15 điều chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống rất tốt dù bạn không hề nghĩ như vậy

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình có một cuộc sống vô cùng tốt đẹp không? Đừng bi quan như thế nếu bạn có 15 điều sau đây thì bạn đã có một cuộc sống tuyệt vời rồi. Hãy mỉm cười mỗi ngày nhá.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình có một cuộc sống vô cùng tốt đẹp không. Hay bạn cho rằng cuộc sống của mình thật là thảm họa và vô cùng nhàm chán. Đừng bi quan như thế nếu bạn có 15 điều sau đây thì bạn đã có một cuộc sống tuyệt vời rồi. Hãy mỉm cười mỗi ngày nhá.

1. Bạn đã sống và học tập

Không ai có thể nói cuộc sống dễ dàng cả, nhất là khi những va chạm trên đường đời sẽ khiến bạn tổn thương. Nhưng mọi thứ đều có giá trị của nó. Hãy nhớ lại tất cả những thất bại mà bạn gặp phải trên đường đời. Bạn phải biết tất cả những điều đó chỉ là nền móng cho thành công của bạn. Tất cả những khó khăn trong quá khứ đều là để dẫn bạn đến thành công của ngày hôm nay, tất cả những khó khăn ngày hôm nay đều sẽ dẫn bạn đến thành công của ngày mai. Tất cả chỉ là thử thách để bạn học tập rèn luyện bản thân. Hãy vững tin, hy vọng và biết yêu thương những khó khăn trong đời sẽ giúp bạn trở thành con người mà bạn sinh ra để đạt được.

2. Bạn có thể ngủ thoải mái trên chiếc giường của mình

Tôi sẽ không bao giờ có thể quên được cuộc phỏng vấn một người mẹ trẻ ở Haiti, một trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới. Cô ấy nói những đứa con của mình không thể ăn no và đến trường như những đứa trẻ khác. Chúng phải ngủ trên nền đất , vào ban đêm nếu trời mưa tất cả đều phải dậy vơ lấy những thứ trải dưới đất để chuyển đến một nơi khô ráo hơn. Câu chuyện khiến tôi cảm thấy rằng có một giấc ngủ thoải mái trên chiếc giường của mình là một điều vô cùng may mắn và hi vọng bạn cũng cảm thấy như vậy.

15 điều chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống rất tốt dù bạn không hề nghĩ như vậy

3. Bạn đang cố gắng để vươn lên trong cuộc sống

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng về cuộc sống vì không thể đạt được những gì mà mình muốn dù bạn đã rất cố gắng thì đừng lo. Trong cuộc sống chúng ta luôn phải cố gắng nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Có điều bạn phải biết rằng nếu chúng ta kiên trì tiếp tục cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Hạnh phúc và thành công sẽ đến chỉ cần bạn đừng từ bỏ. Einstein đã từng nói “ Không phải là tôi thông minh, mà tôi luôn ở lại với các vấn đề lâu hơn người khác ”. Đừng gục ngã hãy không ngừng phấn đấu để đạt được tất cả những gì mà bạn có thể đạt được.

 

4. Bạn đang có một công việc hoặc đã từng có một công việc.

Mọi việc có tốt đẹp hay không là tùy thuộc vào cách nhìn của bạn. Nếu bạn đang có một công việc tốt có địa vị thì hãy giữ lấy nó và bạn đang may mắn hơn nhiều người. Nếu bạn vừa bị mất việc cũng đừng lo lắng, bạn đã từng có một công việc bạn sẽ có thể kiếm được một công việc khác. Hoặc đó cũng có thể là một cơ hội để bạn có thể làm những điều mà bạn thực sự muốn làm. Hãy tiếp tục tìm kiếm, giữ hi vọng và bạn hãy nhớ rằng bạn có thể làm được những điều tưởng chừng như không thể nếu bạn làm việc chăm chỉ và tin rằng bạn có thể làm điều đó.

