15 điều ‘độc nhất vô nhị’ ở các quốc gia trên thế giới

Mỗi đất nước đều có những đặc trưng riêng. Kể cả những nước ở ngay cạnh nhau, hay cùng chia sẻ một nguồn gốc thì họ cũng có những nét văn hóa riêng biệt và độc đáo. Ngoại trừ những điều mà hầu hết mọi người đều biết vì nó đã quá nổi tiếng như người Ấn Độ không ăn thịt bò, thì vẫn có những điều thú vị vô cùng ngạc nhiên mà ta chưa từng được nghe đến. Vậy hãy thử xem, có điều gì thú vị về nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới nhé!

Singapore

Singapore ,

Người Singapore có thói quen giữ chỗ bằng hộp khăn giấy. Chính vì vậy, khi đi ăn tiệm, bạn luôn phải để ý xem có hộp khăn giấy nào đặt ở đó trước hay không, vì chắc chắn sẽ có người đến và bảo bạn đang chiếm chỗ của họ đấy!

Thái Lan

Thái Lan ,

Từ ngày 13 -15/4 tại Thái Lan, mọi người có thể dội nước vào nhau thỏa thích. Đó chính là lễ hội té nước Songkran nổi tiếng đấy!

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ ,

Ở Thụy Sĩ, mọi người sẽ cảm thấy khó chịu khi chuyến tàu muộn chỉ 1 phút thôi! Đủ hiểu ở đây dân chúng đúng giờ đến mức nào.

Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi ,

Đến tận tháng 6/2018, luật cho phép phụ nữ lái xe khi có người giám hộ ở cạnh mới có hiệu lực ở Ả Rập. Còn trước kia? Đừng bao giờ phái yếu được đụng đến bánh lái nhé!

Rumani

Rumani ,

Ở Rumani, sau khi một người đã chết và bị chôn xuống đất, xác của họ vẫn bị đào lên trở lại, trái tim của họ sẽ bị moi ra và được hỏa thiêu, sau đó đưa tro trở lại với cơ thể. 

Đây là một tục lệ của đất nước này, để những người đã chết đi không còn quay lại quấy phá người sống được nữa.

Vương Quốc Anh

Vương Quốc Anh ,

The Cooper’s Hill Cheese-Rolling and Wake là lễ hội nổi tiếng diễn ra vào dịp Bank Holiday mùa xuân (thứ hai cuối cùng trong tháng 5 - ngày tất cả ngân hàng phải đóng cửa để nhân viên được nghỉ), tại ngôi làng nhỏ Brockworth, Gloucestershire, Anh. 

Trong lễ hội này, một tảng phô mai sẽ được thả xuống từ sườn đồi, và hàng chục người thi nhau lăn vào để bắt lấy.

Thụy Điển

Thụy Điển ,

Ở Thụy Điển, người ta ăn những con cá trích sống lên men. Món ăn này tên là Surströmming, được biết đến là một trong những món có mùi vị khó ăn nhất thể giới 

Australia

Australia ,

Ở Úc, có những trang trại còn rộng lớn hơn cả nước Isarel (trang trại Anna Creek rộng đến 24,000 km2, và hiện đang là trang trại lớn nhất thế giới). Ngoài ra ở đây, động vật có vú cũng có thể đẻ trứng.

New Zealand

New Zealand ,

Ở New Zealand có ngọn đồi với tên gọi dài và vô nghĩa nhất thế giới. Tên của nó là: “Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimaungahoronukupokaiwhenuakitanatahu.”

Hà Lan

Hà Lan ,

Hà Lan là một đất nước vô cùng trong lành. Ở đây, số xe đạp còn nhiều hơn số người dân sinh sống.

Đức

Đức ,

Nước Đức có lẽ là quốc gia duy nhất trên trái đất mà bạn có thể lái xe 250 km/h nhưng vẫn bị một chiếc xe khác vượt qua. Đi với tốc độ 250km/h bị cảnh sát phạt vì quá nhanh ư? Không, họ chỉ tự hỏi tại sao bạn lại lái xe chậm đến vậy mà thôi!

Nam Phi

Nam Phi ,

Ở Nam Phi, mọi người gọi đèn giao thông là “robot”.

Nepal

Nepal ,

Quốc kì của Nepal không phải là hình chữ nhật.

Trung Quốc

Trung Quốc ,

“Đầu thai” cũng là một hành vi bất hợp pháp khi không có sự cho phép của chính phủ.

Italia

Italia ,

Ở Ý, cảnh sát giao thông đi Lamborghinis. Chất chơi chứ hả?!

Nguồn: Lostbird