15 món ăn kỳ lạ nhất thế giới - Có thể khiến bạn bỏ bữa cả ngày

Nếu bạn thường nghĩ đến các món ăn hấp dẫn như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, pizza,... Hay ở Ấn Độ với tandoori, paneer tikka,... Thì bài viết này sẽ cho bạn quên đi tất cả. Vậy nên hãy xem 15 món ăn kỳ quặc, độc đáo nhất thế giới.

1. Hakarl - Cá mập lên men (Iceland)

1. Hakarl - Cá mập lên men (Iceland),

Thành phần chính của món Hakari là cá mập Greenland, loài cá có độc. Họ loại bỏ các chất độc như oxit trimethylamine và axit uric, sau đó họ chôn dưới đất trong một thời gian để lên men. Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng nhận xét đây là món ăn có hương vị "tồi tệ, ghê tởm, kinh khủng nhất" mà ông từng ăn.

2. Bánh Sandwich não chiên (USA)

2. Bánh Sandwich não chiên (USA),

Nếu những chiếc bánh sandwich kẹp trứng, thịt, phô mai,... thì đã quá quên thuộc nhưng một chiếc bánh sandwich não chiên thì thật sự rất kỳ lạ. Nguyên liệu chính là óc bò hoặc bê, ngoài ra sợ bệnh dịch họ còn làm bằng óc heo. Nghe đến cũng đã rùng rợn phải không?

3. Hàu núi Rocky (Canada)

3. Hàu núi Rocky (Canada),

Là món ăn làm từ tinh hoàn gia súc, món này được dùng như một món khai vị. Đây cũng là món ăn rất kỳ lạ ở Canada, khiến mọi người chỉ nhìn thôi mà không dám thử.

4. Thằn lằn sấy khô (Trung Quốc)

4. Thằn lằn sấy khô (Trung Quốc),

Chỉ cần nghe cũng muốn tránh xa nhưng khi nếm vào thì lại mê hoặc nhiều du khách. Thằn lằn sấy khô là một trong những món ăn nổi tiếng ở Hong Kong, bồi bổ sức khoẻ hiệu quả bởi thằn lằn có rất nhiều công dụng như giải rượu, tăng cường thể lực, tráng dương bổ thận.

5. Socola Côn Trùng (Ba Lan)

5. Socola Côn Trùng (Ba Lan),

Socola côn trùng ở Ba Lan là một món ăn rất độc đáo. Qua các nghiên cứu cho thấy, một số loại côn trùng rất giàu vitamin, khoáng chất và ngược lại rất ít chất béo. Vậy nên món ăn này rất được mọi người thích mặc dù nhìn rất là ghê.

6. Mắt cá ngừ (Nhật Bản)

6. Mắt cá ngừ (Nhật Bản),

Là món ăn rất được yêu thích ở Trung Quốc và Nhật Bản. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu Omega 3, DHA, rất tốt cho mắt và não. Tuy vậy, không phải ai cúng ăn được vì đôi mắt của nó như thể đang sống vậy.

7. Côn trùng chiên (Thái Lan)

7. Côn trùng chiên (Thái Lan),

Đặc sản này ở Thái Lan rất nổi tiếng, với mùi thơm từ các con côn trùng đã chiên. Nhìn thì rất kinh sợ, nhưng ăn vào thì lại thấy rất ngon, được nhiều du khách thích nhờ sự tinh tế và lạ lẫm của nó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp