NguyệtVy 4 năm trước

15 điều ai cũng làm nhưng không muốn thừa nhận.

Những hành vi mà mọi người không bao giờ muốn thừa nhận mình đã làm bởi chúng chỉ làm nổi bật những sai sót của họ. cùng tìm hiểu nhé

Con người về cơ bản giống nhau, nhưng vẫn có vài sự khác biệt, đặc biệt là hành vi của từng người. Các quy trình sinh học, dục vọng và những cảm xúc tương tự quyết định hành vi của mỗi người, kể cả những việc làm kì quặc. Trong số những hành vi này có những việc mà mọi người không bao giờ muốn thừa nhận mình đã làm bởi chúng chỉ làm lộ ra sai sót của họ. Xã hội văn minh cho chúng ta biết về chuẩn mực ứng xử và mọi người sợ hãi khi đi ngược lại những điều đó. Dưới đây chỉ là một số ít trong những điều mọi người đều đã làm nhưng không ai muốn thừa nhận.

1. Vừa nói chuyện vừa phun nước miếng.

Bạn đang có một cuộc trò chuyện thực sự căng thẳng với một ai đó? Bạn đang phấn khích vì có một việc may mắn đã xảy ra với bạn? Vào những lúc như vậy, khi bạn nói chuyện sự hưng phấn sẽ làm một lượng lớn nước bọt bay ra khỏi miệng của bạn. Và sau đó mọi thứ trở nên khó xử.

Nếu bạn có mối quan hệ tốt với người bạn đang nói chuyện, hai người sẽ có nhiều khả năng cười phá lên và coi đó là một trò đùa hài hước. Nhưng với một người nào đó với mà bạn đang mong muốn tạo một ấn tượng tốt, thì trường hợp này sẽ khá lúng túng. Nếu bạn may mắn, người khác sẽ lịch sự và hành động như không có việc gì xảy ra, nhưng cho dù như thế thì bạn cũng đã đủ xấu hổ rồi.

2. Nhìn vào bồn cầu trước khi xả nước.

Mô tả hình ảnh

Là sau khi đi vệ sinh xong chứ không phải trước đó. Đừng vội phủ nhận vì thực tế ai cũng vậy cả. Tuy nhiên đây là một vấn đề nhạy cảm và dĩ nhiên, bạn cảm thấy nó thật ghê tởm. Ai cũng cố gắng để che giấu sự sỉ nhục này để không ai biết, nhưng điều đó thể hiện sự chủ động theo dõi thói quen đi vệ sinh của bạn. Nó nói lên rất nhiều vấn đề về tình trạng sức khỏe của bạn. Vì vậy, thật đáng xấu hổ để thừa nhận nhưng đây hoàn toàn không phải một thói quen xấu. Bạn hãy yên tâm nhé!

3. Tự ngửi rắm của mình.

Xì hơi là một chức năng cơ thể mà dường như sự tồn tại của nó chỉ để gây cười hoặc làm bạn xấu hổ. Tùy thuộc hoàn cảnh, nó thậm chí có thể trở thành một hành động ghê tởm của một người không văn minh.

Tuy nhiên, khi bạn ở một mình, không có ai phán xét bạn hay để bạn tự thấy xấu hổ, sự thật là bạn có xu hướng ngửi mùi rắm của mình. Cho dù nó kinh tởm, nhưng không giống như rắm của những người khác, nó vẫn có thể chấp nhận được. Bạn sẽ ngồi ở đó và tự hỏi làm thế nào cơ thể của bạn có thể sản xuất thứ mùi hôi thối như vậy.

[qcngang]

4. Ngoáy mũi.

Mô tả hình ảnh

Ngoáy mũi được coi là một trong những thói quen kinh tởm nhất của con người. Nếu bạn làm điều đó ở nơi công cộng, bạn lập tức sẽ trở thành tâm điểm của mọi người với đủ ánh mắt kinh tởm. Tuy nhiên, cho dù đó không phải thói quen của bạn nhưng vẫn có lúc bạn sẽ làm vậy cho dù là trong tình hình khẩn cấp hay trong vô thức. Chỉ là sẽ không ai muốn thừa nhận thôi.

