15 mẹo hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng

Làm thế nào để nhà bếp luôn sáng bóng? Cách nào giúp loại trừ mùi khó chịu từ thùng rác? Tại sao nước rửa tay lại giúp cho bồn rửa sạch trong thời gian lâu hơn? Bài viết dưới đây tổng hợp 15 mẹo vặt hữu ích dành cho những ai không có nhiều thời gian dọn dẹp không gian sống của mình. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Thường xuyên lau chùi các "điểm nóng” trong nhà, bạn sẽ không phải lau toàn bộ sàn nhà

Để giảm việc phải lau sàn nhà, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi những “điểm nóng” trong nhà vì từ những "điểm nóng" này bụi bẩn thường lan tỏa khắp nhà. Các "điểm nóng" phổ biến nhất là những khu vực xung quanh thùng rác, nơi có bậc thềm,... Để giữ nhà cửa luôn sạch sẽ và gọn gàng, chỉ cần lau chùi những khu vực này một lần một ngày.

2. Giúp nhà bếp luôn sáng bóng

2. Giúp nhà bếp luôn sáng bóng,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Để đảm bảo bạn không mất hàng giờ lau sạch nhà bếp, hãy thực hiện mẹo nhỏ này. Trộn đều baking soda với dầu ăn đến khi có được một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp lên những vết bẩn, vết dầu mỡ rồi để trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó lau lại bằng khăn hoặc nước xà phòng.

3. Không sử dụng giấy thì sẽ không có rác

3. Không sử dụng giấy thì sẽ không có rác,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Hóa đơn giấy, báo, thư và tạp chí là những thứ vô dụng mà bạn sẽ cần phải tìm cách để vứt bỏ càng sớm càng tốt. Bạn có thể cho các con của mình vẽ bằng phương pháp kỹ thuật số, vì vậy các "kiệt tác" của chúng sẽ không chồng chất trên bàn làm việc của bạn. Tất cả các hóa đơn cũng có thể được lưu giữ ở dạng điện tử. Ngoài ra, phương pháp này cực kỳ tốt cho môi trường vì bạn có thể góp phần bảo vệ thiên nhiên bằng cách giảm việc sử dụng giấy.

4. Thông gió cho phòng tắm để tránh nấm mốc

4. Thông gió cho phòng tắm để tránh nấm mốc,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Bạn cần phải thông gió cho phòng tắm sau khi tắm hoặc khi không sử dụng. Nấm mốc hình thành rất nhanh trong điều kiện có độ ẩm và nhiệt độ cao. Rất khó để loại bỏ nấm mốc và phải mất rất nhiều thời gian. Thông gió phòng tắm tốt sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc xuất hiện, ngăn chặn mùi hôi, và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi làm sạch.

5. Sử dụng baking soda xoá vết mực trên tường

5. Sử dụng baking soda xoá vết mực trên tường,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Không chỉ dùng trong nấu ăn và làm đẹp, baking soda còn có công dụng làm sạch nhà cửa rất hiệu quả. Đổ bột baking soda ra một cái chén nhỏ, dùng khăn ẩm nhúng vào bột, chà lên tường. Đóng vai trò như “bút xóa”, baking soda dễ dàng xóa sạch vết bút chì màu bám trên tường.

6. Vài miếng chanh sẽ giúp thoát khỏi mùi khó chịu của thùng rác

6. Vài miếng chanh sẽ giúp thoát khỏi mùi khó chịu của thùng rác,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Những miếng chanh được đặt ở dưới cùng của thùng rác có thể giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mùi hôi rất hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một biện pháp tạm thời và nó chỉ tốt nếu bạn có những vị khách bất ngờ và mình không có đủ thời gian để làm sạch. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng chanh sẽ không ngăn vi khuẩn tái tạo và không giải quyết được vấn đề thực tế.

7. Một chiếc hộp giấy nhỏ sẽ ngăn không cho vật dụng bị rối tung lên

7. Một chiếc hộp giấy nhỏ sẽ ngăn không cho vật dụng bị rối tung lên,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Sau khi đi từ bên ngoài về nhà, có rất nhiều thứ trong túi như biên nhận, tài liệu quảng cáo, giấy gói kẹo,... Thế nên hãy kiếm một chiếc hộp giấy và tạo một khu vực để đặt tất cả mọi thứ mà bạn không chắc chắn bao giờ cần chúng. Nó có thể là một thùng chứa hoặc một cái rổ, và bạn nên phân loại nó theo thời gian, kiểm tra những gì bạn cần và những gì bạn có thể vứt bỏ. Ngoài ra, những chiếc hộp này cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà của bạn.

8. Tủ có cửa kính sẽ bảo vệ đồ lưu niệm và sách khỏi bụi bẩn

8. Tủ có cửa kính sẽ bảo vệ đồ lưu niệm và sách khỏi bụi bẩn,mẹo nhà bếp,dọn dẹp nhà cửa

Bạn có phải thường xuyên mất thời gian lau bụi trên sách, đồ lưu niệm không? Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ những thứ này trong tủ kính - có vẻ tốt hơn và bạn sẽ không phải lau bụi thường xuyên. Bất cứ thứ gì có thể bị bụi nên được giữ trong tủ như thế này. Càng giảm việc lưu trữ chúng thì việc vệ sinh sẽ càng mất ít thời gian và công sức cho bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp