15 địa điểm bí ẩn bị bỏ hoang trên thế giới - Phần 1

Chúng đã từng là nơi sinh sống và kinh doanh rất nhộn nhịp. Nhưng vì 1 vài lí do nào đó mà đã bị bỏ hoang. Những địa điểm bí ẩn này thậm chí đã từng xuất hiện trong 1 vài cảnh của những bộ phim kinh dị. Hãy cũng khám phá xem đó là những nơi nào nhé!

1. Thị trấn ma Bodie tại California, Mỹ

1. Thị trấn ma Bodie tại California, Mỹ,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

Thị trấn được chính thức lập ra vào năm 1876, khi mà những người thợ mỏ khám phá ra được có rất nhiều mỏ vàng và bạc tại nơi đây. Những người dân sau đó nhanh chóng tràn vào thị trấn để mong có được một cuộc sống tốt hơn. Nhưng không bao lâu sau, nơi đây đã trở thành "thành phố tội ác" với hàng loạt nhà tù và nơi hút thuốc phiện. Sau đó thì thị trấn Bodie cũng nhanh chóng bị bỏ hoang. Cho đến những năm 1940, nó đã thực sự trở thành một trị trấn ma. Hiện nay Bodie được coi là một trong những thị trấn ma quái được bảo tồn tốt nhất trên thế giới.

,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

2. Nhà hát Orpheum tại Massachusetts, Mỹ

2. Nhà hát Orpheum tại Massachusetts, Mỹ,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

Nhà hát Orpheum ở New Bedford là một nhà hát cũ bị bỏ hoang tại Massachusetts, Mỹ. Nó được mở cửa vào năm 1912 và phải đóng cửa vào năm 1959. Hiện nay, một phần của nhà hát trở thành siêu thị nhưng đa số phần còn lại vẫn bị bỏ hoang. Một số công ty phi lợi nhuận hiện đang lên kế hoạch để đem lại sức sống mới cho New Bedford và khôi phục lại nét đẹp văn hóa cho nó.

,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

3. Lâu đài Miranda, Bỉ

3. Lâu đài Miranda, Bỉ,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

Trong suốt cuộc cách mạng Pháp, Count Liedekerke-Beaufort là một nhà hoạt động chính trị người Bỉ đã bị buộc phải rời khỏi lâu đài cũng với gia đình của mình để chuyển tới một trang trại lân cận. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 và cho đến cuối những năm 1980, lâu đài đã được công ty đường sắt quốc gia của Bỉ tiếp quản. Sau đó, nó được sử dụng với mục đích như một trại trẻ mồ côi và cũng là trại hè cho trẻ em. Năm 1991, do không có chi phí bảo trì mà lâu đài đã bị bỏ hoang.

,địa điểm bí ẩn,địa điểm bị bỏ hoang

Vẫn Còn, Click để xem tiếp