Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

15 hành động nhỏ giúp trẻ cảm thấy được yêu thương

Những hành động, cử chỉ hằng ngày của bố mẹ với con trẻ thường có tác động lớn đến suy nghĩ, tính cách của trẻ. Những việc làm dù nhỏ như ôm hôn con, khen con nhưng có thể khiến con cảm thấy được yêu thương và sống tình cảm cởi mở hơn.

Trẻ nhỏ rất dễ nhạy cảm với những hành động, lời nói, thái độ của người lớn, đặc biệt là người thân. Chúng thường hay thấy tủi, buồn khi bị bố mẹ quát mắng, hay quan tâm người khác hơn chúng. Với trẻ, tình thương yêu của bố mẹ như món quà quý giá nhất thứ mà chúng mong muốn hơn cả những món đồ chơi đắt tiền. Từ đó, trẻ sẽ dễ mở lòng hơn, sống tình cảm hơn và vui vẻ hơn. Vì thế bố mẹ cần biết cách tạo cho con cảm giác được yêu thương, được quan tâm. Sau đây là 15 bí quyết đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng ngày nhưng sẽ giúp con bạn cảm thấy được yêu và hạnh phúc. 

Ôm con vào lòng, kể chuyện hay hát ru con ngủ

Đánh giá cao và tự hào về những thứ con làm cho mình

Cho trẻ thấy bạn thực sự nhớ chúng và rất hạnh phúc khi nhìn thấy chúng

Làm thức ăn yêu thích cho con

Xem hoạt hình cùng nhau

Lắng nghe câu chuyện của con

Chơi cùng nhau

Đồng cảm với nỗi buồn của trẻ và làm trẻ vui với câu chuyện cười

Để con tự đưa ra sự lựa chọn

Trách phạt con một cách trìu mến

Thưởng thức bữa ăn cùng con

[qcngang]

Đêm đến điều bất ngờ

Ôm và hôn trẻ mỗi ngày

Cho con thấy bạn quan tâm chúng nhiều như thế nào

Bạn cần tạo thói quen thường xuyên thực hiện những việc làm này để tạo môi trường sống yêu thương, thân thiết cho con trẻ. Khi chúng cảm nhận chúng được bố mẹ người lớn yêu thương và quan tâm thì chúng sẽ cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn nhiều. Nhiều ông bố, bà mẹ nghĩ rằng mình yêu con và chiều chuộng con bằng cách mua quà, cho con đi chơi, cho con học trường tốt...như thế là cách thể hiện tình thương yêu. Nhưng không, như thế chỉ khiến con cảm thấy vui vẻ tạm thời, nhưng rồi chúng dễ cảm thấy trống trải và xa cách bố mẹ. Hãy giành nhiều thời gian hơn bên con cái, vui đùa cùng con, tạo niềm vui cho con, như thế mới có thể khiến con hạnh phúc thật sự. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...