4 năm trước

15 Người Chết Trong Vụ Đánh Boom ở Thái Lan

Theo Bangkok Post, hai vụ nổ bom tại Bangkok khiến ít nhất 15 người chết, hàng chục người bị thương và hàng ngàn người xung quanh hoảng sợ vừa xảy ra tối 17-8

Theo Bangkok Post, hai vụ nổ bom tại Bangkok khiến ít nhất 15 người chết, hàng chục người bị thương và hàng ngàn người xung quanh hoảng sợ vừa xảy ra tối 17-8. Nguồn tin từ báo này cũng cho biết nạn nhân chủ yếu là dân du lịch và khách nước ngoài tập trung về ngôi đền Erawan.

Theo Bangkok Post, một thiết bị nổ tự chế gắn vào một cây cột ở phía trước ngôi đền Erawan tại giao lộ Ratchaprasong phát nổ lúc 18h55, một quả bom đặt trên xe máy tại ở giao lộ cũng phát nổ ngay sau đó. Bộ phận cơ thể người nằm rải rác trên đường phố, một vài xe máy và ôtô bị thiêu rụi.

"Tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là có một vụ nổ ở trung tâm Bangkok liên quan đến một vụ đánh bom trên xe máy", Reuters dẫn lời phó giám đốc cảnh sát quốc gia, Aek Angsananond, nói.

Một cảnh sát tại hiện trường và một nhân viên cứu hộ cho biết 12 người đã thiệt mạng. Truyền thông địa phương đưa tin 20 người khác bị thương.

Quân đội và cảnh sát,  bao gồm cả người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Somyot Pumpanmuang, đã nhanh chóng đến hiện trường. Hai thiết bị nổ khác, một trong số đó gắn vào cột trụ cho trạm BTS Skytrain, đã được tìm thấy khoảng một giờ sau vụ nổ đầu tiên. Đội phá bom đã xử lý những thiết bị còn lại mà không có sự cố nào xảy ra.

Erawan là ngôi đền Hindu nổi tiếng nhưng được hàng nghìn tín đồ Phật giáo viếng thăm mỗi ngày và thu hút nhiều du khách ở Đông Á. Đền nằm trên một con đường chính thông qua trung tâm thương mại của Bangkok và được bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn.

Một số hình ảnh về hiện trường vụ đánh bom.

Khu vực xảy ra hai vụ nổ - Ảnh: Bangkok Post

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #đánh_bom_thái_lan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn