Bích Ngọc 3 năm trước

15 địa điểm bí ẩn bị bỏ hoang trên thế giới - Phần 1

Chúng đã từng là nơi sinh sống và kinh doanh rất nhộn nhịp. Nhưng vì 1 vài lí do nào đó mà đã bị bỏ hoang. Những địa điểm bí ẩn này thậm chí đã từng xuất hiện trong 1 vài cảnh của những bộ phim kinh dị. Hãy cũng khám phá xem đó là những nơi nào nhé!

1. Thị trấn ma Bodie tại California, Mỹ

Thị trấn được chính thức lập ra vào năm 1876, khi mà những người thợ mỏ khám phá ra được có rất nhiều mỏ vàng và bạc tại nơi đây. Những người dân sau đó nhanh chóng tràn vào thị trấn để mong có được một cuộc sống tốt hơn. Nhưng không bao lâu sau, nơi đây đã trở thành "thành phố tội ác" với hàng loạt nhà tù và nơi hút thuốc phiện. Sau đó thì thị trấn Bodie cũng nhanh chóng bị bỏ hoang. Cho đến những năm 1940, nó đã thực sự trở thành một trị trấn ma. Hiện nay Bodie được coi là một trong những thị trấn ma quái được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

2. Nhà hát Orpheum tại Massachusetts, Mỹ

Nhà hát Orpheum ở New Bedford là một nhà hát cũ bị bỏ hoang tại Massachusetts, Mỹ. Nó được mở cửa vào năm 1912 và phải đóng cửa vào năm 1959. Hiện nay, một phần của nhà hát trở thành siêu thị nhưng đa số phần còn lại vẫn bị bỏ hoang. Một số công ty phi lợi nhuận hiện đang lên kế hoạch để đem lại sức sống mới cho New Bedford và khôi phục lại nét đẹp văn hóa cho nó.

3. Lâu đài Miranda, Bỉ

Trong suốt cuộc cách mạng Pháp, Count Liedekerke-Beaufort là một nhà hoạt động chính trị người Bỉ đã bị buộc phải rời khỏi lâu đài cũng với gia đình của mình để chuyển tới một trang trại lân cận. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 và cho đến cuối những năm 1980, lâu đài đã được công ty đường sắt quốc gia của Bỉ tiếp quản. Sau đó, nó được sử dụng với mục đích như một trại trẻ mồ côi và cũng là trại hè cho trẻ em. Năm 1991, do không có chi phí bảo trì mà lâu đài đã bị bỏ hoang.

4. Rạp chiếu phim bị bỏ hoang ở sa mạc Sinai

Những người dân địa phương nói rằng rạp chiếu phim này là do một người Pháp giàu có xây dựng. Ông ta đã từng đi bộ cùng với những người bạn của mình trên sa mạc và ông ta cho rằng điều duy nhất ông cần là phải có 1 rạp chiếu phim trên sa mạc này. Do đó, ông đã mua 1 máy phát điện tại Cairo, 1 màn hình khổng lồ và cho dựng 100 chỗ ngồi. Mọi việc đã sẵn sàng để công chiếu bộ phim đầu tiên, thế nhưng người dân địa phương hóa ra lại không thích ý tưởng này một chút nào. Họ đập phá máy phát điện và thế là mọi chuyện chưa kịp bắt đầu đã phải kết thúc. Và hiện nay, bạn vẫn có thể nhìn thấy một màn hình trắng ở giữa sa mạc này nhưng chẳng bao giờ chiếu 1 bộ phim nào cả.

5. Ga Czestochowa, Ba Lan

Hệ thống đường sắt ở thành phố Czestochowa tại miền nam Ba Lan được xây dựng trong thời kỳ vàng son của sự phát triển công nghiệp. Ngày nay, nhà ga bỏ hoang này là một trong những nơi bí ẩn nhất mà bạn có thể ghé thăm khi tới châu Âu.

6. Đảo North Brother, Mỹ

Giữa năm 1885 và cuối những năm 1930, bệnh viện Riverside là một trong những nơi tại Mỹ hoạt động vì các bệnh nhân mắc các bệnh dịch như đậu mùa, sốt thương hàn và bệnh phong. Cho đến khi bệnh viện bị đóng cửa vào năm 1963, hòn đảo đã từng là trung tâm cai nghiện cho những người nghiện heroin. Cấu trúc của bệnh viện hiện vẫn còn đó mặc dù tất cả các cửa sổ đã bị vỡ cùng với các mảng sơn bong tróc và có nguy cơ sẽ sụp đổ. Hiện nay hòn đảo đã trở thành nơi bảo tồn chim hoang. 

7. Khách sạn bị bỏ hoang del Salto ở Colombia

Khách sạn del Salto đã từng là một khách sạn xa hoa được xây dựng vào năm 1924 tại thành phố San Antonio del Tequendama. Thời gian trôi đi, con sông Bogotá ngày càng bị ô nhiễm và khách du lịch cũng không còn thích thú với nơi đây nữa. Nhiều người đã chọn địa điểm hùng vĩ này để tự tử. Từ đó mà khách sạn bị cho là bị ma ám.

8. Công viên Holy Land, Connecticut, Mỹ

Năm 1958, John Greco đã cho xây dựng một công viên tôn giáo ở Waterbury, Connecticut. Công viên này khá nổi tiếng trong những năm 1960 và 1970 với tổng số lượng khách vượt quá 40.000 người mỗi năm. Năm 1982 Greco quyết định tạm thời đóng cửa công viên để tái xây dựng và mở rộng. Nhưng nó đã hoàn toàn "chết yểu" hai năm sau đó và công viên thì không bao giờ mở cửa lại nữa.

Theo Bright Side

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...