EXO-L-Thang
2 năm trước

15 điều có thể thay đổi khi bạn sống ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa truyền thống và hiện đại phong phú đan xen nhau. Nếu bạn sống ở Hàn Quốc trong một khoảng thời gian dài, chắc chắn rằng bạn sẽ có những thay đổi trong cách sống hay thói quen...

1. Bạn sẽ nghe nhiều nhạc K-pop vì lợi ích của chính bạn

Hàn Quốc nổi tiếng với làn sóng Hallyu với các nhóm nhạc thần tượng dẫn đầu xu thế nổi tiếng không chỉ ở châu Á mà còn được cả thế giới biết đến như: Shinhwa, BigBang, EXO, BTS... Vì vậy nghe nhạc Kpop và tham gia vào các chương trình, concert âm nhạc là một điều rất thú vị, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, thoải mái hơn! Và điều đặc biệt ở Hàn Quốc âm nhạc Kpop được quảng bá và truyền thông rất rộng rãi, mọi lúc, mọi nơi...

2. Bạn sẽ tin vào nhóm máu và các đặc tính về nhóm máu

Ở Hàn Quốc, hỏi nhóm máu cũng phổ biến như việc hỏi tính cách vậy và họ tin rằng khi biết nhóm máu của ai đó có thể xác định được đặc điểm tính cách và những thói quen phù hợp với họ nhất. 

3. Bạn sẽ biết tất cả tên của các thành viên nhóm nhạc K-pop.

Với nền công nghiệp giải trí phát triển nhất châu Á, Hàn Quốc luôn khẳng định khi cho ra đời những nhóm nhạc chất lượng và bên cạnh đó là các hoạt động truyền thông mạnh mẽ. Bạn có thể thấy poster của các nhóm nhạc, ca sĩ ở bất cứ đâu: nhà ga, sân bay, xe buýt,... Các chương trình âm nhạc hàng tuần luôn được ưu tiên chiếm sóng. Vì vậy dù nhóm nhạc có 5 hay 101 thành viên thì bạn cũng sẽ nhớ được hết tên thôi!

4. Bạn sẽ tự động cúi đầu chào trước một người cao tuổi hơn

Đây là văn hóa chào hỏi thể hiện sự tôn trọng của người Hàn Quốc, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Hàn Quốc và trở thành thói quen trong giao tiếp.

5. Bạn sẽ nói theo kiểu Konglish

Konglish = Korean + Enghlish là cách nói rất phong phú của người Hàn Quốc và không phải là tiếng lóng. Bạn sẽ nghe thấy ngôn ngữ Konglish rất nhiều trong các bài hát Kpop và sẽ sử dụng chúng trong cuộc sống hàng này.

6. Bạn sẽ thay đổi phong cách thời trang theo xu hướng

Với tất cả các video ca nhạc K-pop mà bạn đã được xem/ đề xuất/ kêu gọi để xem, bạn liên tục được truyền cảm hứng để thử các phong cách mới và điên rồ. Bạn đang mở để thử bất kỳ phong cách!

7. Bạn sẽ thích và sành ăn kim chi

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Nếu sống lâu dài ở đây, bạn không chỉ thích ăn mà còn có thể làm được và phân biệt các loại kim chi khác nhau!

8. Bạn sẽ không dễ bị ấn tượng với vở opera

9. Bạn sẽ yêu thích các món ăn phụ trong mỗi bữa ăn

Ẩm thực Hàn Quốc đa dạng và phong phú, vì vậy trên các bàn ăn luôn có rất nhiều món ăn kèm dù là ở nhà hàng, quầy bar hay các bữa cơm tự nấu. Các món ăn kèm "banchan" là tất yếu!

10. Bạn sẽ dễ bị say rượu

Hàn Quốc nổi tiếng với soju là loại rượu có hàm lượng cồn cao hơn nhiều so với bia và nó là đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc hay khi bạn muốn uống! Đặc biệt là đã uống là phải hết mình nên say rượu là điều bình thường thôi!

11. Bạn sẽ thay đổi kiểu tóc nhiều hơn

Nếu là fan của các thần tượng Kpop, bạn sẽ không ngần ngại khi thay đổi kiểu tóc, màu tóc mới giống idol của mình cho dù nó có phù hợp với bạn hay không. 

12. Bạn sẽ bắt đầu nhập “ㅋㅋㅋ” thay vì “LOL”

Để thể hiện điệu cười lớn hay niềm vui thích, người Hàn Quốc sẽ sử dụng ký hiệu “ㅋㅋㅋ” thay vì “LOL”. 

13. Bạn có thể xử lý các món ăn ngon hơn

Người Hàn Quốc có phong cách ăn rất thoải mái, vì vậy họ sẽ ăn và thưởng thức hết các món ăn. Đặc biệt ớt sẽ được coi là một món ăn thay vì là gia vị.

14. Bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến chăm sóc da

Người Hàn Quốc rất coi trọng đến trang phục và trang điểm khi ra ngoài. Vì vậy chăm sóc da hàng ngày là điều không thể thiếu. Họ luôn sử dụng các sản phẩm cho da chất lượng tốt, quan tâm đến chế độ ăn uống và thường xuyên đến bác sĩ da liễu để chăm sóc da của mình.

15. Khả năng ca hát của bạn sẽ được cải thiện

Nếu bạn sống ở Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ thường xuyên có những buổi karaoke cùng bạn bè, bạn sẽ thoải mái thể hiện các ca khúc mà bạn yêu thích, và chắc chắn khả năng ca hát của bạn sẽ hay hơn đó!

(Nguồn: Biên tập và tham khảo koreaboo)

Chủ đề chính: #Hàn_Quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn