15 mẹo trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Làm thế nào để trị đau răng, đau nửa đầu? Làm sao để giảm chứng mất ngủ, nghẹt mũi hay cách nào để chữa mỏi mắt và các vết phỏng mà không cần dùng thuốc?
Bài viết này tổng hợp 15 mẹo trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Cách trị đau răng

1. Cách trị đau răng,mẹo chữa bệnh

Hãy dùng ngón cái và ngón trỏ áp một cục đá viên lên mu bàn tay. Các dây thần kinh ở khu vực này chịu trách nhiệm về cảm giác đau. Cái lạnh của đá khiến các dây thần kinh tại đây bị tê liệt, nhờ đó mà cảm giác đau sẽ giảm trong 60-90% các trường hợp.

2. Trị chứng mất ngủ

Xoa lòng bàn chân, đồng thời dùng ngón tay cái ấn vào điểm giữa hai đầu lông mày.

3. Chữa các vết phỏng

3. Chữa các vết phỏng,mẹo chữa bệnh

Khi bị phỏng, nhiều người nhanh chóng lấy đá chườm lên. Nhưng nếu không có đá, bạn có thể dùng đầu ngón tay đè lên vị trí phỏng trong vài phút. Cách này giúp nhiệt độ ở khu vực bị bỏng giảm xuống bằng với nhiệt độ bình thường của cơ thể, ngăn chặn phồng rộp. Da của bạn sẽ tự lành sau đó.

4. Làm dịu căng thẳng

Khi cảm thấy quá tải và ngột ngạt, bạn hãy vẩy nước đá lên mặt trong vài phút. Đây còn được gọi là "phản xạ lặn của động vật có vú", giúp cơ thể hấp thụ oxy hiệu quả hơn, xoa dịu áp lực, căng thẳng và làm bạn bình tĩnh trở lại.

5. Trị nghẹt mũi

5. Trị nghẹt mũi,mẹo chữa bệnh

Nghẹt mũi có thể khiến bạn phát điên! Để thông mũi, bạn hãy đè đầu lưỡi vào vòm miệng trong vài giây. Cùng lúc, bạn dùng ngón trỏ ấn vào điểm giữa 2 chân mày. Sau 20 giây, bạn sẽ thở thoải mái trở lại.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo chữa bệnh,