Nấm
2 năm trước

15 mẹo tâm lý nhỏ giúp quan hệ giữa người với người tốt đẹp hơn

Những mẹo tâm lý được đúc kết từ việc quan sát thói quen của hàng trăm người, chúng sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn và hiểu mọi người hơn!

1. Muốn biết ai thân với ai? Hãy cười với cả đám bạn

Khi một nhóm người cùng tươi cười, ai cũng sẽ giao lưu ánh mắt với người mà mình cảm thấy là thân thiết nhất, vậy nên nếu bạn muốn biết trong một nhóm người, ai có quan hệ thân thiết nhất, vậy thì hãy để ý từng người một.

2. Để ý đến đôi chân của người khác

Khi bạn nói chuyện với đồng nghiệp hoặc một người nào đó, hãy để ý đến đôi chân của họ. Nếu mũi chân của họ hướng về bạn, có nghĩa là họ thích nói chuyện với bạn; nếu ngược lại, thì họ không có hứng thú trò chuyện với bạn.

3. Lời hứa tăng dần

Nếu ban đầu bạn phân công cho họ làm một nhiệm vụ đơn giản, đối phương sẽ càng dễ dàng làm theo lời bạn. Không sai! Mẹo tâm lý này đã có rất nhiều người áp dụng.

4. Cảm thấy áp lực lớn ư? Hãy tạo một tư thế mới

Đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ áp lực. Tại sao ư? Bởi tư thế của cơ thế rất quan trọng. Khi bạn tạo một tư thế mới, áp lực về mặt tinh thần của bạn sẽ chuyển đến cơ thể của bạn.

5. Thường xuyên thấy nóng nảy bực dọc? Hãy dùng gương để khống chế cảm xúc của bạn

Những ai làm trong trung tâm chăm sóc khách hàng có lẽ rất hiểu điều này. Hãy đặt một tấm gương ở sau quầy. Bất cứ khi nào có một khách hàng giận dữ đi tới, khi nói chuyện họ sẽ thấy bản thân trong gương, vì thế có thể sẽ lý trí hơn một chút. Bởi không ai muốn mình giống một kẻ côn đồ cả.

6. Sợ phỏng vấn ư? Bạn sẽ làm được!

Chỉ cần nói với mình hai điều: Tôi đã quen người phỏng vấn này cả đời rồi; chúng tôi là bạn bè hẹn gặp lại nhau, rất mong gặp được họ thật nhanh.

Cách này có hiệu quả là vì đưa những thông tin này vào trong tiềm thức của bạn, bạn sẽ không lo lắng nữa.

7. Khi người khác vô cớ phát cáu với bạn, bạn đừng làm gì cả

Lần sau mà có người hét to với bạn, bạn chỉ cần yên lặng là được. Điều này sẽ khiến họ tức giận hơn. Đến cùng, lửa giận của họ sẽ bộc phát hết, sau đó họ sẽ cảm thấy áy náy xấu hổ vì hành vi của mình.

8. Tự nói chuyện với chính mình, bạn sẽ thấy tính cách vốn có của mình thay đổi

Thứ hai buồn bực không vui? Hoặc vì một nguyên nhân nào đó mà cảm thấy không vui? Hãy nói với bản thân rằng___ Mình tuyệt quá! Hoặc nói với bản thân những suy nghĩ tích cực khác. Đến cùng, đại não của bạn sẽ tin tưởng tất cả những điều này, và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều.

9. Muốn tự tin hơn? Hãy đứng thẳng lên, hai tay đút túi, ngẩng cao đầu

Hãy đứng thẳng lên, hai tay đút túi, ngẩng cao đầu. Nghe có vẻ cũ, nhưng chiêu này thực sự rất hiệu quả đấy, bạn sẽ tự tin hơn hẳn.

10. Đừng lúc nào cũng nói "tôi cảm thấy", "tôi cho rằng"

Đây là tín hiệu của sự không tự tin, tỏ rõ bạn hoài nghi chính bản thân mình.

11. Hãy luôn tươi cười

Điều này sẽ khiến bạn và mọi người cảm thấy thoải mái. Mọi người sẽ thích bạn!

12. Nếu có thể, hãy nhớ tên của họ

Giả sử lần đầu tiên bạn gặp một người nào đó, bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc hỏi tên. Hãy nhớ tên của đối phương, lần sau tình cờ gặp lại, hãy gọi tên họ. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy có thiện cảm với bạn.

13. Nếu bước vào một căn phòng đông người khiến bạn thấy căng thẳng, vậy thì hãy giả tưởng rằng mọi người đều thích bạn

Không sai! Đúng là như thế! Sẽ khiến bản thân bạn thấy tốt hơn! Kỹ xảo này thực sự rất thực tế và hiệu quả.

14. Cho dù cuộc trò chuyện ấy nói về điều gì? Hãy hỏi những câu hỏi mở

Để cuộc trò chuyện được tiến hành thuận lợi, để biểu đạt rằng bạn rất có hứng thú với vấn đề đó, vậy thì hãy đặt câu hỏi. Đừng hỏi những câu hỏi đóng (chính là những câu hỏi có đáp án là "phải“ hoặc "không phải"), hãy hỏi những câu hỏi mở.

15. Khi ý kiến của bạn mâu thuẫn với người khác

Trước tiên hãy nói "đúng thế...", "vâng...", rồi mới nói quan điểm của bạn.

-Nấm dịch-

Xem tiếp

Chủ đề chính: #mẹo_tâm_lý

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn