15 loài động vật sở hữu vẻ ngoài 'lòe loẹt' có thể bạn chưa biết

Châu chấu hồng, thằn lằn đầu bẹt 'xanh xanh đỏ đỏ'... là những loài động vật được Mẹ Thiên nhiên ưu ái “tô màu” rực rỡ.

Thế giới động vật luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, thú vị. Bên cạnh những loài vật có hình thù quái dị cùng tập tính bầy đàn, giao phối kỳ lạ thì có một phần không nhỏ các loài động vật được Mẹ thiên nhiên khoác trên mình tấm áo sặc sỡ đến khó tin.

Hôm nay chúng ta hãy cùng ngắm nhìn dáng vẻ của các loài vật được tô màu "rực rỡ" đó qua danh sách tổng hợp dưới đây các bạn nhé!

1. Thằn lằn đầu bẹt Mwanza Agama mặc trang phục "Người Nhện"

1. Thằn lằn đầu bẹt Mwanza Agama mặc trang phục "Người Nhện",thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Loài thằn lằn đầu bẹt Mwanza Agama được biết đến nhiều với tên gọi “Thằn lằn Người Nhện” bởi lẽ, chúng có thể đi trên tường và trông như thể đang khoác lên trang phục đóng giả Người Nhện.

,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Loài động vật này sống nhiều tại Tanzania, Rwanda và Kenya. Mwanza Agama dài khoảng 15 - 23cm, đầu, cổ và vai của loài thằn lằn này thường có màu tím hoặc đỏ trong khi phần còn lại của cơ thể được phủ màu xanh da trời đậm. Điều đặc biệt là chỉ có giống đực mới mang màu sắc sặc sỡ trong khi giống cái chỉ có màu nâu.

Vào thời điểm nóng nhất trong ngày, thằn lằn đầu bẹt Mwanza Agama thường phơi mình trên những tảng đá và ngọn đồi của Kenya. Đặc biệt hơn, trong môi trường nhiệt độ thích hợp và chế độ ăn cân bằng bao gồm châu chấu, dế và giun, chúng có thể trở thành thú nuôi trong nhà và sống tới tận 15 năm.

2. Châu chấu màu hồng

2. Châu chấu màu hồng,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Được phát hiện lần đầu vào năm 1887, loài châu chấu hồng này là kết quả của một quá trình có tên gọi erythrism - tương tự với quá trình lặn gene ở các loài động vật bị bạch tạng. Quá trình biến đổi gene này khiến cơ thể chúng tự sản xuất quá nhiều sắc tố màu đỏ, dẫn đến màu sắc bên ngoài cũng thay đổi theo.

,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Thông thường châu chấu có màu xanh lá cây, điều này sẽ giúp chúng dễ dàng ẩn mình trong tự nhiên và trốn khỏi sự truy đuổi của những loài động vật ăn côn trùng. Tuy nhiên, vừa mang trên mình màu sắc nổi bật, vừa sống ở những vùng phi nhiệt đới như Osaka và Trung Tây Hoa Kì, châu chấu hồng dễ dàng bị kẻ thù phát hiện và ăn thịt.

Trong 500 con thì chỉ 1 con là châu chấu hồng. Hiện, các nhà khoa học đang cố gắng tạo ra giống loài này và đã đạt được những thành công đầu tiên khi Phòng thí nghiệm Audubon tại New Orleans chào đón lứa châu chấu con đầu tiên với màu hồng rực rỡ vào năm 2009.

3. Bọ ngựa hoa phong lan

3. Bọ ngựa hoa phong lan,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Bọ ngựa phong lan (tên khoa học: Hymenopus coronatus) là loài bọ ngựa sống trong các khu rừng mưa của khu vực Đông Nam Á. Đây là một trong một số loài được biết đến như bọ ngựa hoa có vẻ bề ngoài và cả hành vi của chúng giống hệt như cánh hoa phong lan. Vì vậy, chúng được coi là một trong số những loài ngụy trang giỏi nhất trong thế giới các loài động vật.

,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Loài này được đặc trưng bởi màu sắc rực rỡ và một cấu trúc mịn điều chỉnh ngụy trang, bắt chước các bộ phận của hoa phong lan. Bốn chân của chúng cũng giống hệt như những cánh hoa lan, trong khi các cặp chi trước có răng cưa giống như các loài bọ ngựa khác được sử dụng trong việc nắm bắt con mồi.

4. Nhện công nhảy "bảy sắc cầu vồng"

4. Nhện công nhảy "bảy sắc cầu vồng",thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Nhện công nhảy là loài động vật được thiên nhiên ưu ái ban tặng màu sắc nổi bật. Có nghiên cứu cho rằng, đây là loài nhện trượt vì phần vảy bụng có chức năng giúp chúng lướt nhẹ nhàng trong không khí. Tuy nhiên trong thực tế, phần bao phủ này của nhện đực có chức năng giúp chúng thực hiện nghi thức giao phối.

,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Khi phát hiện ra bạn tình, nhện công sẽ “bật” lớp vảy mỏng bao phủ phần bụng và bắt đầu khua chân, trông như thể đang nhảy múa để thu hút sự chú ý của đối phương. Vì thân hình nhỏ bé và chỉ sống ở một số vùng ở Úc, hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về loài động vật đặc biệt này.

Điệu nhảy của con đực có thể được lặp lại nhiều lần với nhiều con nhện cái khác nhau. Càng quyến rũ được nhiều con cái thì việc duy trì giống nòi càng trở nên dễ dàng hơn.

5. Bồ câu xanh cổ hồng

5. Bồ câu xanh cổ hồng,thế giới động vật,màu sắc,lòe loẹt,rực rỡ

Bồ câu xanh cổ hồng là một loài thuộc giống chim bồ câu, chúng định cư tại Campuchia, Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Philippine và Thái Lan bên cạnh giống bồ câu màu xám thông thường.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp