Lê Xuân Thịnh 4 năm trước

15 mẹo đơn giản nhưng thiết thực cho cuộc sống

Quần áo nhăn nhúm, giầy mới mua bị chật, bạn bị bỏng lưỡi... yên tâm, đã có 15 mẹo đơn giản nhưng rất thiết thực sau đây giúp bạn.

Cách xử lý quần áo nhăn nhúm mà không cần dùng bàn là, đôi giày bạn mới mua nhưng lại hơi chật, hoặc làm gì khi bạn không may bị bỏng lưỡi, cách làm tan vết thâm tím trên cơ thể, hay thậm chí cách để bạn có những giấc mơ đẹp… Những cách đơn giản và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn

1. Quần áo bị nhăn không thể mặc? Bạn hãy cho chúng vào máy sấy cùng với vài cục đá lạnh và bật máy sấy trong khoảng 5 phút, tất cả nếp nhăn sẽ biến mất. 

Mô tả hình ảnh

2. Đôi giày mới của bạn bị chật? Cách xử lý: Bạn đi 3 đôi tất chồng lên nhau rồi đi giày vào, sau đó dùng máy sấy tóc sấy khoảng 10 phút, giày sẽ nở ra trở nên vừa vặn với chân bạn.   

Mô tả hình ảnh

3. Nếu bạn muốn có những giấc mơ đẹp, trước khi đi ngủ hãy uống nhiều nước táo ép, các thành phần trong nước táo sẽ giúp bạn có những giấc mơ sống động.

Mô tả hình ảnh

4. Bôi nước súc miệng Listerin lên mụn trên mặt sẽ làm cho mụn se lại và mờ đi

Mô tả hình ảnh

5. Cách đơn giản khắc phục âm thanh loa ngoài của điện thoại bị nhỏ: Bạn hãy đặt điện thoại vào trong một cái bát. Hình dạng lõm của bát sẽ giúp khuyếch đại âm thanh.

Mô tả hình ảnh

6. Làm thế nào khi lưỡi bạn bị bỏng và rất đau rát? Hãy ngậm một chút đường và bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều

Mô tả hình ảnh

7. Nếu bạn bị buồn ngủ khi đang làm việc hay đang lái xe, hãy hìt vào thật sâu rồi nín thở càng lâu càng tốt sau đó thở ra từ từ. Điều này sẽ làm cho nhịp tim của bạn tăng lên, giúp bạn hết buồn ngủ.

Mô tả hình ảnh

8. Bạn làm bánh quy nhưng lại không còn quả trứng nào? Bạn có thể dùng chuối thay cho trứng với tỷ lệ nửa quả chuối tương đương với một quả trứng

Mô tả hình ảnh

9. Làm tan vết bầm tím trên cơ thể: Vê bông thành viên sau đó ngâm vào giấm ăn rồi thoa lên vết bầm tím, giấm sẽ có tác dụng làm tan máu đọng.

Mô tả hình ảnh

10. Bạn cần nhớ một việc quan trọng khi tỉnh dậy váo sáng hôm sau? Trước khi đi ngủ hãy soạn một tin nhắn nhắc nhở về việc đó rồi gửi cho chính bạn nhưng đừng vội mở tin nhắn đó ra luôn nhé.

Mô tả hình ảnh

11. Nếu vết muỗi đốt sưng to và mẩn đỏ: Bạn dùng một chiếc thìa nóng chườm lên vết muỗi đốt. Sức nóng sẽ làm tan các chất phản ứng gây ngứa

Mô tả hình ảnh

12. Nếu bạn không may bị bụi hoặc dị vật bay vào mắt, hãy lấy 1 chiếc bát to vừa với khuôn mặt của bạn, đổ đầy nước vào bát rồi úp mặt nhúng mắt vào nước và chớp mắt nhiều lần, nước sẽ đẩy bụi hoặc dị vật ra ngoài.

Mô tả hình ảnh

13. Sẽ có những lúc bạn rất muốn kìm nén cơn hắt hơi: Hãy đưa đầu lưỡi chạm vào vòm miệng (ngạc cứng), cơn hắt hơi sẽ biến mất

Mô tả hình ảnh

14. Thang máy bị bọn trẻ nghịch ngợm bấm tất cả các tầng và bạn không muốn mất thời gian dừng ở mỗi tầng, chỉ cần bấm 2 lần liên tiếp vào nút đang sáng, lệnh đến tầng đó sẽ bị hủy.

Mô tả hình ảnh

15. Khi bị đau đầu, bạn bổ đôi quả chanh và xát chanh lên trán, cơm đau đầu sẽ giảm

Mô tả hình ảnh

Theo ettoday

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...