4 năm trước

15 sự thật kỳ lạ về quần jean có thể bạn chưa biết

Bạn có biết Nhật có máy bán quần jean tự động hay chiếc quần jean đắt nhất thế giới có giá 1,3 triệu USD? Hãy cùng Ohay khám phá 15 sự thật kỳ lạ về quần jean có thể bạn chưa biết dưới đây.

1. Quần jean xanh là bất hợp pháp ở Bắc Triều Tiên. Vải bông chéo (denim) màu xanh được xem là biểu tượng của chủ nghĩa đế quốc Mỹ với các quan chức Bắc Triều Tiên và nó đã bị cấm theo lệnh của Kim Jong Il.

2. George W. Bush cấm mặc quần jean trong Nhà Trắng chỉ 6 ngày sau khi trở thành tổng thống.

Hành động đầu tiên của ông sau khi chuyển vào Nhà Trắng không phải là dọn dẹp cuộc công kích nào đó mà là ngăn cấm Denim, thứ đã được chính quyền Clinton phổ biến.

3. Để làm ra một chiếc quần jean Levi's 501 phải đòi hỏi đến 37 công đoạn may riêng biệt.

4. Quần jean ban đầu được gọi là "quần yếm".

5. Khi quần jean được giặt, thuốc nhuộm phai màu theo một khuôn mẫu độc nhất. FBI đã sử dụng khuôn mẫu này trong việc xác định nghi phạm và đưa ra phán quyết.

Điều này giống như một tình tiết trong phim. Họ phân tích các khuôn mẫu của chất liệu vải denim và so sánh với ảnh chụp từ hiện trường vụ án.

6. Màu chàm là lựa chọn ban đầu cho quần jean vì nó giấu vết bẩn và bụi bặm rất tốt.7. Tại Nhật Bản, bạn có thể mua quần jean thông qua máy bán hàng tự động.

8. Hơn 50% Denim* được sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ và Bangladesh. Việc sản xuất quần jean trên toàn thế giới chủ yếu là ở châu Á, đặc biệt là 3 quốc gia này.

* Denim là chất liệu vải có tuổi thọ lâu đời nhất trên thế giới. Kì lạ là nó cứ trẻ trung mãi mãi.

9. Trong những năm 1950, quần jean xanh bị cấm ở Mỹ tại những nơi như trường học và nhà hát vì chúng được xem như một hình thức của nổi loạn.

10. Một kiện bông (nặng khoảng 500 pound, tương đương khoảng 227 kg) có thể làm ra gần 325 chiếc quần jean.

11. Một chiếc quần jean Secret Circus có giá 1,3 triệu USD và là quần jean đắt nhất thế giới.

Với thiết kế cổ điển, khuy khóa “chất lừ” được làm từ kim loại quý, họa tiết trang trí đính 15 viên kim cương, những chiếc quần jean này là niềm ao ước của biết bao cô gái.

12. Đã từng có một chiếc xe ô tô được sản xuất hoàn toàn theo chủ đề Denim.

Công ty American Motor Company với sự cộng tác của Levi's đã cho ra đời chiếc xe với tên gọi "Indigo Blue Gremlin" mà thậm chí ghế ngồi được làm bằng chất liệu vải Denim.

13. Từ "denim" xuất phát từ tên một thành phố của Pháp, Nimes. "De Nimes" nghĩa là "của Nimes".

14. Tại một thời điểm, quần jean nữ đã từng có khóa kéo bên hông, không phải phía trước.

15. Quần jean skinny không được làm từ vải bông nguyên chất mà là từ elastane* để tạo ra sự đàn hồi.

* Elastane là một sợi nhân tạo được biết đến với độ đàn hồi đặc biệt. Sợi elastan có thể được kéo dài ba lần chiều dài của nó, quay trở lại chiều dài ban đầu của nó khi thả ra. Elastane giữ được form bền và hoàn toàn không nhăn. Elastane được sử dụng cho vải co dãn và hàng dệt kim đàn hồi cao.

Theo scoopwhoop

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #sự_thật_kỳ_lạ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn