu thích từ 'nhưng'

Một người tiêu cực có thể nói điều gì đó tích cực hoặc thậm chí khen bạn về khả năng nấu ăn tuyệt vời của bạn. Họ có thể vui vẻ tưởng tượng hình ảnh của mình trên bãi biển hoặc trong một nhà hàng sang trọng. Vấn đề duy nhất: Họ kết thúc nhận xét của họ bằng từ "nhưng", tức là chuyển trạng thái tích cực sang tiêu cực. 

11. Họ là những người thấp kém

Thiếu sự thành công có thể là do nhiều yếu tố, nhưng thái độ tiêu cực là một trong những nguyên nhân chính. 

Người tiêu cực thường nghĩ rằng họ không đủ thông minh, sức khỏe kém hoặc không đủ tốt đẹp. Nhưng mối đe dọa thực sự đối với thành công của họ là trí thông minh cảm xúc của họ bị tê liệt theo cách thường xuyên phê bình và đối đầu. Thêm vào đó, họ sẽ đầu độc bạn với những câu chuyện về những người đồng nghiệp khó cộng tác và họ phải khổ sở thế nào để làm việc cùng.

Nếu họ đã được một chút tích cực hơn trong suy nghĩ, bạn sẽ thấy, họ có thể đã có một vị trí tốt hơn nào đó!

12. Họ không bao giờ có hứng thú với các dự án

Những người tiêu cực không bao giờ có thể nói về kế hoạch trong tương lai hoặc dự án một cách tích cực.

Trên thực tế, họ hiếm khi nói về kế hoạch vì họ đang quá bao bọc chính họ trong nỗi đau hiện tại. 

Là một người tích cực, bạn có ước mơ. Bạn có dự án và tầm nhìn về tương lai của bạn sẽ như thế nào. 

Bạn đang băng băng trên đường cao tốc rộng lớn thênh thang trong khi họ bị kẹt trong một đường hầm tăm tối, mịt mù

13. Họ trở thành kẻ hút năng lượng

Ngoài việc đòi hỏi, người tiêu cực còn hút hết năng lượng của bạn, giống như ma cà rồng vậy. 

Họ chỉ đơn giản là không có khả năng tạo ra bất kỳ năng lượng tích cực nào nhưng sẽ hấp thụ sự chú ý, thời gian và năng lượng của bạn trong khi họ tiến hành kéo bạn xuống các trạng thái tiêu cực mà bạn không hề nhận ra.

14. Họ bỏ lỡ những điều tốt đẹp của cuộc sống

Một người tiêu cực khó có thể nhận ra niềm vui, niềm đam mê, sự mãn nguyện và hứng thú. Đây không phải là cảm xúc hay cảm giác mà họ thường xuyên trải nghiệm.

Tất nhiên, điều này không đáng ngạc nhiên khi xem xét thái độ không hài lòng của những người này với những công việc, mối quan hệ và tình trạng xã hội của họ.

Mọi thứ đều rất ảm đạm!

15. Họ đặt một con quay tiêu cực vào những tin tốt lành

Bạn rất hào hứng khi chia sẻ những tin tức tuyệt vời về công việc ước mơ của bạn, bạn bè hoặc ngôi nhà mới. Nhưng khi bạn muốn trao đổi với một người tiêu cực, bạn do dự. Tại sao? 

Bạn biết rằng họ sẽ luôn tìm ra cách để làm cho nó trở nên tiêu cực. Họ sẽ cảnh cáo bạn cẩn thận, nhắc nhở bạn về những nguy hiểm và khuyên bạn suy nghĩ cẩn thận trước khi đồng ý điều gì đó. 

Cách tốt nhất để đối phó với tất cả những phiền toái này là hãy cảm ơn họ và giữ quan điểm của riêng mình hoặc tránh phải nói chuyện với những kẻ luôn luôn giữ trong đầu những suy nghĩ tiêu cực đó. 

Sự tiêu cực không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp, bạn còn chờ gì nữa mà không loại bỏ nó ra khỏi cuộc đời mình ngay hôm nay!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn