Lavender Nguyen 3 năm trước

15 điều những người tự tin không bao giờ làm

Những người có mức độ tự tin cao luôn tin vào khả năng của họ. Nếu bạn muốn cải thiện sự tự tin của bản thân, hãy cùng xem thử bí quyết của họ là gì nhé.

1. Không bao giờ viện lý do, bào chữa

Người tự tin chịu trách nhiệm với những suy nghĩ và hành động của họ. Họ sẽ không đổ lỗi cho tắc đường để giải thích lý do đến muộn. Họ không bao giờ viện những lý do như "Tôi không có đủ thời gian" hay "Không không đủ giỏi để làm cái đó"; thay vào đó họ tận dụng thời gian để luôn luôn cải thiện bản thân từng ngày.

2. Không né tránh những công việc khó khăn, đáng sợ

Người tự tin không bao giờ để nỗi sợ chi phối cuộc sống của họ. Họ biết rằng những điều mà họ đang chần chừ không làm vì sợ thường là những điều giống nhau, và họ cần phải vượt qua chúng, nếu không họ sẽ không bao giờ trở thành được con người mà họ muốn trở thành.

3. Không sống trong vùng an toàn của bản thân

Người tự tin luôn tránh vùng an toàn, vì họ biết nếu cứ tiếp tục sống ở đó, những giấc mơ, hoài bão sẽ chết ngay lập tức. Họ chủ động theo đuổi cảm giác không an toàn, bởi gì họ biết rằng thoát khỏi vùng an toàn là chìa khóa để thành công.

4. Không để dành công việc đến tuần sau mới làm

Người tự tin biết rằng kế hoạch được tiến hành ngay hôm nay luôn tốt hơn ngày mai. Họ không chờ đến "đúng lúc" hay "đúng hoàn cảnh", bởi vì họ biết sự trì hoãn đó chỉ là do nỗi sợ phải thay đổi mà thôi. Họ luôn hành động ngay lập tức - bởi vì đó là cách để thành công.

5. Không bị ám ảnh bởi ý kiến của người khác

Người tự tin không bao giờ nhìn nhận ý kiến góp ý ở mặt tiêu cực. Trong khi đó họ quan tâm đến mặt tốt của người khác và luôn muốn tạo tác động tích cực lên thế giới. Họ biết rằng những người bạn thực sự sẽ chấp nhận con người của họ.

6. Không đánh giá người khác

Người tự tin không cảm thấy cần thiết phải xúc phạm bạn bè sau lưng, tham gia vào nói xấu đồng nghiệp hay đả kích những ý kiến khác nhau. Họ luôn thoải mái với bản thân nên họ không cần thiết phải đến ý đến người khác làm gì.

7. Không để việc thiếu sự hỗ trợ ngăn cản hành động của mình

Người tự tin có thể tận dụng bất kỳ nguồn lực mà họ có, không cần biết nó lớn hay nhỏ. Họ biết rằng tất cả mọi thứ đều có thể đạt được với sự sáng tạo và ý chí không từ bỏ. Họ không chán nản khi thất bại mà luôn tập trung vào tìm kiếm giải pháp.

8. Không so sánh

Người tự tin biết rằng người duy nhất mà họ phải tranh đua là phiên bản ngày hôm qua của chính mình chứ không phải một ai khác. Họ nhận ra rằng mỗi người trên đời đều có một câu chuyện, hoàn cảnh riêng, và việc so sánh là quá sức vô lý và không cần thiết.

9. Không bao giờ muốn làm hài lòng tất cả mọi người

Người tự tin không cảm thấy hứng thú với việc làm hài lòng tất cả mọi người mà họ gặp. Họ nhận thức được rằng cuộc sống không phải ai cũng có thể hợp được. Họ tập trung vào chất lượng của mối quan hệ thay vì số lượng.

10. Không cần sự bình yên, không thay đổi

Người tự tin không có nhu cầu điều khiển mọi thứ. Họ biết rằng cuộc sống luôn không công bằng và mọi việc không phải lúc nào cũng theo đúng ý mình muốn. Thay vì cố gắng kiểm soát mọi thứ, họ tập trung vào sức mạnh của việc phản ứng một cách tích cực trước mọi sự thay đổi.

11. Không tránh né những sự thật khó chịu

Người tự tin giải quyết những vấn đề của cuộc sống tận gốc rễ để không để hậu quả lan rộng. Họ biết rằng nếu cứ giả lơ đi những vấn đề không được giải quyết thì hậu quả sẽ rất khó lường. 

12. Không từ bỏ chỉ vì những thất bại nhỏ

Người tự tin luôn có kế hoạch dự phòng mỗi khi thất bại. Họ biết rằng thất bại là điều không thể tránh khỏi trên con đường trưởng thành. Họ giống như những vị thám tử, luôn tìm kiếm lý do tại sao họ thất bại. Sau khi phân tích, sửa đổi kế hoạch, họ lại hành động một lần nữa.

13. Không chờ sự đồng ý của người khác mới bắt đầu hành động

Người tự tin hành động không do dự. Mỗi ngày, họ luôn tự nhắc nhở bản thân, "Nếu không phải mình thì là ai?"

14. Không tự giới hạn bản thân

Người tự tin không tự giới hạn bản thân với chỉ một kế hoạch A. Họ tận dụng mọi thứ vũ khí có thể có, không ngừng thử nghiệm độ hiệu quả của mỗi phương pháp cho đến khi xác định được chiến lược mang đến hiệu quả cao nhất. 

15. Không mù quáng tin vào những "sự thực" đọc được trên Internet mà không suy nghĩ kĩ càng về nó

Người tự tin không bao giờ tin những bài viết trên Internet chỉ bởi vì "một ai đó đã nói như vậy". Họ luôn nhìn vào cách mà bài báo khai thác thông qua góc nhìn của bản thân. 

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn