Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

15 Điều khiến 8x, 9x đời đầu .. \"bồi hồi\" khi nhớ lại.

Thời gian trôi nhanh như thoi đưa ... chớp mắt một cái là các 8x, 9x đời đầu .. đều đã trưởng thành, có khi lứa 8x cuối giờ đã con bồng, con bế ..

Thời gian trôi nhanh như thoi đưa ... chớp mắt một cái là các 8x, 9x đời đầu ..  đều đã trưởng thành, có khi lứa 8x cuối giờ đã con bồng, con bế , yên bề gia thất hết cả .. Cái thời "trẻ trâu" "loi nhoi lóc chóc" đã qua lâu lắm rồi .. mà lắm lúc cuộc sống vội vã chúng ta không nhận ra.. để khi một phút vô tình một bài báo, một hình ảnh từng gắn liền với thế hệ 8x, 9x hiển thị trên news feed bạn bè .. lại khiến chúng ta "bồi hồi luyến tiếc" đến lạ.

1/ Yahoo! Messenger

Ứng dụng chat chit này "du nhập" vào Việt Nam cách đây ... vừa tròn 16 năm. Khỏi nói thì thế hệ 8x, 9x chỉ cần nghe Yahoo , nghe "chat chit" là liên tưởng ngay ... cái màn hình đăng nhập vào yahoo! messenger này. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ những nick chat ngây ngô , "sến sẩm" thời ấy như "hoangtu_muadong_1986" , "cobe_mongmo85" .. v.v .. Thời ấy, các tiệm net mọc lên như nấm, và rất nhiều cô câu học trò sau giờ học lại "tụ tập" ở đó .. chat , chơi game audition ..

Mô tả hình ảnh

2/ Bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986

Bộ phim xoay quay 4 thầy trò đường tăng lên đường thỉnh kinh gặp muôn vàn khó khăn, yêu quái luôn rình rập .. đây không những là bộ phim kinh điển của Trung Quốc mà còn là bộ phim gắn liền tuổi thơ 8x, 9x. Cứ mỗi dịp hè về là tiếng nhạc mở đầu phim quen thuộc lại vang lên trong một khung giờ chiếu phim trên tivi. Thậm chí cứ mỗi lần Tam Tạng xuất hiện là có bạn nhanh miệng nhại theo "a di phò phò" :)) . Dù xem đi xem lại trên cả chục lần, dù cho mỗi một tập chỉ cần nghe qua cái tựa thì bạn cũng biết hôm đây Đường Tăng bị em yêu quái nào "xơi" . :D

Mô tả hình ảnh

3/ Đội đặc nhiệm nhà C21 - 1998

Bộ phim đã trở thành những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ thời đó. Kể về một nhóm thám tử nhí trong khu nhà C21 gồm: Sơn "sọ", Quang "sọt", Minh "tổ cú", Tùng quắt, Sáng béo. Cả 5 cậu nhóc học chung một lớp, lại có chung đam mê điều tra phá án, nên cùng nhau lập ra một nhóm mang tên "Đội đặc nhiệm nhà C21". Sau đó nhóm còn kết nạp thêm 2 cô bạn cùng trường là Tuyết "mèo con" và Hạnh "tăm tre".

Mô tả hình ảnh

4/ Ca sĩ nhí Xuân Mai

Cái giai điệu "con cò bé bé" dễ thương thời đó .. trở thành "chiêu thức" để các bà mẹ, ông bố "dỗ" con ăn cơm. :)

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Và giờ thì cô ca sĩ khuôn mặt vô cùng đáng yêu ấy giờ đã là cô gái 20 tuổi phổng phao, xinh đẹp

Mô tả hình ảnh

5/ Top Hit thời đó : "Thà rằng như thế" của Ưng Hoàng Phúc

Thời đó những hit như Thà rằng như thế, hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều, Vầng trăng khóc .. phổ biến tới nổi đa số "trẩu tre" thời ấy đều thuộc, không thuộc cả bài thì cũng thuộc một đoạn điệp khúc thần thánh trong bài.

Mô tả hình ảnh

6/ Bộ truyện tranh "thuần việt" khiến teen mê mẩn không kém truyện tranh nhật bản "Thần Đồng Đất Việt"

Nếu các nhân vật trong truyện có thể "bước ra ngoài đời thực" thì có lẽ giờ .. cũng đã là nam thanh nữ tú 19, 20 tuổi hết rồi.

Mô tả hình ảnh

7/ Đôremon - Mèo máy đến từ tương lai

Tác phẩm truyện tranh kinh điển này không thể không kể đến được, nhưng có lẽ đây là nhân vật mà các bạn 8x, 9x ít nhớ nhất vì ... đến giờ vẫn xuất hiện đều đặn qua những hình ảnh chế của dân mạng... :)) .. Nhớ không lầm thì nhân vật "vừa lên thớt" là Chaien với phong trào "triệu hồi chaien" khó đỡ :D

Mô tả hình ảnh

8/ Chương trình hài "Gặp nhau cuối tuần"

Đây là chương trình quy tụ dàn danh hài hùng hầu của cả nước. Có phải bạn đã từng đếm ngày giờ để chờ đến ngày thứ 7 để được cười đã đời với "Gặp nhau cuối tuần".

Mô tả hình ảnh

9/ 4 Chàng trai của nhóm F4 :

Đến giờ chắc nhiều bạn vẫn còn quen thuộc với những cái tên như zaizai, Jerry, Ken rồi phải không. Ban nhạc nổi tiếng "siêu cấp" thời đó với 4 chàng trai đến từ Đài Loan : Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân, Chu Hiếu Thiên, Ngô Kiến Hào 

Mô tả hình ảnh

Và đây là họ cách đây 2 năm

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

10/ Bộ truyện tranh "thần thánh" Naruto vừa chính thức kết thúc, đánh dấu... 15 năm bộ truyện đến với độc giả toàn thế giới.

Mô tả hình ảnh

.. (Còn tiếp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...