5. Bạn đang có kiến thức trong tay

Trong thời buổi hiện nay bạn có thể học bất cứ điều gì, tất cả mọi thứ mà bạn muốn. Kiến thức thực sự nằm trong tầm tay của bạn. Và chúng ta ai cũng biết tri thức chính là sức mạnh của nhân loại. Nếu bạn cảm thấy những kiến thức mà mình có được là vô dụng thì không hề. Vấn đề là bạn phải biết cách tận dụng nó. Vì thế hãy biết tận dụng lợi thế của bạn và cố gắng học tập tất cả những gì mà bạn cho là cần thiết.

6. Bạn có thực phẩm để ăn mỗi ngày

Trong thời buổi ngày nay đa số đều không thiếu cái ăn. Nhưng cũng chính vì thế chúng ta bắt đầu coi thường giá trị của thức ăn. Nếu bạn bị bỏ đói dù chỉ một ngày thôi mà không thể kiếm thứ gì cho vào bụng thì lúc đó bạn sẽ thấy thức ăn quý giá như thế nào. Vì thế hãy dành thời gian để thưởng thức các bữa ăn và cảm thấy hạnh phúc khi mình có chúng. Thậm chí một chiếc bánh Chocopie bạn hay ăn vặt trong lúc xem phim hoặc rảnh rỗi cũng hãy cho rằng đó là sự ưu ái của tạo hóa. Vì dù sao mục đích cơ bản của con người cũng chỉ có việc ăn để sống mà thôi.

15 điều chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống rất tốt dù bạn không hề nghĩ như vậy

7. Bạn đang có nhiều sự lựa chọn

Aristotle từng nói “ thành công không bao giờ là ngẫu nhiên, nó là kết quả của sự kiên định, chân thành, thông minh, nó thể hiện rằng bạn có một sự lựa chọn khôn ngoan trong rất nhiều các sự lựa chọn khác thay thế”. Vì vậy đừng lo lắng vì mình có nhiều sự lựa chọn nên không biết phải làm thế nào. Mà hãy nâng cao bản thân để có nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Sự lựa chọn càng nhiều thì cơ hội thành công càng nhiều.

8. Bạn đã được trải nghiệm sự bay bổng lãng mạn trong tình yêu hoặc những gì tương tự như thế.

Ahh! Trong tình yêu có nghĩa là bạn đã có những giây phút say mê tuyệt vời bên cạnh một ai đó. Một nụ hôn, một cái ôm, hay đơn giản là nghe tiếng tim đập rộn ràng trong lồng ngực cũng sẽ trở thành những kỉ niệm không thể quên trong cuộc sống của bạn. Đừng buồn phiền nếu tình yêu đó kết thúc. Hãy nên nhớ rất nhiều người vì những lí do khác nhau mà chưa từng được trải qua một tình yêu đúng nghĩa trong suốt cuộc đời của họ. Vì thế được trải nghiệm cảm giác thăng hoa đó trong cuộc sống ngắn ngủi này đã là rất tuyệt vời rồi đừng quá tham lam.

9. Bạn có nước sạch để dùng

Điều này không thể bỏ qua nó thậm chí còn quan trọng hơn cả thực phẩm bạn không thể sống một ngày mà không có nước. Và hãy biết rằng khoảng 783 triệu người trên thế giới không được tiếp xúc với nguồn nước sạch.Thế mới thấy việc có nước sạch để dùng là tốt đẹp biết bao. Đừng coi thường điều đó.

15 điều chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống rất tốt dù bạn không hề nghĩ như vậy

10. Bạn có một mơ ước

Bạn có một mơ ước thậm chí là nhiều mơ ước. Bạn không thể hoàn thành nó. Đừng buồn! hãy cố gắng nắm chặt lấy ước mơ của bạn đừng từ bỏ. Nếu đó là một ước mơ thực sự cho dù sau này bạn đi hết cuộc đời mình mà vẫn chưa hoàn thành được thì chắc chắn bạn cũng sẽ mỉm cười vì mình đã sống không hề uổng phí. Ước mơ vốn là một trong những điều tốt đẹp nhất cấu thành nên cuộc sống này.