5. Tự ngửi ngón tay của mình.

Hành động này rất khó để giải thích và thực sự rất xấu hổ để thừa nhận. Có lẽ sau khi làm việc ngớ ngẩn này thì bạn sẽ hối hận nhưng không có nghĩa là bạn sẽ từ bỏ được nó một cách hoàn toàn. Nói đơn giản thì bạn tò mò về mùi cơ thể của bạn, mà bạn biết đấy, con người là loài sinh vật không bao giờ ngừng tò mò về mọi thứ.

6. Bạo lực trong tưởng tượng.

Con người có một nền văn minh tiên tiến nhưng chôn sâu trong chúng ta vẫn là bản năng của động vật. Hầu hết chúng ta đủ tỉnh táo để kìm nén bản năng dã thú đó nhưng không có nghĩa là giam cầm nó cả trong tưởng tượng.

Bạn có bao giờ muốn trả thù những người đã làm việc có lỗi với bạn? Bạn có muốn đánh họ hay cho họ nếm trải sự đau đớn từ những hình phạt tàn nhẫn khác? Tất nhiên, bạn sẽ phủ nhận, bạn sẽ cố gắng thể hiện cho mọi người thấy rằng bạn chưa bao giờ có ý nghĩ đó. Thừa nhận là một điều cấm kỵ và bạn phủ nhận để bảo vệ bản thân. Nhưng sâu thẳm bạn lại không nghĩ như vậy. Và điều đó cũng không sao miễn là bạn có lý trí để phân biệt đúng sai và kiềm chế hành vi của mình.

7. Rình rập trên Facebook.

Mô tả hình ảnh

Thời đại internet là một thời đại của thông tin. Tất cả mọi thứ bao giờ bạn muốn biết nằm ngay trong tầm tay của bạn. Và nhờ vào các mạng xã hội như Facebook và Twitter, bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin của một người mà không cho ai biết.

Sự tích hợp của Facebook vào xã hội hiện đại ngày nay đã tạo nên vấn nạn  "Facebook rình rập”. Nếu bạn muốn biết về các sắc thái của cuộc sống cá nhân của một người, tất cả những gì bạn cần làm là nhìn vào hồ sơ Facebook của họ. Một cách đơn giản mà tuyệt vời, quan trọng hơn là chẳng ai biết đến việc này cả.

8. Tự nói chuyện với mình.

Nếu ai đó bắt gặp bạn đang tự nói chuyện một mình, họ sẽ nghĩ bạn có vấn đề về thần kinh. Vì vậy, cho dù có bất cứ lý do gì đi nữa thì bạn cũng sẽ không bao giờ thừa nhận mình có liên quan gì đến vấn đề ngu ngốc này cả. Nhưng sự thật là con người thường xuyên độc thoại một mình. Mặc dù thói quen này có mối liên hệ với bệnh tâm thần, nhưng nói chuyện với chính mình là hoàn toàn bình thường và thực sự là một cách tuyệt vời để làm rõ ý tưởng, tạo động lực cho mình và đối phó với sự cô đơn. Thành thật mà nói, bạn bạn không hề điên khi nới chuyện với chính mình đâu.

9. Tưởng tượng ra những cuộc trò chuyện.

Từng có một cuộc tranh luận hay đàm thoại không đi theo hướng bạn mong muốn? Vào những thời điểm như vậy, bạn sẽ nhớ lại các cuộc trò chuyện một lần nữa trong đầu bạn, nhớ về tất cả những điều bạn đã nói. Và sau đó bạn sẽ bắt đầu lại cuộc hội thoại đó trong tưởng tượng. Bạn gây ấn tượng với tất cả những người xung quanh, bạn có kỹ năng đàm thoại đáng kinh ngạc và bạn hoàn tòan làm chủ cuộc trò chuyện này. Đay là một hành vi cực kì bình thường, bỏi con người ai cũng muốn kiểm soát tất cả mọi chuyện.

 10. Đánh giá mọi việc một cách chủ quan qua cái nhìn đầu tiên.

Từ thời thơ ấu chúng ta được dạy rằng không bao giờ được đánh giá một người qua sự xuất hiện của họ, cách họ ăn mặc hay màu sắc của làn da của họ. Hoàn toàn sai lầm để đánh giá một người bạn không quen biết thông qua những điều đó. Chắc hẳn ai cũng biết: "Không bao giờ được đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó."

Sau đó, bạn lớn lên và nhận ra rằng không ai làm theo bài học đó cả. Con người đang nhận thức cả thế giới thông qua những ấn tượng đầu tiên. Điều này xảy ra với cả những người đang cố gắng chống lại nó. Đơn giản như khi bạn xem một bộ phim, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi phim đó có một dàn diễn viên đẹp mắt, bạn sẽ dành thời gian xem và cảm nhận nó. Ngược lại, nếu dàn diễn viên quá xấu, bạn sẽ không thèm quan tâm và bạn tự mặc định rằng bộ phim này sẽ không hay. Đây không phải lỗi của bạn mà hoàn toàn là bản năng của con người.

 11. Giả vờ bận rộn.

Mô tả hình ảnh

Chính xác là bạn nhắn tin với người nào đó mà bạn không muốn nói chuyện rằng bạn rất bận. Có thể bạn không thích người đó hoặc xảy ra chuyện gì đó bắt buộc bạn không thể nói chuyện. Điện thoại di động là thiết bị cực kì tiện lợi trong tình huống này, bạn vừa có thể đạt được mục đích một cách dễ dàng mà không ai phát hiện ra cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng thừa nhận mình đã từng làm chuyện này.

12. Nói dối rằng bạn đã có kế hoạch khác.

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống ai đó mời bạn ra ngoài ăn uống cùng họ nhưng bạn không muốn đi chưa? Bạn sẽ làm thế nào nếu thực sự lúc đó bạn chỉ muốn nằm dài vừa xem tivi vừa ăn vặt? Bạn vừa muốn từ chối nhưng cũng không muốn làm tổn thương họ, vì vậy thay vì ân cần nói: “Không, cảm ơn”, bạn chỉ cần nói: "Xin lỗi, tôi đã có kế hoạch khác." Đó là tất cả những gì chúng ta cần làm, mặc dù bây giờ bạn chưa làm nhưng tương lai sẽ làm . Bạn thực hiện được mục đích của mình và người khác không cảm thấy bị từ chối. Đây cũng là một lời nói dối rất cần thiết để tạo dựng nên một mối quan hệ tốt đẹp.

[qcngang]

13. Giả vờ không biết người quen cũ.

Bạn ra ngoài làm việc và gặp lại người quen cũ. Đã lâu bạn chưa trò chuyện với họ và đã quen với cuộc sống không có sự hiện diện của họ. Vì vậy, tất nhiên bạn cố gắng né tránh sự chú ý của họ, hành động như thể không quen biết họ. Bạn sợ bị kéo vào rắc rối hay một cuộc nói chuyện dài lê thê về quá khứ với họ nên cách tốt nhất là tỏ ra xa lạ. Tuy điều đó là sự thật nhưng có lẽ sẽ chẳng ai muốn thừa nhận chuyện này đâu.

14. Nghĩ về cái chết.

Mô tả hình ảnh

Cái chết là phần cuối cùng trong cuộc sống của con người, không ai có thể từ bỏ hay phủ nhận nó. Vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi bạn nghĩ đến cái chết của mình. Nhưng chúng ta không muốn thừa nhận bởi vì đó là vấn đề tiêu cực. Bạn vẫn còn rất nhiều vấn đề trong cuộc sống mà bạn cần lo lắng phải không? Nhưng thực tế là suy nghĩ về cái chết của bạn và ảnh hưởng của nó với những người thân yêu của bạn là một bài tập giúp tinh thần khỏe mạnh. Nó cho thấy rằng bạn có nhận thức nhạy bén và tính tự trị cao. Miễn là bạn đừng quá bi quan về nó thì tất cả mọi thứ đều ổn.

15. Nghi ngờ bản thân.

Con người có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt. Bất kể thành công hay không, cho dù đang là một nhân viên quèn hay là một giám đốc điều hành, tất cả mọi người đều đã nghi ngờ bản thân vào những thời điểm khác nhau trong suốt cuộc đời của họ. Mình có thể làm được không? Cuộc sống là sự khó hiểu, hỗn loạn và đầy thách thức; không có người nào có thể đi suốt cuộc đời mình mà không đặt câu hỏi về khả năng thành công của bản thân.

Chúng ta tỏ ra yếu kém để che giấu bất an của mình. Không ai có thể hoàn toàn kiểm soát cuộc sống của bản thân mỗi người. Chúng ta chỉ có thể vượt qua sự nghi ngờ bản thân bằng sự tự tin để đạt được thành công hoặc làm được một việc gì đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...