4 năm trước

15 điều bạn cần nhắc nhở bản thân về mục đích của cuộc sống

Cuộc sống là một chặng đường dài nhiều bất ngờ. Việc kiên định với những mục đích của bản thân là vô cùng khó khăn. Hãy luôn nhắc nhở mình 15 điều sau đây nhé!

1. Mục đích của cuộc đời tôi là được hạnh phúc.

Đây là cụm từ quan trọng nhất của tất cả. Lặp lại điều này cho chính mình vài lần một ngày. Lý do cơ bản bạn đang ở đây trên trái đất này là để khám phá hạnh phúc bên trong bạn. Khi bạn đang hạnh phúc, niềm vui và năng lượng bạn chảy sẽ đưa bạn đến những nơi và những trải nghiệm bạn đã luôn luôn mơ ước và nhiều hơn nữa! 

2. Tôi đã có điều này!

Ahhh, điều này nói về khả năng của bản thân bạn trong cuộc sống. Nó nhắc bạn phải tự tin, đương đầu với khó khăn, và tin vào chính mình.

3. Tôi sẽ chỉ  "để cho nó qua đi."

Sẽ có rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Các nốt trầm chắc chắn sẽ kéo bạn xuống. Hãy bỏ qua - những thất vọng, những sai lầm, những cảm giác hối hận, hối hận, tội lỗi, và tất cả những cảm xúc tiêu cực khác vì những điều đó sẽ không để bạn tiến về phía trước tận hưởng cuộc sống tốt nhất.

4. Tôi biết những điều có thể trở nên tồi tệ.

Khi mọi thứ trở nên khó khăn, nhìn nó bằng các chiều hướng khác nhau. Và nhận ra thậm chí nó còn có thể tồi tệ hơn nhiều nó. Hãy biết ơn đối với cách nó đã xảy ra với bạn.

5. Điều duy nhất giữ tôi lại là BẢN THÂN TÔI!

Đúng vậy, bạn đang cầm lái cuộc đời bạn. Với quyết tâm, kiên trì, nỗ lực, và ý chí bạn có thể làm bất cứ điều gì. Đừng mong đợi bất cứ điều may mắn nào. Bạn dàn xếp mọi việc trong cuộc sống của bạn bằng cách bạn cảm nhận được hoàn cảnh và cách bạn chọn để phản ứng.

6. Cuộc sống không phải là quá ngắn với tôi.

Tại Hoa Kỳ, tuổi thọ trung bình cho nam giới là 75 năm và 81 năm cho phụ nữ. Đó là khá dài! Vì vậy, tại sao tất cả mọi người nói cuộc đời là phù du? Trả lời: bởi vì hầu hết mọi người không tận hưởng từng khoảnh khắc. Khi bạn liên tục nhìn phía sau bạn hay lo lắng về ngày mai và để cuộc sống bạn trôi qua. Tuy nhiên, thời gian thực sự là không di chuyển nhanh hơn khi bạn bắt đầu tận hưởng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây.

7. Những đấu tranh tồn tại để cho biết tôi cần phải thay đổi.

Tất cả chúng ta làm điều đó theo thời gian. Bạn có. Tôi có. Tất cả chúng ta chìm đắm trong các cuộc chiến - cuộc đấu tranh để có nhiều tiền hơn, nhiều quyền lực hơn, nhiều thời gian hơn. Chúng ta cũng đấu tranh để chứng minh cách của chúng ta là đúng. Cuộc đấu tranh nội tâm này có thể đánh bại bạn hoặc là động lực của bạn. Đó là một lời nhắc nhở đáng ngạc nhiên mà bạn cần phải thực hiện một sự thay đổi cần thiết trong cuộc sống của bạn (đôi khi ở nhiều cấp độ). Sống mà không đấu tranh sẽ có được tự do hơn. Sống tự do là mục tiêu của cuộc sống cho tất cả chúng ta.

8. Không có sự lựa chọn sai trên hành trình cuộc sống của tôi.

Con đường cuộc sống của bạn khác cuộc sống của bố mẹ, anh chị em, hoặc bạn bè. Nó được thiết kế một cách sáng tạo để các bạn (hy vọng) được để tìm hiểu đường đi và khám phá ra ý nghĩa đích thực về hạnh phúc của bạn- bản chất của bạn! Vì vậy, khi bạn thực hiện một sự lựa chọn mà không đưa bạn đến nơi bạn nghĩ, đừng tự đánh bại, chỉ trích chính mình. Sự lựa chọn này đi qua để dạy cho bạn một cái gì đó bạn cần biết để phát triển.

9. Tất cả những giọt nước mắt làm dịu tâm hồn tôi.

Ahhh ... nước mắt ... nước muối riêng của cơ thể của bạn! Nước muối chữa lành vết thương. Nước mắt không chỉ chữa lành vết thương, nó cũng bộc lộ những cảm xúc sâu sắc mà cần phải được thể hiện - những cảm xúc buồn bã, thất vọng, niềm vui và hạnh phúc. Cho dù nước mắt của bạn đang buồn vì mất mát của một ai đó, hay hạnh phúc về sự ra đời của con bạn, hoặc "hậu quả" của một trận cười, tất cả chúng đều là để làm dịu tâm hồn của bạn. Không sao cả cứ khóc đi.

10. Cuộc sống là tất cả về sự lựa chọn của tôi.

Cuộc đời bạn sống là cuộc sống mà bạn chọn. Lựa chọn xây dựng theo mỗi cách khác nhau. Mỗi sự lựa chọn sẽ hướng bạn đi theo một hướng nào đó. Nếu một sự lựa chọn tồi tệ được thực hiện dọc theo đường đi, đừng lo lắng quá nhiều. Cuộc sống là tha thứ nếu bạn muốn nó được.

11. Tôi nói "Có" thường xuyên hơn.

Lớn lên, bạn có thể nghe từ "không" rất nhiều từ cha mẹ, giáo viên, và người chăm sóc hơn là từ "có". Vì vậy, hãy cho phép bản thân nói "có" thường xuyên hơn, đặc biệt với các cơ hội sẽ nuôi dưỡng tinh thần của chính mình. Nói "có" khi con bạn muốn đi xe đạp một mình. Nói "có" với sự massage mà bạn rất cần. Nói "có" khi những người đàn ông vô gia cư xin ít tiền mà bạn đã định chi tiêu tại Starbucks vào sáng ngày mai. Một từ "có" chân thành có thể mở tâm hồn của bạn đển khả năng vô hạn.

12. Tôi kiên định.

Hầu hết những người đều thích một điều chắc chắn. Không biết những gì trong cửa hàng làm bạn thấy khá khó khăn và đáng sợ. Đó là, nếu bạn lựa chọn quan điểm đó. Thực tế là, sẽ luôn có sự không chắc chắn và tính ngẫu nhiên. Đó là một quy luật của cuộc sống (và vật lý). Bạn không thể thoát khỏi nó, vì vậy chỉ cần nắm lấy nó. Chào mừng sự thay đổi. Chào mừng những gì bạn chưa biết bước vào cuộc sống của bạn. Tiếp nhận nó thoải mái đến khi mọi việc không diễn ra như kế hoạch, bạn chỉ thuận theo tự nhiên.

13. Tôi đặt niềm đam mê đằng sau mục đích của tôi.

Bạn là một linh hồn duy nhất trong thế giới này và có những món quà rất đặc biệt mà không ai khác có. Mài giũa những món quà mà thượng đế đã tặng bạn (tài năng, kỹ năng, phẩm chất) sẽ giúp bạn xác định mục đích cuộc sống của bạn. Khi bạn nhận ra lý do tại sao bạn đang ở đây trên trái đất này và những gì bạn có thể đóng góp, đây là điều cần thiết để đặt tất cả niềm đam mê của bạn đằng sau nó. Cho dù bạn là một phi hành gia, công nhân vệ sinh, cha sứ, hoặc những người xây dựng Lego tốt nhất thì niềm đam mê của mình với những gì bạn làm sẽ thúc đẩy bạn hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

14. Khi tôi không hiểu, tôi không phát triển.

Đây là một trong những cụm từ yêu thích của tôi. mục đích cuộc sống của bạn là để trưởng thành, để tìm hiểu, phát triển bản chất của riêng bạn và được hạnh phúc. Cách duy nhất để phát triển là tiếp tục học hỏi và mở rộng tâm trí và tinh thần của bạn. Tôi có được hạnh phúc khi nghĩ về tôi đã học được bao nhiêu trong cuộc sống của tôi. Wow!

15. Tôi yêu bạn.

Mong muốn được yêu là một nhu cầu của con người. San sẻ tình yêu với con người hoặc động vật là điều chúng ta hy vọng học hỏi trên con đường cuộc sống của chúng tôi. Tình yêu là một nguồn lực vô cùng mạnh mẽ. Ba từ nhỏ bé ( "Tôi yêu bạn") có thể phá đổ bức tường của mọi hận thù, ngăn chặn một toan tính tự tử, hoặc đoàn kết hợp tác lâu dài. Nếu bạn không nói chung trong một thời gian dài, đây chính là thời gian để bắt đầu. Một cuộc sống tràn đầy tình yêu là một cuộc sống đáng sống.

Lifehack.org

Chủ đề chính: #kỹ_năng_sinh_tồn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn