Hồ Thị Minh Phương 4 năm trước

15 mẹo hay giúp công việc nội trợ của bạn trở nên đơn giản hơn

Các công việc nội trợ dễ dàng hơn bạn tưởng đấy. Bạn chỉ cần làm theo các mẹo nội trợ sau đây và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

15. Rau đông đá

Nếu bạn muốn giữ cho rau cải tươi lâu hơn, bạn chỉ cần đông lạnh chúng trong khay đá và rã đông khi cần sử dụng. 

14. Làm trái cây chậm chín hơn

Để giữ cho một trái chuối không bị chín quá mức, hãy quấn cuống (hoặc thân) của nó bằng bọc nhựa. Điều này sẽ giúp ngăn khí thoát ra và giữ cho chuối tươi lâu hơn.

13. Tiết kiệm tiền trong việc sử dụng túi rác

Bạn có thể sử dụng lại túi nhựa hoặc túi giấy từ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị thay cho việc sử dụng tiền mà bạn vất vả kiếm được để mua túi rác mới.

12. Đông lạnh bánh mỳ

Bạn chưa bao giờ ăn hết một túi bánh mỳ lớn trước khi nó bị hư ư? Tin tốt đây. Hãy cho phần dư vào túi nhựa, đóng chặt túi và bỏ vào ngăn đá. Cách này sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản bánh mỳ của bạn đến một tháng đấy.

11. Vệ sinh lò vi sóng

Nếu bạn cho một miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng trong vòng 20 giây thì công việc lau chùi của bạn sẽ dễ dàng hơn đấy. Vì các mảng bám khó chịu sẽ bong ra và bạn có thể dọn dẹp chúng nhanh chóng hơn.

10. Mẹo hay với củ hành.

Để tránh việc chảy nước mắt khi cắt một củ hành, hãy cắt một đường ở chính giữ và cho nó vào lò vi sóng vài giây để giải phóng khí. Và bạn sẽ không phải khóc khi cắt hành nữa đâu.

9. Mở nắp lọ.

Nếu bạn có một chiếc nắp lọ cứng đầu không chịu nhúc nhích, hãy thử quấn một vòng cao su để giúp bạn giữ chặt hơn. Bạn cũng có thể dùng cổ tay áo khi mở nắp lọ để giảm đau đớn và có thể dùng lực mạnh hơn. 

8. Lọ gia vị tic-tac

Mua một  lượng lớn gia vị sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Hãy giữ lại những hộp kẹo tic-tac và dùng chúng để đựng lượng gia vị đó.

7. Rau tươi

Thay vì chi một khoản tiền không nhỏ để mua rau khô hoặc ướp lạnh, sao bạn không thử mua những trồng những chậu rau tươi và đặt cạnh cửa sổ. Nhà bếp của bạn sẽ trông thật tuyệt và các món ăn cũng sẽ ngon hơn đấy. 

6. Giữ cho kem luôn mềm mịn

Hãy bảo quản hộp kem của bạn trong một túi nhựa. Điều này sẽ giúp kem khó bị đông đá và luôn mềm mịn đấy.

5. Cắt cà chua bi

Để cắt cà chua bi hoặc nho, tất cả những gì bạn cần là 2 các đĩa và một con dao. Đặt chúng vào giữa hai chiếc đĩa và cắt. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

4. Cần tây

Hãy quấn cần tây trong những tờ giấy bạc để giữ chúng tươi lâu hơn. 

3. Làm cho căn phòng sinh động hơn

Hãy đặt những chậu cây trong nhà bếp của bạn, nó sẽ mang lại không khí ấm áp hơn. Những lọ hoa tươi ở góc phòng cũng sẽ làm cho bạn vui vẻ hơn đấy.

2. Làm chuối chín nhanh hơn

Bạn có biết rằng tại sao khi bạn cho một quả chuối vào ba lô hay túi của bạn và quên mất chúng, cả quả chuối sẽ chuyển thành màu nâu vào ngày hôm sau không? Đó là vì khí không thể thoát ra và điều đó làm chuối chín nhanh hơn. Do đó, nếu bạn cần một quả chuối chín nhanh hơn, hãy cho nó vào một chiếc túi trong vài giờ.

1. Nới lỏng nắp lọ

Nếu chiếc lọ bạn đang cố gắng mở và những chiếc vòng cao su không giúp ích, hãy dùng dao hoặc bất cứ thứ gìn để mở nó. Khi bạn nghe tiếng khí thoát ra nghĩa là bạn có thể mở nó dễ dàng hơn rồi đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...