Dat Tran
4 năm trước

15 Điều người tự tin không bao giờ làm

Những người tự tin luôn tin vào vào khả năng của họ . Nếu bạn không tin vào chính mình, thì làm sao người khác tin tưởng vào bạn? Để cải thiện sự tự tin của bạn,hãy làm theo 15 điều mà những người tự tin thường không làm.

 1. Không đưa ra lời bào chữa. 

 Người tự tin làm chủ những suy nghĩ và hành động của mình. Họ không đổ lỗi vì kẹt xe nên mới đi trễ. Họ không bào chữa cho những điểm yếu của họ bằng lý lẽ như "Tôi không có thời gian" hoặc "Tôi không đủ tốt"; Họ tạo ra thời gian và họ cải thiện cho đến khi bản thân cảm thấy đủ tốt. 

 2. Họ không ngại làm những điều nguy hiểm. 

 Người tự tin không để cho nỗi sợ hãi thống trị cuộc sống của họ. Họ biết rằng những điều họ sợ phải làm là những điều rất cần thiết nếu như muốn trở thành con người mà họ muốn  

 3. Họ không sống trong “vùng an toàn” 

 Người tự tin luôn muốn thoát khỏi “vùng an toàn”, bởi vì họ biết đây là nơi mà những giấc mơ đang chết dần. Họ tích cực theo đuổi cho dù bản thân họ cảm thấy không thoải mái bởi vì họ biết rằng nếu muốn thành công thì cần phải trải qua những khó khăn,thử thách  

 4. Không để công việc “nước đến chân mới nhảy” 

 Người tự tin biết rằng một kế hoạch tốt được thực hiện ngày hôm nay sẽ tốt hơn rất nhiều so với kế hoạch lớn mà bản thân đang đề ra để thực hiện vào một ngày nào đó. Họ không chờ đợi "đúng thời điểm" hay "đúng hoàn cảnh"mới làm, bởi vì những suy nghĩ này sẽ dễ thay đổi. Hành động lúc này, ngay bây giờ, hôm nay - bởi vì đó là nơi thành công sẽ tới. 

  5. Họ không bị tác động bởi những ý kiến ​​của người khác. 

 Người tự tin không bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ tiêu cực. Trong khi đang thay đổi,tạo ra những việc tích cực,dù cho nhận được những ý kiến tiêu cực rằng “Bạn sẽ không làm được đâu” thì họ sẽ không bị cuốn vào chúng.  

 6. Họ không đánh giá người khác. 

 Người tự tin không thường phải tranh cãi cho một vấn đề nào đó không cần thiết. Họ không cần phải xúc phạm bạn bè sau lưng họ, tham gia vào những câu chuyện nói xấu về đồng nghiệp hoặc lôi người khác ra bàn tán với ý kiến ​​khác nhau. Họ cảm thấy thoải mái khi là chính bản thân mình,không cần phải hạ thấp người khác để nâng cao vị trí mình lên. 

  7. Họ không để sự thiếu thốn về nguồn lực cản trở họ. 

 Người tự tin có thể sử dụng bất cứ nguồn lực nào mà họ có, dù lớn hay nhỏ. Họ biết rằng tất cả mọi thứ đều có thể có được với sự sáng tạo hoặc ngay cả khi bị từ chối. Họ không quá đau khổ,buồn phiền vì thất bại, mà là tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp mới tốt hơn. 

 8. Họ không so sánh. 

 Người tự tin tin rằng họ không cạnh tranh với bất kỳ người nào khác. Họ không cạnh tranh với một cá nhân nào cả ngoại trừ bản thân . Họ biết rằng mỗi người đang sống với mỗi hoàn cảnh khác nhau và sẽ thật vô lý nếu so sánh giữa mình và người khác.  

 9. Họ không tìm thấy niềm vui trong việc làm hài lòng người khác 

 Người tự tin không có hứng thú làm hài lòng tất cả mọi người mà họ gặp. Họ nhận thức được rằng không phải tất cả mọi người cần phải hòa hợp, và đó đơn giản chỉ là cuộc sống. Họ tập trung vào chất lượng của mối quan hệ của họ thay vì số lượng. 

  10. Họ không cần phải đảm bảo rằng cuộc sống này phải cân bằng. 

 Người tự tin biết rằng cuộc sống này vốn dĩ không công bằng và mọi thứ sẽ không bao giờ đi theo điều mà mình muốn. Mặc dù không thể kiểm soát hết mọi việc trong cuộc sống, nhưng họ luôn tập trung vào năng lực của bản thân khi gặp mộtviệc tiêu cực nào đó.   

 11. Họ không tránh khỏi sự thật bất tiện của đời sống. 

 Người tự tin đối mặt với gốc rễ của vấn đề trước khi nó có thể có thể lây lan xa hơn. Họ biết rằng các vấn đề nếu không được nêu ra có thể là hạt nhân tích tụ theo ngày,tuần và tháng đi qua. Họ thà có một cuộc đối thoại không thoải mái với người khác hôm nay còn hơn là lâu dần sự thật sẽ được phơi bày và không tránh khỏi việc mất niềm tin lẫn nhau  

 12. Họ không bỏ cuộc 

Người tự tin sẽ trở lại khi họ vấp ngã. Họ biết rằng sự thất bại là một phần không thể tránh được của quá trình phát triển bản thân. Họ giống như một thám tử, tìm kiếm manh mối cho thấy tại sao cách tiếp cận này lại không hiệu quả. Sau khi sửa đổi kế hoạch, họ sẽ thử lại lần nữa (nhưng lần này tốt hơn).  

 13. Họ không cần sự cho phép của bất cứ ai để hành động. 

 Người tự tin hành động mà không do dự. Mỗi ngày, họ tự nhắc nhở mình "Nếu không phải tôi,thì là ai?"  

 14. Họ không giới hạn mình 

 Người tự tin không giới hạn mình trong Kế hoạch A. Họ sử dụng bất kỳ “vũ khí” nào theo ý của họ, không ngừng kiểm tra hiệu quả của mọi phương pháp, cho đến khi xác định chiến lược nào mang lại kết quả tốt nhất với chi phí ít nhất trong thời gian ngắn  

 15. Họ không mù quáng mà chấp nhận những gì họ đọc trên Internet đều là "sự thật" mà không suy nghĩ về nó. 

 Người tự tin không nghĩ các bài viết trên Internet đều là sự thật chỉ vì một số tác giả "nói như vậy". Họ nhìn vào mỗi bài báo theo quanđiểm riêng ,độc đáo của họ. Họ duy trì tính hoài nghi,sử dụng bất kỳ kinh nghiệm,tài liệu nào có liên quan đến cuộc sống của họ để phân tích. Trong khi các bài báo như thế này chỉ là những “típ” vui nhộn và thú vị và chủ quan theo ý kiến tác giả, những người  tự tin biết rằng họ là người duy nhất có quyền quyết định "tự tin" là gì.  

Các bài viết khác bạn sẽ thích:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn