15 điều có thể thay đổi khi bạn sống ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa truyền thống và hiện đại phong phú đan xen nhau. Nếu bạn sống ở Hàn Quốc trong một khoảng thời gian dài, chắc chắn rằng bạn sẽ có những thay đổi trong cách sống hay thói quen...

1. Bạn sẽ nghe nhiều nhạc K-pop vì lợi ích của chính bạn

1. Bạn sẽ nghe nhiều nhạc K-pop vì lợi ích của chính bạn,Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với làn sóng Hallyu với các nhóm nhạc thần tượng dẫn đầu xu thế nổi tiếng không chỉ ở châu Á mà còn được cả thế giới biết đến như: Shinhwa, BigBang, EXO, BTS... Vì vậy nghe nhạc Kpop và tham gia vào các chương trình, concert âm nhạc là một điều rất thú vị, nó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, thoải mái hơn! Và điều đặc biệt ở Hàn Quốc âm nhạc Kpop được quảng bá và truyền thông rất rộng rãi, mọi lúc, mọi nơi...

2. Bạn sẽ tin vào nhóm máu và các đặc tính về nhóm máu

2. Bạn sẽ tin vào nhóm máu và các đặc tính về nhóm máu,Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hỏi nhóm máu cũng phổ biến như việc hỏi tính cách vậy và họ tin rằng khi biết nhóm máu của ai đó có thể xác định được đặc điểm tính cách và những thói quen phù hợp với họ nhất. 

3. Bạn sẽ biết tất cả tên của các thành viên nhóm nhạc K-pop.

3. Bạn sẽ biết tất cả tên của các thành viên nhóm nhạc K-pop.,Hàn Quốc

Với nền công nghiệp giải trí phát triển nhất châu Á, Hàn Quốc luôn khẳng định khi cho ra đời những nhóm nhạc chất lượng và bên cạnh đó là các hoạt động truyền thông mạnh mẽ. Bạn có thể thấy poster của các nhóm nhạc, ca sĩ ở bất cứ đâu: nhà ga, sân bay, xe buýt,... Các chương trình âm nhạc hàng tuần luôn được ưu tiên chiếm sóng. Vì vậy dù nhóm nhạc có 5 hay 101 thành viên thì bạn cũng sẽ nhớ được hết tên thôi!

4. Bạn sẽ tự động cúi đầu chào trước một người cao tuổi hơn

4. Bạn sẽ tự động cúi đầu chào trước một người cao tuổi hơn,Hàn Quốc

Đây là văn hóa chào hỏi thể hiện sự tôn trọng của người Hàn Quốc, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Hàn Quốc và trở thành thói quen trong giao tiếp.

5. Bạn sẽ nói theo kiểu Konglish

5. Bạn sẽ nói theo kiểu Konglish,Hàn Quốc

Konglish = Korean + Enghlish là cách nói rất phong phú của người Hàn Quốc và không phải là tiếng lóng. Bạn sẽ nghe thấy ngôn ngữ Konglish rất nhiều trong các bài hát Kpop và sẽ sử dụng chúng trong cuộc sống hàng này.

6. Bạn sẽ thay đổi phong cách thời trang theo xu hướng

6. Bạn sẽ thay đổi phong cách thời trang theo xu hướng,Hàn Quốc

Với tất cả các video ca nhạc K-pop mà bạn đã được xem/ đề xuất/ kêu gọi để xem, bạn liên tục được truyền cảm hứng để thử các phong cách mới và điên rồ. Bạn đang mở để thử bất kỳ phong cách!

7. Bạn sẽ thích và sành ăn kim chi

7. Bạn sẽ thích và sành ăn kim chi,Hàn Quốc

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Nếu sống lâu dài ở đây, bạn không chỉ thích ăn mà còn có thể làm được và phân biệt các loại kim chi khác nhau!

8. Bạn sẽ không dễ bị ấn tượng với vở opera

8. Bạn sẽ không dễ bị ấn tượng với vở opera,Hàn Quốc

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: Hàn Quốc,