11. Bạn có được hạnh phúc thật sự

Bạn có quyền lựa chọn hạnh phúc của mình trong tất cả những điều bạn làm và trong mọi hoàn cảnh. Hạnh phúc của bạn có tồn tại hay không là do bạn có biết nắm bắt cơ hội để cảm thấy hạnh phúc hay không. Hạnh phúc có thể đơn giản là dẫn con của bạn đi dạo vào một buổi chiều chủ nhật đẹp trời và ngồi ở ghế đá ngắm nhìn nó, lắng nghe tiếng cười giòn tan của đứa bé hòa vào trong gió.

15 điều chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống rất tốt dù bạn không hề nghĩ như vậy

12. Bạn có quần áo để mặc

Có thể không phải là những bộ quần áo hàng hiệu, không phải là một tủ đầy quần áo thời trang với những bộ cánh đắt tiền. Đơn giản chỉ là những bộ quần áo bình thường. Bạn sẽ không phải ra đường trong tình trạng khỏa thân hay rách rưới. Bạn sẽ không phải co ro trong mùa đông lạnh buốt. Điều đó chẳng phải là rất tuyệt vời sao. Bạn nên cảm thấy như thế.

13. Bạn có thể tha thứ cho người khác

Bạn hãy thử tượng tưởng xem thế giới sẽ trở nên thế nào nếu không có sự tha thứ?. Cũng đừng quan tâm đến thế giới, chỉ cần nghĩ về chính bạn thôi cũng được. Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu bạn không bao giờ có thể tha thứ cho những sai lầm của người khác cũng như chính bản thân mình. Tôi tin rằng đó sẽ là một cuộc sống địa ngục với đầy rẫy sự mệt mỏi. Tha thứ vốn là một món quà quý giá của thượng đế để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Bạn hãy giang tay ra và mỉm cười đón nhận lấy nó.

14. Bạn tin rằng có điều gì đó quan trọng hơn chính bản thân bạn.

Khi bạn bị cuốn vào những khó khăn trong thế giới nhỏ bé của chính bản thân bạn, bạn có thể tìm cách trở lại, lấy lại cân bằng nếu bạn tin rằng còn nhiều điều quan trọng hơn bản thân mình. Đó có thể là gia đình, bạn bè hay người thân thậm chí là một người xa lạ. Cuộc sống là như vậy khi bạn biết suy nghĩ cho người khác, bạn sẽ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều và những khó khăn của bạn sẽ trở nên thật nhỏ bé. Đó là lí do vì sao bạn có thể nhìn thấy hình ảnh một bà lão ăn xin bỏ những đồng tiền của mình vào một thùng quỹ từ thiện. Vì bà lão đó biết nghĩ cho người khác nhìn thấy những người khác khó khăn hơn bà ấy cảm thấy khó khăn của mình là không đáng gì.

15. Bạn có cơ hội để xây dựng tình bạn trên toàn cầu.

Trong thời đại ngày nay dù bạn và người bạn thân của bạn có cách xa hàng ngàn cây số thì cả hai vẫn có thể trải nghiệm tình bạn đó. Bạn cũng có thể kết bạn với bất cứ ai trên thế giới với chỉ một chiếc máy tính có kết nối mạng. Đây là điều mà trước năm 1900 bạn không thể làm được. Theo tôi thì việc bạn có cơ hội để kết bạn với tất cả mọi người trên thế giới là một điều cho thấy bạn đang có một cuộc sống rất tốt, ngay cả khi bạn không hề nghĩ như vậy.

Dịch và chỉnh sửa : Hiepsibian - Ohaytv

Nguồn: Lifehack

Xem thêm các bài viết của mình tại đây

  • Bài liên quan: cuộc sống, sống tốt,