15 mẹo đơn giản nhưng thiết thực cho cuộc sống

Quần áo nhăn nhúm, giầy mới mua bị chật, bạn bị bỏng lưỡi... yên tâm, đã có 15 mẹo đơn giản nhưng rất thiết thực sau đây giúp bạn.

Cách xử lý quần áo nhăn nhúm mà không cần dùng bàn là, đôi giày bạn mới mua nhưng lại hơi chật, hoặc làm gì khi bạn không may bị bỏng lưỡi, cách làm tan vết thâm tím trên cơ thể, hay thậm chí cách để bạn có những giấc mơ đẹp… Những cách đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn

1. Quần áo bị nhăn không thể mặc? Bạn hãy cho chúng vào máy sấy cùng với vài cục đá lạnh và bật máy sấy trong khoảng 5 phút, tất cả nếp nhăn sẽ biến mất. 

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

2. Đôi giày mới của bạn bị chật? Cách xử lý: Bạn đi 3 đôi tất chồng lên nhau rồi đi giày vào, sau đó dùng máy sấy tóc sấy khoảng 10 phút, giày sẽ nở ra trở nên vừa vặn với chân bạn.   

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

3. Nếu bạn muốn có những giấc mơ đẹp, trước khi đi ngủ hãy uống nhiều nước táo ép, các thành phần trong nước táo sẽ giúp bạn có những giấc mơ sống động.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

4. Bôi nước súc miệng Listerin lên mụn trên mặt sẽ làm cho mụn se lại và mờ đi

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

5. Cách đơn giản khắc phục âm thanh loa ngoài của điện thoại bị nhỏ: Bạn hãy đặt điện thoại vào trong một cái bát. Hình dạng lõm của bát sẽ giúp khuyếch đại âm thanh.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

6. Làm thế nào khi lưỡi bạn bị bỏng và rất đau rát? Hãy ngậm một chút đường và bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

7. Nếu bạn bị buồn ngủ khi đang làm việc hay đang lái xe, hãy hìt vào thật sâu rồi nín thở càng lâu càng tốt sau đó thở ra từ từ. Điều này sẽ làm cho nhịp tim của bạn tăng lên, giúp bạn hết buồn ngủ.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

8. Bạn làm bánh quy nhưng lại không còn quả trứng nào? Bạn có thể dùng chuối thay cho trứng với tỷ lệ nửa quả chuối tương đương với một quả trứng

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

9. Làm tan vết bầm tím trên cơ thể: Vê bông thành viên sau đó ngâm vào giấm ăn rồi thoa lên vết bầm tím, giấm sẽ có tác dụng làm tan máu đọng.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

10. Bạn cần nhớ một việc quan trọng khi tỉnh dậy váo sáng hôm sau? Trước khi đi ngủ hãy soạn một tin nhắn nhắc nhở về việc đó rồi gửi cho chính bạn nhưng đừng vội mở tin nhắn đó ra luôn nhé.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

11. Nếu vết muỗi đốt sưng to và mẩn đỏ: Bạn dùng một chiếc thìa nóng chườm lên vết muỗi đốt. Sức nóng sẽ làm tan các chất phản ứng gây ngứa

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

12. Nếu bạn không may bị bụi hoặc dị vật bay vào mắt, hãy lấy 1 chiếc bát to vừa với khuôn mặt của bạn, đổ đầy nước vào bát rồi úp mặt nhúng mắt vào nước và chớp mắt nhiều lần, nước sẽ đẩy bụi hoặc dị vật ra ngoài.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

13. Sẽ có những lúc bạn rất muốn kìm nén cơn hắt hơi: Hãy đưa đầu lưỡi chạm vào vòm miệng (ngạc cứng), cơn hắt hơi sẽ biến mất

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

14. Thang máy bị bọn trẻ nghịch ngợm bấm tất cả các tầng và bạn không muốn mất thời gian dừng ở mỗi tầng, chỉ cần bấm 2 lần liên tiếp vào nút đang sáng, lệnh đến tầng đó sẽ bị hủy.

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

15. Khi bị đau đầu, bạn bổ đôi quả chanh và xát chanh lên trán, cơm đau đầu sẽ giảm

ảnh mẹo vặt,mẹo hay

Theo ettoday

  • Bài liên quan: mẹo vặt, mẹo hay,