Kim Thanh 5 năm trước

15 điều người lạc quan thường làm

Biết rằng cuộc sống rất ngắn ngủi, không đòi hỏi sự chú ý... là bí quyết để trở thành người sống lạc quan và hạnh phúc.

Trong cuộc sống này, mục tiêu cuối cùng của tất cả mọi người là được hạnh phúc và cảm thấy yêu cuộc sống của mình. Nhưng có bao nhiêu người thực sự được như thế? Nếu bạn từng gặp những người may mắn - những người luôn cảm thấy yêu cuộc sống của họ, có thể bạn sẽ nghĩ, "Họ đang làm gì khác biệt?". Dưới đây là 15 điều mà những người lạc quan vẫn làm, để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp, và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

1. Họ biết rằng cuộc sống rất ngắn ngủi.

Những người yêu cuộc sống luôn biết rằng mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều là một món quà quý giá.Họ thường xuyên nghĩ về khả năng một ngày nào đó họ sẽ chết, nhưng đó không phải là nỗi ám ảnh mà là cách để họ tự nhắc nhở mình hãy sống mỗi ngày một cách trọn vẹn, và những cái mà họ nhận được luôn phong phú.

2. Họ không đòi hỏi sự chú ý của người khác.

Nếu bạn hài lòng và yêu cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy mình không cần là trung tâm của sự chú ý.Những người lạc quan có xu hướng luôn cảm thấy tự tin, và họ không cần sự chú ý của tất cả mọi người để có thể có cảm giác tốt hơn về bản thân mình.

người lạc quan thường làm

3. Họ tiêu tiền một cách thông thái.

Những người lạc quan và hạnh phúc luôn nhận ra rằng tiêu tiền một cách bốc động và bất cẩn sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực. Họ luôn suy nghĩ trước khi tiêu tiền. Họ quản lý ngân sách của mình và đảm bảo rằng mình không bao giờ phải mắc vào những khoản nợ, bởi vì những khoản nợ chính là những áp lực không nên có.

4. Họ luôn kiểm soát cảm xúc của mình.

Một phần tuyệt vời của cuộc sống chính là yêu thương người khác và cảm nhận về cảm xúc một cách sâu sắc. Những người lạc quan cũng không thể đảm bảo rằng cảm xúc của mình luôn luôn trong trạng thái tốt, nhưng họ luôn tự cho mình cảm nhận và thể hiện cảm xúc.Họ nhận ra rằng cảm xúc là một phần của cuộc sống và không cần phải kiềm chế cảm xúc.

5. Họ khẳng định sức mạnh của bản thân họ.

Nói cách khác, họ không để cho bất cứ ai kiểm soát thế giới của họ.Nếu có điều gì đó hoặc có ai đó nói điều gì đó khó chịu với họ, họ không để cho điều đó làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.Họ thay đổi những gì họ có thể, chấp nhận những gì họ không thể, và để cho các cảm xúc tiêu cực nhanh chóng đi qua, và người khác sẽ không thể kiểm soát cảm nhận của họ.

6. Họ có nghị lực vượt qua khó khăn.

Cuộc sống không bao giờ xảy ra như chúng ta mong đợi.Những người lạc quan biết điều này.Họ biết rằng những điều không mong muốn có thể xảy ra, nhưng không vì thế mà họ sẽ không được hạnh phúc.Chỉ đơn giản là thay đổi và tìm hướng giải quyết khác.

7. Họ biết làm thế nào để kiểm soát hành động của họ.

Một số người nghĩ rằng hành động của họ là kết quả của một số tác động bên ngoài.Nhiều khi bạn nghe thấy có người nói "Cô ấy làm tôi hét lên vì cô ấy nói điều gì đó ngu ngốc!" Không, không ai làm cho bạn la lên mà chính là bạn.Vâng, mọi người có thể làm cho bạn tức giận, nhưng bạn sẽ làm gì khi giận dữ và bạn sẽ hành động thế nào để chuyển câu chuyện sang hướng khác.Những người lạc quan biết điều này.

[qcngang]

8. Họ chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Không ai là hoàn hảo.Người hạnh phúc biết kiểm soát hành động của họ.Tuy nhiên, đôi khi họ phạm sai lầm.Nếu họ đã từng tạm thời mất kiểm soát và xử sự theo cách mà có thể làm tổn thương một ai đó, họ sẽ xin lỗi.Sau khi xin lỗi, họ thay đổi cách xử sự.

9. Họ biến sự nghiệp của mình thành sự đam mê.

Bạn có thể đã nghe ai đó nói, "Làm những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không có cảm giác đang phải làm việc" Nhiều người thấy điều đó đúng, nhưng họ không biết làm thế nào để điều đó xảy ra với mình.Những người yêu cuộc sống biết cách để biến cơ hội kiếm tiền thành sự đam mê.

10. Họ biết rằng họ có thể kiểm soát suy nghĩ của mình.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng những suy nghĩ của họ kiểm soát bản thân họ, chứ không nghĩ ngược lại.Điều đó là không đúng sự thật.Bất cứ lúc nào, bạn cũng có khả năng lựa chọn những suy nghĩ khác nhau.Có thể lúc đầu bạn không tin vào nó, nhưng khi bạn cứ nghĩ đi nghĩ lại, nghĩ càng nhiều thì nó càng dễ đi vào cuộc sống của bạn.

11. Họ chỉ kết giao với những người sống tích cực.

Người hạnh phúc không muốn ở xung quanh những người sống tiêu cực. Họ có tâm trạng thoải mái, và họ thà về nhà để đọc sách một mình còn hơn là ở xung quanh bất kỳ thứ gì tiêu cực.Không ai thích sự phàn nàn, vì vậy những người yêu cuộc sống của họ chỉ muốn xung quanh mình là những người sống tích cực.

12. Họ thích được ở với mọi người và cũng thích ở một mình.

Hòa nhập xã hội là niềm vui, nhưng khi ở một mình cũng có những lợi ích nhất định.Những người yêu cuộc sống của họ có thể kết hợp cả hai điều đó vào trong cuộc sống của họ.Họ không nhất thiết phải dựa vào một trong hai trạng thái,họ có xu hướng cân bằng chúng.

13. Họ tự tin vào những gì đã lựa chọn.

Họ có thể tạm lùi bước để phân tích một cách logic về những lựa chọn dành cho họ.Họ nghĩ trước khi hành động.Họ nhìn vào những kết quả có thể xảy ra đối với mỗi lựa chọn.Một khi họ đưa ra quyết định, họ rất tự tin về quyết định đó.Thậm chí nếu nó không thể diễn ra như kế hoạch, họ có thể thay đổi lại nó một cách dễ dàng và vui vẻ.

14. Họ biết làm thế nào để tạo ra ảnh hưởng tích cực cho người khác.

Những người yêu cuộc sống biết rằng cuộc sống của họ là một ví dụ cho cả thế giới.Họ biết rằng những người khác đang nhìn họ, và họ cố gắng một cách tốt nhất có thể.Họ chỉ muốn trải dài hạnh phúc và niềm vui, và cách ứng xử văn mình tới tất cả mọi người.

15. Họ yêu bản thân mình.

Đây không phải quá yêu bản thân (yêu bản thân là một tình yêu ích kỷ).Điều tôi muốn nói ở đây là những người lạc quan luôn sống thật như những gì họ vốn có.Nói cách khác, nếu họ là một người khác, họ sẽ muốn làm bạn với họ.Họ nghĩ rằng mình khá là dễ thương.

Nếu bạn không yêu cuộc sống của mình, đừng từ bỏ hy vọng.Cuộc sống uôn luôn có những thay đổi và bạn có thể làm mình trở nên hạnh phúc hơn.15 điều trên đây chỉ là khởi đầu để bạn có cảm giác hạnh phúc và yêu cuộc sống của mình. Tại sao ban không thử làm một vài điều ngay hôm nay?

[qctrai]

Kimy (nguồn life hack) 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...